Bí kíp “vượt ải” thi trắc nghiệm | Edu2Review
Bí kíp “vượt ải” thi trắc nghiệm

Bí kíp “vượt ải” thi trắc nghiệm

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:08
Bạn luôn băn khoăn về việc làm thế nào để đạt điểm cao trong các bài thi trắc nghiệm của mình? Bài viết sau đây sẽ giải tỏa cho nỗi lòng của bạn.

Có lẽ bài thi trắc nghiệm đã trở nên quá quen thuộc trong cuộc đời đi học của mỗi người. Không ít bạn cảm thấy việc phải ôn một lúc quá nhiều kiến thức rồi sau đó phải lựa chọn phương án đúng nhất trong các câu trả lời quả là một việc khó khăn. Vậy làm thế nào để vượt qua cửa ải một cách ngon lành nhất?

1. Làm nhanh mà chính xác

Không giống như dạng bài tự luận, thi trắc nghiệm thường sẽ là những đòi hỏi người làm phải có phương pháp giải nhanh, yêu cầu kiến thức nhiều hơn và bao quát hơn. Nếu ai đó đang theo phong cách làm chậm mà chắc từ trước đến nay thì nên luyện tập dần, chuyển từ chậm sang nhanh để phù hợp với bài thi trắc nghiệm. Việc giải nhanh là một trong những bí quyết quan trọng để bạn có được điểm cao ở môn trắc nghiệm. Để có thể làm được bài một cách nhanh chóng, bạn cần rèn luyện thật nhiều các đề thi thử trắc nghiệm trước khi bước vào phòng thi thật. Bạn cũng cần cân nhắc đế yếu tố chính xác khi làm bài, nếu giựt tốc mà bất đạt thì rõ ràng là không tốt một chút nào.

Bí kíp “vượt ải” thi trắc nghiệm

Làm bài nhanh mà chắc là một bí kíp hay

2. Phân bổ thời gian hợp lý

Một trong những ưu tiên hàng đầu khi làm bài thi trắc nghiệm đó chính đọc qua một lượt toàn bộ các câu hỏi. Những câu nào mà bản thân đã chắc chắn biết thì nên khoanh ngay đáp án vào phiếu trả lời. Sau khi làm hết những câu hỏi “tủ" của mình thì bạn nên lựa chọn những câu hỏi đơn giản làm trước. Một trong những ưu điểm của bài thi trắc nghiệm đó chính là các câu hỏi đều có thang điểm như nhau chứ không giống như bài thi tự luận. Câu hỏi khó cũng có điểm số tương đương như câu hỏi dễ, vì thế bạn cần khôn ngoan xử lý nhanh gọn các câu dễ để ăn điểm, trước khi nghĩ tới chuyện giải quyết các phần khó hơn.

Bí kíp “vượt ải” thi trắc nghiệm

Hãy lưu ý phân bổ thời gian khi thi trắc nghiệm

3. Tìm từ khóa trong câu hỏi

Rất nhiều bạn gặp rắc rối trong việc giải quyết các câu hỏi dài trong đề thi trắc nghiệm. Khi bắt gặp những câu hỏi dà, bạn đừng quá hoanng mang mà hãy cố gắng tìm ra từ khóa (keyword) trong câu hỏi. Tìm được từ khóa sẽ giúp bạn hiểu rõ câu hỏi đang đề cập tới vấn đề gì và nó sẽ gợi ý để bạn tìm ra câu trả lời phù hợp. Tìm keyword là cách hữu hiệu để bạn tránh việc hiểu sai ý nghĩa của đề bài.

Bí kíp “vượt ải” thi trắc nghiệm

Hãy tìm từ khóa khi làm trắc nghiệm

4. Dùng phương pháp loại trừ

Bạn bế tắc khi không tìm ra phương pháp giải cho 1 câu hỏi trong đề thi trắc nghiệm? Đừng đánh mất hy vọng bởi bạn hoàn toàn có thể tìm được câu đúng thông qua phương pháp loại trừ. Mỗi câu hỏi thường có 4 đáp án, một số câu có các đáp án cũng thường không khác nhau nhiều lắm về nội dung, tuy nhiên vẫn có cơ sở để bạn dùng cách loại trừ bằng "mẹo" của mình. Nếu không thể tìm được câu đúng, bạn hãy thử tìm các phương án sai và loại bỏ nó. Khi bạn không còn đủ cơ sở để loại trừ nữa thì hãy dùng cách phỏng đoán, nhận thấy đáp án nào khả thi hơn và đủ tin cậy hơn thì khoanh vào đáp án đó trong phiếu trả lời.

Bí kíp “vượt ải” thi trắc nghiệm

Hãy dùng phương pháp loại trừ một cách thích hợp

* Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.

Tiểu Linh tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Những điểm cần lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

11/06/2020

Ngày 02/02/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức giải đáp nhiều thắc mắc về những điểm mới ...

Kiến Thức

5 cách giúp bạn “sống sót” qua những mùa thi khắc nghiệt

06/02/2020

Sau nhiều tháng cật lực với bài vở trên lớp, thi cử luôn là nỗi ám ảnh của nhiều bạn. Vậy hãy để ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...