Ra công viên có phải là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả? | Edu2Review
Ra công viên có phải là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả?

Ra công viên có phải là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Việc học tiếng Anh ngoài công viên đang là phương pháp học hiểu quả và rẻ nhất hiện nay. Vậy học ngoài công viên là như thế nào?

Học tiếng Anh ngoài công viên chính là việc tìm kiếm những người nước ngoài tại đó nhằm luyện tập, cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Ngoài ra, trong giới sinh viên còn có cách gọi khá là thú vị về hình thức học này đó là “săn Tây”. Nó như một quy luật sinh tồn, sinh viên nào săn càng giỏi thì tiếng Anh của họ càng tốt.

Ngoài đặc điểm nổi trội là miễn phí, “săn Tây” còn giúp tập được tính chủ động trong việc học, linh hoạt thời gian, rèn luyện kĩ năng giao tiếp của mình. Điểm đặc biệt nổi trội của loại hình học này thay vì đến các trung tâm ngoại ngữ chính là bạn có thể nghe được nhiều giọng phát âm khác nhau.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Sự đa dạng phát âm ở công viên

Khi bạn bước vào môi trường đi làm, không phải lúc nào bạn cũng có thể chỉ sử dụng tiếng Anh với người Mỹ và Anh, bạn sẽ gặp rất nhiều đồng nghiệp hay đối tác đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Đức, Pháp, Ý, Phillipine, Hà Lan, Ấn Độ, Trung Quốc...

Do đó, việc giao tiếp với nhiều người sẽ rèn luyện cho bạn kỹ năng nghe vô cùng tốt, hỗ trợ rất tốt cho công việc của bạn.

Săn Tây

Việc giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài trở nên dễ dàng hơn (Nguồn: cafef)

Bên cạnh đó, độ tuổi đa dạng cũng là một điểm mạnh của hình thức học này. Chẳng hạn, người trẻ tốc độ nói sẽ nhanh hơn, rõ từ hơn, trong khi người cao tuổi thường sẽ nói chậm rãi, và khi nghe bạn sẽ cảm thấy từ cứ “dính dính” lại với nhau.

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp

Hiển nhiên, khi bạn “học free”, bạn phải “tự thân vận động” tìm đến bắt chuyện làm quen với người bản xứ trên tinh thần chia sẻ và học hỏi. Điều thử thách đó là bạn phải giao tiếp như thế nào để duy trì cuộc đối thoại, cách bạn dẫn dắt câu chuyện, mạnh dạn trong việc tiếp cận một lạ, làm đối phương cảm thấy thoải mái với mình… Khi quen dần việc đó, bạn sẽ trở nên dạn dĩ và tự tin hơn trong giao tiếp.

Săn Tây

“Săn Tây” là cả một nghệ thuật (Nguồn: superenglish)

Chủ động trong thời gian học

Địa điểm chúng ta đang bàn đến chính là công viên, với vị trí này thì chắn chắn một điều bạn muốn đến bất cứ khi nào cũng được, nó tùy thuộc vào tính tự giác và động lực học của bạn.

Săn Tây

Hãy là người dám đương đầu với thử thách (Nguồn: linkedin)

Hãy tự tạo ra cơ hội cho mình, tự vẽ lên cuộc sống tương lai của chính bạn, đừng lệ thuộc bất kì ai. Còn chần chừ gì nữa? Xách balo lên và đến công viên để trải nghiệm thử nào!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Diễm Trinh


Có thể bạn quan tâm

Kiến Thức

Bạn có biết cách giới thiệu bản thân với người nước ngoài?

06/02/2020

Bạn có cảm thấy lúng túng khi giới thiệu bản thân mình với người nước ngoài không? Edu2Review sẽ ...

Tiếng anh giao tiếp

50 câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng

06/02/2020

Giao tiếp tiếng Anh hiện nay là một trong những kỹ năng quan trọng trong công việc. Để nói chuyện ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...