Gala Trao giải Liên Hoan Phim ngắn FY FILM FEST – Ai sẽ tỏa sáng? | Edu2Review
Gala Trao giải Liên Hoan Phim ngắn FY FILM FEST – Ai sẽ tỏa sáng?

Gala Trao giải Liên Hoan Phim ngắn FY FILM FEST – Ai sẽ tỏa sáng?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
FY FILM FEST là một sân chơi dành cho các bạn trẻ có đam mê với điện ảnh được sáng tạo, thể hiện và công nhận. LHP do CLB Sân khấu và Điện ảnh trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn tổ chức.

Trải qua hơn bốn tháng từ Lễ ra mắt (06/05/2017) đến nay FY FILM FEST đã nhận được hàng loạt những sản phẩm phim ngắn do các bạn trẻ tự mình thực hiện. Và vào ngày 14/09/2017 này Lễ bế mạc và Gala Trao giải FY FLIM FEST đã được diễn ra vào lúc 18:00 – 20:00 tại BHD Star Vincom Thảo Điền.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Gala Trao giải FY FILM FEST

Gala Trao giải FY FILM FEST (Nguồn: FY FILM)

Mục tiêu của FY FILM FEST

FY là viết tắt của Film and Young và Forever Young. Vậy nên, FY FILM FEST muốn hướng đến những người trẻ có đam mê được thử sức và có cơ hội trở thành những nhà làm phim chuyên nghiệp.

Tuy không có nhiều kinh nghiệm hay kinh phí ít ỏi, các nhóm làm phim trẻ vẫn không ngừng nỗ lực và tạo ra các bộ phim dù không chuyên, chất lượng còn chưa tốt nhưng lại mang những dấu ấn cá nhân đồng thời khẳng định, thể hiện và cống hiến đam mê của mình dành cho bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Gala Trao giải FY FILM FEST

Những tác phẩm “non nớt” của các nhóm làm phim trẻ (Nguồn: FY FILM)

Và FY FILM FEST là một Liên hoan phim dành cho các bạn trẻ ấy được thỏa mãn niềm khao khát ước mơ điện ảnh của mình. Song từ đây, các nhà làm phim chuyên nghiệp, nhà sản xuất, nhà tài trợ hay các đạo diễn cũng tìm thấy được những viên ngọc sáng để rèn dũa và đào tạo trở thành những nhân tài điện ảnh trong tương lai.

Có gì tại Gala Trao giải FY FILM FEST?

Tại Tuần lễ phim (05/09/2017 – 08/09/2017), 41 phim ngắn xuất sắc nhất đã được BTC lựa chọn và công chiếu tại BHD Thảo Điền vào lúc 15:00 – 17:00 và “Khán giả” sẽ bình chọn ra 3 phim hay nhất mỗi ngày. Những bộ phim nhận được bình chọn nhiều nhất là “Ngày tắt xanh”, “Ngày sinh”, “Hai mặt ba tầng”, “Giấc mơ anh hùng”, “The way i am”, “Bugi Bugi”,… sẽ có cơ hội đọat giải cao vào đêm Gala.

Về phía khách mời là những nhân tố được chờ đợi vào đêm Gala Trao giải FY FILM FEST bởi họ sẽ là người tìm thấy và đưa những bạn trẻ tiềm năng bước vào con đường điện ảnh chuyên nghiệp. Đạo diễn - diễn viên Hồng Ánh (tác phẩm gần đây “Hòn đảo của dân ngụ cư”) sẽ là một trong những vị khách mời đặc biệt để góp phần tạo ra “tiếng nói mới” cho làng Điện ảnh Việt Nam hiện nay.

Gala Trao giải FY FILM FEST

Hồng Ánh háo hức chờ đợi Gala Trao giải FY FILM FEST (Nguồn: FY FILM)

Ba vị giám khảo uy quyền của FY FILM FEST là đạo diễn Phan Đăng Di (tác phẩm tiêu biểu “Bi, đừng sợ”), đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (tác phẩm tiêu biểu “Cô gái đến từ hôm qua”, “Em là bà nội của anh”) cùng diễn viên Lan Phương (tác phẩm tiêu biểu “Cô gái đến từ hôm qua”) sẽ là những người sẽ đưa ra quyết định cho các giải thưởng Liên hoan phim lần này.

Giải thưởng FY FILM FEST

Những giải thưởng hấp dẫn sẽ được trao tặng tại Gala Trao giải FY FILM FEST:

  1. Giải dành cho bộ phim xuất sắc nhất:
  • Giải nhất: 10 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Đài Loan.
  • Giải nhì: 8 triệu + 1 chuyến du lịch 3 nước: Singapore, Malaysia, Indonesia.
  • Giải ba: 5 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Thái Lan.
  1. Giải đặc biệt của Ban giám khảo: 3 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Singapore, Malaysia và một suất tham gia chương trình Gặp gỡ mùa thu 2017.
  2. Giải khán giả yêu thích nhất: 3 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Thái Lan.
  3. Giải diễn viên nam xuất sắc nhất: 3 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Thái Lan.
  4. Giải diễn viên nữ xuất sắc nhất: 3 triệu đồng + 1 chuyến du lịch Thái Lan.
  5. Giải biên kịch xuất sắc nhất: Khoá học Biên kịch 6 tháng trị giá 24,5 triệu của Viện Truyện tranh và Phim hoạt hình Việt Nam CMA.

Gala Trao giải FY FILM FESTGiải thưởng sẽ thuộc về “ai”? (Nguồn: FY FILM)

Những tập thể và cá nhân nào sẽ giành chiến thắng và rinh về những phần quà hấp dẫn, giá trị? Những gương mặt nổi bật nào sẽ là tương lai cho nền điện ảnh Việt Nam? Tất cả câu trả lời đều được giải đáp vào lúc 18:00 tại BHD Star Vincom Thảo Điền trong Lễ bế mạc và Gala Trao giải FY FILM FEST.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Ngọc Võ (tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

6 câu lạc bộ sinh viên “chất” nhất trường Nhân văn

06/02/2020

Bạn có biết trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM có những câu lạc bộ sinh viên nào ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

5 lý do biến Nhân Văn thành Đại học Quốc dân

06/02/2020

“Nữ nhi quốc”, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phong trào sinh viên,… là những điều mà mọi ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...