Theo bạn học tốt hay học kém sẽ thành công hơn? | Edu2Review
Theo bạn học tốt hay học kém sẽ thành công hơn?

Theo bạn học tốt hay học kém sẽ thành công hơn?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Những người học tốt ở trường thường sẽ được coi trọng hơn và đương nhiên những kiến thức mà họ có cũng cao hơn. Trên thực tế, đó có phải là yếu tố quyết định thành công?

Học là một chuyện, kinh doanh lại một chuyện khác. Bạn có thể học rất giỏi, nhưng chưa chắc đã thành công trong kinh doanh. Do đó, một người học kém hay một người học tốt đều có thể trở thành nhà kinh doanh mẫn cán với thu nhập cao hoặc bạn có thể trở thành một người làm thuê nhẹ nhàng với thu nhập thấp. Nhưng trên thực tế, những học sinh kém nhất thì lại làm ông chủ bà này bà nọ. Tại sao lại có chuyện vô lý như vậy được, những học sinh kém thì có những tố chất gì chứ?

Không sợ vấp ngã

Đối với học sinh kém bị điểm kém đối với học là cơm bữa, do đó học không cảm thấy mệt mỏi hay đau khổ, đồng nghĩa với mọi trở ngại đối với họ là như nhau. Nhưng đối với học sinh tốt thì sao? Họ luôn sống trong vỏ bọc của sự thành công nên khi gặp khó khăn họ dễ bỏ cuộc hơn.

Trong kinh doanh không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, nếu bạn cứ gặp khó khăn là từ bỏ sẽ không bao giờ có thể thành công được. Đây là lý do tại sao học sinh kém thường thành công trong kinh doanh hơn.

Theo bạn học tốt hay học kém sẽ thành công hơn 1

Đối với học sinh kém thất bại là cơm bữa do đó họ không sợ bất cứ điều gì cứ vậy mà bước tới (Nguồn: Web sống đẹp)

Không sợ khổ

Một học sinh tốt, ngoan, nghe lời thì luôn nhận được sự bảo bọc và nâng đỡ từ thầy cô, bố mẹ; học chưa bao giờ phải chịu khổ, theo kiểu cả thế giới cứ để bố mẹ lo con chỉ cần lo học, hoc và học thật giỏi thôi. Ngược lại, một học sinh kém lại quen với những trận đòn roi, dần dần họ quen dần và trở nên nhẫn nại hơn, không điều gì có thể làm cho họ cảm thấy đau, mọi thứ điều dễ dàng hơn. Không một ai trên hành tinh này có thể giàu có nếu không có sự cố gắng và không chịu khổ được.

Theo bạn học tốt hay học kém sẽ thành công hơn 2

Những trận đòn roi làm họ quen dần và không điều gì làm cho học cảm thấy đau hơn (Nguồn: Báo Mới)

Dám mạo hiểm

Rủi ro càng cao, lợi nhận càng lớn đó là quy luật trong kinh doanh. Học sinh kém mạo hiểm là một thú vui, còn đối với học sinh giỏi họ luôn nằm trong sự sắp xếp, quỹ đạo của giáo viên và phụ huynh đặt ra, do đó họ sợ đối mặt với những khó khăn ngoài quỹ đạo đó hay nói cách khác là không có tính độc lập.

Theo bạn học tốt hay học kém sẽ thành công hơn 3

Dù bị chê trách nhiều lần nhưng mạo hiểm lại là thú vui của họ, nhưng điều này lại cần trong kinh doanh (Nguồn: Tên Miền)

Đề cao nghĩa khí

Bạn đã bao giờ nhìn nhận một sự việc bằng cách đặt mình là người trong cuộc để giải quyết sự việc chưa? Những học sinh cá biệt thì họ lại đánh giá và suy xét những sai lầm của nhân viên dựa trên lập trường của nhân viên, làm cho họ nể phục và hết lòng cống hiến cho công ty. Trong kinh doanh, khi làm lãnh đạo bạn cần đề cao tinh thần đoàn kết, đoàn kết là sợi dây kết nối nhân viên với nhau.

Theo bạn học tốt hay học kém sẽ thành công hơn 4

Luôn biết cách kết nối mọi người với nhau đó là phong cách của những học sinh kém (Nguồn: Phần mềm quản lý khách hàng)

Mặt dày

Làm kinh doanh, đặc biệt là lúc mới mở doanh nghiệp chưa ai biết tới thì bạn cần phải mặt dày để bám riết lấy khách hàng. Những học sinh cá biệt từ khi đi học đã bị những chỉ trích, chê bai từ thầy cô, bạn bè trở nên quen và da mặt dày thêm vài centimet, nên khách hàng chỉ có thể làm cho nó dày thêm chứ không thể mỏng lại được. Học sinh giỏi thì lại khác luôn nghe những lời khen, khi bị chê trách thì họ cảm thấy xấu hổ vô cùng, nên bám lấy khách hàng làm họ cảm thấy mất mặt như đi cầu xin bố thí vậy.

Theo bạn học tốt hay học kém sẽ thành công hơn 5

Họ sẽ bám lấy khách hàng cho đến khi khách hàng đồng ý (Nguồn: Blog Sapo)

Bạn nghĩ mình có những tố chất nào trên đây để trở thành một doanh nhân?

Thanh Tường tổng hợp

(Nguồn: Tri Thức Trẻ)

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Giải trí

Bạn có sợ Bộ 3 quyền lực ở trường mình?

06/02/2020

Còn ai chưa biết gì về “Bộ 3 quyền lực” của trường mình thì tranh thủ tìm hiểu đi nhé. Tránh ...

Giải trí

Nguyên nhân của tình trạng “viêm màng túi” ở sinh viên

06/02/2020

Bạn đã từng rơi vào tình cảnh “đầu tháng ăn thịt, cuối tháng ăn mỳ gói” chưa? Hãy cùng Edu2review ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...