Tiếng Anh trong suy nghĩ của sinh viên Việt | Edu2Review
Tiếng Anh trong suy nghĩ của sinh viên Việt

Tiếng Anh trong suy nghĩ của sinh viên Việt

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Tiếng Anh thật sự là cầu nối giao tiếp quan trọng trong đời sống và học tập của sinh viên Việt. Nhưng sinh viên Việt suy nghĩ gì về nó?

Nếu bạn là một người yêu ngoại ngữ hoặc cần ngoại ngữ và đang đắn đo không biết nên chọn tiếng nào để học, thì câu trả lời của chúng tôi là tiếng Anh - một ngoại ngữ quan trọng và được sử dụng ở nhiều nơi trên thế giới. Nhưng đối với người Việt, để học tiếng Anh thành công, dễ hay khó?

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Anh ngữ không bao giờ là thừa thãi

Trong quá trình toàn cầu hóa, người dân ở mỗi quốc gia có xu hướng học thêm tiếng Anh ngoài tiếng mẹ đẻ - ngôn ngữ này giúp họ tiếp cận thêm nguồn thông tin mới, giao tiếp trong sinh hoạt hằng ngày, cũng như thực hiện các giao dịch thương mại với người nước ngoài. Người Việt cũng không ngoại lệ, họ coi tiếng Anh như một phương tiện giúp họ tìm được công việc với mức lương đáng mơ ước.

Tiếng Anh - bước đệm tìm việc cho giới trẻ

Chúng ta có thể thấy được trên các trang tuyển dụng của các công ty cũng như các cơ quan nhà nước, tiếng Anh giống như một điều kiện ưu tiên để ứng viên có thể dễ dàng có được công việc. Ở hầu hết các trường đại học, rất nhiều sinh viên của những ngành không liên quan gì đến tiếng Anh nhưng vẫn cần phải học chứng chỉ tiếng Anh mới có thể ra trường. Điều này khiến cho hàng loạt sinh viên ráo riết tìm đến những trung tâm uy tín để hoàn thành các khóa học và thi đúng hạn.

Tienganh

Tiếng Anh là một điều kiện để ra trường (nguồn: Odyssey)

Sự lựa chọn của sinh viên

Trong hàng tá trung tâm Anh ngữ, mỗi sinh viên đều loay hoay tìm cho họ một trung tâm vừa đáp ứng được mục tiêu cũng như khả năng tài chính của bản thân. Có những bạn chỉ cần TOIEC 400 nhưng bị lôi kéo bởi những nơi học phí chục triệu. Cũng có những sinh viên bị hấp dẫn bởi những trung tâm giá bình dân nhưng chất lượng dạy vô cùng tệ.

Ngoài ra mọc lên không ít trung tâm ma, trung tâm ảo, đóng vài triệu tiền học phí nhưng không được dạy đàng hoàng. Vì vậy, họ không chỉ mất niềm tin vào trung tâm đó mà còn hoài nghi về chất lượng tại những nơi khác, từ bình dân đến cao cấp.

Tinh thần học tập ngoại ngữ

Một điều nữa là: ngay cả khi chọn được nơi học chất lượng, giá cả phù hợp, thì tinh thần học hỏi của sinh viên cũng là một trở ngại. Rất nhiều sinh viên học tiếng Anh vì nghĩa vụ chứ không phải đam mê, nên việc họ tiếp thu lượng kiến thức cũng ở dạng thụ động, dạy gì học nấy.

Ngoài ra, sinh viên cũng thường vướng bận việc học chuyên ngành, làm thêm hay tham gia công tác xã hội. Vậy nên, mặc dù đã đặt ra lộ trình học nhưng không thể tránh khỏi việc buông lỏng hay sao lãng.

tienganh

Luôn tạo tinh thần thoải mái khi học tập (Nguồn: Tinhhoa)

Bất kì lĩnh vực nào, muốn học hỏi phải có đam mê và tiếng Anh cũng vậy. Nếu thực sự giỏi, bạn có thể tự học tiếng Anh tại nhà, nếu không giỏi về khoản này bạn nên tìm đến những trung tâm ngoại ngữ đáng tin cậy nơi mà có những người truyền cảm hứng học tập cho bạn. Là những sinh viên thông minh, bạn cũng nên là nhà đầu tư cho tương lai bằng việc trau dồi thêm một ngoại ngữ như tiếng Anh.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Hoàng Hoài


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

[HCM] Cơ hội việc làm cho bạn Nữ yêu thích tiếng Anh

06/02/2020

Bạn là nữ, bạn thích tiếng Anh và bạn muốn có một việc làm ổn định? Hãy đăng ký ứng tuyển vào ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 10 website luyện nghe tiếng Anh được nhiều người ghé thăm nhất

06/02/2020

Hiện nay, tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến toàn thế giới, vì vậy thành thạo tiếng Anh là một ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...