"Đột nhập" hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc | Edu2Review
"Đột nhập" hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc

"Đột nhập" hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Tham gia các hoạt động ngoại khóa là một trong những điều mà bất cứ học sinh, sinh viên nào cũng nên làm, nếu muốn nâng cao kĩ năng mềm cho bản thân.

Một trong những mô hình giáo dục nổi bật và giá trị nhất đối với học sinh - sinh viên Việt Nam gần đây chính là hội nghị mô phỏng Liên Hiệp Quốc. Nếu các bạn đang thắc mắc đó là gì, hãy cùng Edu2Review tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Hội nghị mô phỏng Liên Hiệp Quốc là gì?

Hội nghị mô phỏng Liên Hiệp Quốc, tiếng Anh là Model United Nations (viết tắt là MUN) là một phiên họp được tổ chức bởi và dành cho các học sinh - sinh viên trên toàn thế giới. Chương trình diễn ra thường niên, kéo dài từ 2 đến 3 ngày nhằm mô phỏng các phiên họp chính thức của các hội đồng trong khối Liên Hiệp Quốc.

Khi tham gia MUN, các học sinh - sinh viên sẽ đóng vai vào các đại biểu đại diện cho một quốc gia trong một hội đồng, từ đó sẽ nghiên cứu, tranh luận và hợp tác cùng đại biểu của các nước khác để đưa ra biện pháp hợp lý và có tính áp dụng cao cho một vấn đề đang gây mâu thuẫn toàn cầu. Nguyên tắc chính trong mỗi buổi phát biểu chính là đạt được sự đồng tình của hơn nửa số đại biểu trong hội đồng, đồng thời phải đem lại hoặc bảo vệ lợi ích của quốc gia mình đại diện.

Trừ một số ít MUN có cung cấp học bổng, tất cả các MUN đều yêu cầu người tham gia đóng một khoản phí sử dụng cho việc in ấn tài liệu cũng như cung cấp thức ăn, nước uống và thuê địa điểm. Lệ phí cho một kì MUN dao động từ khoảng 150 đến 750 ngàn đồng.

MUN

Hội nghị mô mô phỏng Liên Hiệp Quốc (Nguồn: Internet)

Lợi ích và giá trị MUN mang lại

MUN cung cấp cho người tham gia cơ hội tiếp cận và đắm mình vào môi trường mang đậm tính chất học thuật thông qua các buổi thảo luận, tranh biện và nghiên cứu. Mặc dù các chủ đề của MUN chủ yếu xoay quanh vấn đề chính trị, những kiến thức và kĩ năng (lãnh đạo, làm việc nhóm, tranh luận, tư duy phản biện, thương lượng …) mà những phiên họp giả định này mang lại cho người tham gia là vô cùng quý giá và có thể áp dụng vào bất cứ môi trường, lĩnh vực nào.

Một những yêu cầu bắt buộc của phiên họp giả định chính là mọi giao tiếp phải được truyền đạt bằng tiếng Anh, đây cũng chính là một cơ hội rất tốt để người tham gia có thể cải thiện kĩ năng giao tiếp của mình thông qua việc được thúc đẩy sử dụng tiếng Anh liên tục. MUN còn là nơi hội tụ của những con người giỏi giang và tài năng nhất, vì thế đây còn chính là một môi trường rất tuyệt vời để các bạn có thể mở rộng mối quan hệ của mình và học hỏi thêm nhiều thứ từ những "con nhà người ta".

Tham gia hội nghị là một cơ hội tuyệt vời để bạn mở rộng mối quan hệ (Nguồn: Internet)

Edu2Review mong và tin chắc rằng khi tham gia MUN, bạn sẽ học được vô vàn kiến thức và trải nghiệm bổ ích!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review phối hợp cùng Trung Tâm Major English tặng bạn Voucher khuyến học trị giá 100.000đ, Nhận ngay Voucher

Quỳnh Anh tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Kinh Doanh

3 xu hướng Marketing nổi bật của doanh nghiệp khởi nghiệp Việt năm 2017

06/02/2020

Khởi nghiệp là một con đường chông gai khi mà doanh nghiệp (DN) phải nỗ lực để đưa sản phẩm đến ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...

Kiến Thức

Làm thế nào để tăng lưu lượng người truy cập khi thực hiện SEO online?

02/06/2020

Làm thế nào để tăng traffic khi bạn đang thực hiện một chiến dịch SEO online, đặc biệt trong một ...