Tư duy sáng tạo và những điều cần biết | Edu2Review
Tư duy sáng tạo và những điều cần biết

Tư duy sáng tạo và những điều cần biết

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Có phải bạn luôn muốn mình trở thành người sáng tạo và là một “cây ý tưởng” cho nhóm hay công ty? Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là làm thế nào? Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu nhé!

Nguồn: kenhtuyensinh

Tư duy sáng tạo là kỹ năng cần thiết cho tất cả mọi người. Đó là mấu chốt để con người phát triển hơn các loài khác và có nền văn minh tiến bộ. Con người cần có tư duy sáng tạo trong bất kì công việc gì để tìm ra cái mới, cái hiện đại hơn, từ đó mang lại những giá trị cao hơn trong công việc và đời sống. Vậy thì làm thế nào để có được sự sáng tạo? Có thật là những người thường xuyên có ý tưởng mới thực sự là thiên tài? Cùng xem bí quyết nhé!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Hãy hành động!

Điều này có nghĩa là để sáng tạo bạn phải tìm tòi và học hỏi khá nhiều những vấn đề liên quan đến lĩnh vực của bạn. Ví dụ như bạn muốn có ý tưởng cho một bài viết, hãy đọc nhiều, học nhiều và viết thật nhiều. Bạn hoàn toàn có thể tìm ra những khía cạnh khác nhau của một vấn đề và ráp nối thành ý tưởng, nhưng bạn phải có “nền móng” kiến thức từ trước. Những người giỏi không phải vì họ thông minh hơn bạn, chỉ vì họ làm nhiều hơn bạn mà thôi.

Hành động để tạo ra nhiều ý tưởng

Hành động để tạo ra nhiều ý tưởng (Nguồn: ybox)

Tạo thói quen tư duy sáng tạo mỗi ngày

Thói quen này sẽ giúp cho não của bạn vận động và quen với việc suy nghĩ cho một điều gì đó mới. Hãy tập thói quen đưa ra bất kì suy luận hay ý tưởng cho bất cứ cái gì bạn gặp. Có nhiều dự án khởi nghiệp thành công vì những ý tưởng bất chợt như thế đấy!

Dám nghĩ, dám làm!

Khi đã có ý tưởng rồi, bạn nên hiện thực hoá nó hay đưa ra ý tưởng cho mọi người cùng tham khảo. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lên kế hoạch rõ ràng cho ý tưởng và đầu tư đủ cho "đứa con cưng" của bạn. Sẽ có nhiều luồng ý kiến phản đối vì cho rằng điều đó không đúng nguyên tắc và nhiều rủi ro, nhưng hãy mạnh dạn phá vỡ nguyên tắc nếu nó không còn phù hợp và kiên định với ý kiến của mình.

Hãy phá vỡ nguyên tắc và làm điều bạn muốn

Hãy phá vỡ nguyên tắc và làm điều bạn muốn (Nguồn: hdvietnam)

Thoải mái với bản thân

Căng thẳng là lưỡi dao giết chết sự sáng tạo, vì vậy hãy thoải mái với công việc và cuộc sống của mình. Đó là lý do tại sao khi vào nhà tắm người ta lại thường nảy sinh ra nhiều ý tưởng. Thư giãn và thoải mái sẽ giúp bạn có những ý tưởng tốt hơn và logic hơn. Đừng tự tạo áp lực cho bản thân quá nhiều nhé!

Trên đây là những điều bạn cần biết để “sản xuất” ra những ý tưởng cần thiết mỗi ngày. Sáng tạo là một kỹ năng cần quá trình rèn luyện lâu dài. Chỉ cần bạn cố gắng và siêng năng, bí ý tưởng sẽ không phải là vấn đề nữa. Chúc các bạn thành công!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Quỳnh Quyên

[Edu2Review] - Tự Chọn Nơi Học Tốt Nhất Cho Bạn


Có thể bạn quan tâm

Kiến Thức

Tăng Chỉ Số Thông Minh Và Khả Năng Tư Duy Sáng Tạo Như Thế Nào?

06/02/2020

Những​ người được coi là thông minh thường thể hiện rằng có có một khả năng ghi nhớ đáng khâm ...

Kiến Thức

6 bài tập rèn luyện tư duy sáng tạo không ngừng

06/02/2020

Ai cũng biết được vai trò của khả năng tư duy sáng tạo trong thời đại ngày nay. Nhưng để có được ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...