7.5 bí quyết giúp bạn học tốt mọi thứ | Edu2Review
7.5 bí quyết giúp bạn học tốt mọi thứ

7.5 bí quyết giúp bạn học tốt mọi thứ

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Bạn muốn học tập tốt? Bạn muốn tiếp nhận nhiều kiến thức mới? Nhưng bạn không biết nên bắt đầu từ đâu. Cùng tìm hiểu 7.5 bí quyết giúp bạn học tốt nhé!

Dù trong học tập hay làm bất cứ một công việc gì chúng ta đều cần có những suy nghĩ và quan điểm riêng. Điều này sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng đón nhận những điều mới. Đó là sự bắt đầu từ nhận thức về bản thân, từ thái độ, từ tinh thần, từ những quan điểm và từ những sự lựa chọn.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Nhận thức về bản thân

Tốt hơn là tự nhận thức được về bản thân mình. Bạn cần phải biết mình đang cần gì và học gì là cần thiết lúc này. Đồng thời đặt ra những mục tiêu có thể thực hiện được. Điều này giúp bạn không quá bị áp lực mà quá trình học tập vẫn đem lại kết quả cần thiết. Và kết quả đó sẽ tạo thêm cho bạn những động lực tiếp theo.

2. Thái độ

Nghiêm túc trong mọi công việc, dù bất cứ ở đâu và học bất cứ thứ gì. Chỉ khi bạn tập trung cao độ mới có thể sẵn sàng đón nhận mọi thứ. Một thái độ tích cực, tự tin và lạc quan, luôn nghĩ về những điều tốt đẹp, đừng lo lắng cũng như bi quan quá là những gì nên có.

3. Kiên trì và quyết tâm

Khi bạn nản chí vì quá trình học quá dài, bạn cần kiên trì nghĩ đến kết quả có được. Khi bạn nản chí vì quá khó, bạn cần quyết tâm nghĩ mình cố gắng sẽ thực hiện được. Khi bạn nản chí vì quá nhiều rảo cản và trở ngại, bạn cần lạc quan nghĩ rằng mọi người chỉ vấp ngã bởi những hòn đá nhỏ chứ phải những tảng đá lớn.

4. Không cần thông minh với bằng cấp

Mặc dù bằng cấp là cần thiết, giống như một mục tiêu để bạn tiếp tục quá trình học tập. Tuy nhiên, quá coi trọng bằng cấp sẽ dẫn bạn đến hai quan điểm không tốt. Bạn sẽ quá tự tin hoặc quá tự ti.

Bằng cấp không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn

Bằng cấp không phải là yếu tố quyết định hoàn toàn (Nguồn: kiemtoan)

5. Cởi mở và hòa đồng

Không có gì là tuyệt đối, suy nghĩ mở giúp bạn luôn có một tâm thế thoải mái cũng giống như việc không đặt nặng quá vào kết quả hoặc quá chuẩn mực trong việc tiếp nhận kiến thức. Hòa đồng với mọi người là hiểu và không nên yêu cầu quá cao ở người khác. Giống như khi đi học, bạn không thể yêu cầu giáo viên phải thật xuất sắc…

6. Sẵn sàng liên hệ với người khác

Quá trình học tập cần có sự tương tác dù học bất cứ điều gì. Liên hệ với họ và không được sợ họ giống như khi đi học, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn, đánh giá giúp bạn; bạn bè sẽ giúp bạn, hỗ trợ bạn khi cần thiết,…

Trao đổi với bạn bè khi gặp những vướng mắc (Nguồn: Edu2Review)

Trao đổi với bạn bè khi gặp những vướng mắc (Nguồn: Internet)

7. Môi trường học tập

Có thể môi trường không tốt, không phù hợp bạn vẫn có thể học tập tốt. Nhưng giống như một điều kiện đủ, bạn sẽ rút ngắn được thời gian, bạn sẽ bớt khó khăn hơn, và bạn sẽ học tốt hơn – điều mà bạn mong muốn.

7.5. Cuối cùng là sự may mắn

Vì sao may mắn chỉ chiếm 0.5. Vì chỉ khi bạn quyết định đúng, lựa chọn đúng những điều trên thì may mắn sẽ đến với bạn. Và ngược lại đôi khi cũng cần chút may mắn để quyết định đúng và lựa chọn đúng.

7.5 bí quyết không chỉ là những điều giúp bạn học tốt mà còn giúp bạn có một quan diểm sống và làm việc tốt. Đó còn là những thái độ, suy nghĩ mà bạn cần có.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Nguyễn Diệp


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

Bí quyết học ngoại ngữ siêu đẳng của 10 chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới

06/02/2020

Bạn có cách học ngoại ngữ cho riêng mình, nhưng tham khảo thêm bí quyết siêu hay của các chuyên ...

Tiếng anh giao tiếp

Bí quyết học ngoại ngữ tuyệt đỉnh của chàng trai sành 23 thứ tiếng

06/02/2020

Sử dụng thành thạo 23 thứ tiếng chỉ sau hơn 4 năm kiên trì tự học, đó là câu chuyện có thật của ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...