Chia sẻ bí quyết học tiếng anh hiệu quả cho mọi người

20/06/2016 17:57

Để học tiếng anh hiệu quả nhất thì phải học thật kỹ, thật sâu để tiếng Anh dần dần ngấm vào đầu bạn. Bởi vì “dục tốc bất đạt” nếu bạn học không kỹ khi gặp một từ hay ngữ pháp bạn đã học nhưng lại không thể nhớ ra bạn phải mất thời gian để ôn tập lại. Sau đây là một số biện pháp hữu ích cho bạn :

 

1. Xác định xem bạn thích hợp với cách học nào?

Nghiên cứu cho thấy nếu bạn là người yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra một mối liên hệ giữa tiếng anh và hình ảnh. Ví dụ bạn có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, cố gắng hình dung mình đang ở trong ngữ cảnh cần sử dụng tiếng Anh.

Nếu bạn là người có sở thích nghe, thì bạn hãy nghe càng nhiều bài hát tiếng Anh hoặc xem các chương trình truyền hình, các bản tin bằng tiếng Anh. Còn nếu bạn là người có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Anh với một ngôn ngữ mà bạn biết.

 

2. Học từ vựng một cách có hệ thống 

Xin bạn lưu ý rằng học tiếng Anh hay bất kì ngôn ngữ nào bạn không chỉ đơn thuần là học ngữ pháp. Việc lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến của mình làm một trong những yếu tố tiên quyết mà người khác đánh giá rằng bạn có “ biết” tiếng anh hay không. Khi học từ vựng đừng liệt kê một dãy dài các từ ngữ mới mà hãy chia nhỏ ra thành từng chủ đề. Như: nature, school, shopping, vacation, money vv…

 

 

3. Tạo ra cho mình một môi trường tiếng Anh

Rất nhiều người giỏi tiếng Anh đã học bằng cách dán những mẩu giấy vàng khắp nơi trong nhà mình để đi tới đâu dù là xuống bếp pha một tách cà phê, vào nhà tắm hay dùng điều khiển ti-vi để đổi kênh, họ đều nhìn thấy những từ ghi trên đó. Khi đã thuộc những từ này rồi, thay bằng những từ mới. Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc.

 

4. Học chuẩn ngay từ khi bắt đầu

Nhất là đối với với việc học phát âm và ngữ pháp. Bởi vì khi sửa nó sẽ không đơn giản như bạn nghĩ. Việc sửa chữa lỗi sai lúc phát âm cũng giống như việc bạn từ bỏ một thói quen hằng ngày của mình. Sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, tại sao chúng ta lại không làm cho nó đúng ngay từ đầu?

 

 

5. Tận dụng mọi nguồn lực

Bạn có thể học tiếng anh bằng rất nhiều nguồn như trên báo đài, sách vở, trường lớp, tivi,.. và ngày nay một trong những nguồn thông tin dồi dào vào hiệu quả nhất đó là Internet. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều website hữu dụng để học ngữ pháp, từ vựng, phát âm và bây giờ, quan trọng hơn cả là: giao tiếp.


 
6. Theo đuổi sự đơn giản.

Hãy học chăm chỉ từ những thứ đơn giản nhất. Cho dù, bạn đang ở trình độ nào cũng đừng nên bỏ sót những bài học căn bản. Ví dụ như bạn đang là kĩ sư và đang muốn học tiếng Anh chuyên ngành, ngoài những từ ngữ chuyên môn bạn vẫn nên học những từ đơn giản hằng ngày học chào hỏi, sử dụng ngữ pháp về các thì…Rồi đến một ngày bạn sẽ bất ngờ vì sự cải thiện trong việc học và tìm thấy sự thích thú khi học tiếng Anh.

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

 

Diệu Nhung

 

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam        

 

 

Bạn muốn CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC?

Tuần này, nhiều trung tâm UY TÍN đang có lớp HỌC THỬ MIỄN PHÍ, bạn có muốn tham gia ngay?

Bài viết liên quan