5 tiện ích của xe bus dành cho cộng đồng | Edu2Review
5 tiện ích của xe bus dành cho cộng đồng

5 tiện ích của xe bus dành cho cộng đồng

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Không phải ai cũng có một chiếc xe máy và thích đi xe máy. vậy nên xe bus ra đời đáp ứng cho nhu cầu đi lại của rất nhiều người.

Xe bus luôn có đủ mọi thành phần trong xã hội sử dụng bởi giá rẻ, ít khói bụi, giúp cho nhiều người có thể tiết kiệm chi phí đi lại. Hãy cùng Edu2review tìm hiểu tiếp những lợi ích mà xe bus mang lại cho cộng đồng.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Không khói bụi, không mệt mỏi vì kẹt xe

Với mật độ phương tiện giao thông ngày càng tăng cao tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, di chuyển trên đường luôn được “tặng kèm” theo tình trạng kẹt xe, nếu đi xe bus bạn sẽ tránh được tình trạng này, ngoài ra hiện nay thành phố đã cấp thêm nhiều xe bus mới tiện nghi hơn, bạn chỉ việc ngồi trong xe mát mẻ để chú tài xế đưa đến nơi mà thôi.

Kẹt xe do có quá nhiều phương tiện lưu thông (Nguồn: 24h)

Biết cách sắp xếp thời gian hợp lí

Nếu đã từng đi qua xe bus ắt hẳn bạn cũng biết thời gian xe chạy khá lâu vì phải qua nhiều trạm, dù vậy nhược điểm này của xe bus lại giúp bạn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để đến nơi đúng giờ, đúng tuyến.

Tốn ít chi phí hơn cho di chuyển

Chi phí cho di chuyển luôn là mối quan tâm của nhiều người không chỉ riêng sinh viên. Hiện nay thành phố đã trợ cấp giá vé cho rất nhiều tuyến xe bus cho sinh viên nên bạn không phải lo về việc tốn quá nhiều tiền để di chuyển bạn nhé!

Tránh tình trạng kẹt xe và ô nhiễm môi trường

Với số lượng lớn phương tiện giao thông, thành phố HCM được xem là một thành phố ô nhiễm do khí thải từ phương tiện giao thông gây ra. Nên đi xe bus là bạn đã góp phần vào việc giảm đi khí thải cho thành phố và giảm thiểu tình trạng kẹt xe đúng không nào?

Đi xe bus góp phần giúp môi trường trong lành hơn (Nguồn: Sites)


Nghe được nhiều câu chuyện thú vị đời thường

Xe bus luôn là phương tiện giao thông di chuyển của đủ mọi tầng lớp, thành phần trong xã hội. Đôi khi có những cô đi chợ về kể nhau nghe giá cả tăng giảm như thế nào, lại có hôm được nghe các bác tranh luận về đề tài Ttrung Đông, chiến tranh ở Iraq. Những câu chuyện luôn hết sức giản dị và gần gũi như ta vẫn thường nghe lúc còn ở nhà, ở quê.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Kim Phước


Có thể bạn quan tâm

Kiến Thức

Sinh viên năm nhất nên chọn phương tiện di chuyển gì?

06/02/2020

Chọn một phương tiện di chuyển phù hợp rất quan trọng, đó chính là cách chọn một kết quả cho công ...

Học ở đâu tốt?

Những điều sinh viên năm nhất cần biết

06/02/2020

Năm nhất Đại học là một khởi đầu rất quan trọng đối với các bạn sinh viên. Một số điều các bạn ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...