Bí quyết để có một sự nghiệp luôn luôn vững tiến | Edu2Review
Bí quyết để có một sự nghiệp luôn luôn vững tiến

Bí quyết để có một sự nghiệp luôn luôn vững tiến

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:07
Bởi vậy bạn cần xây dựng tầm nhìn và quan điểm về một sự nghiệp luôn tiến lên phía trước một cách vững vàng ngay từ bây giờ. Chuyên gia nghề nghiệp Deborah Brown-Volkman đã đưa ra 5 lời khuyên về vấn đề này dưới đây:

Luôn suy nghĩ lạc quan

Điều này có vẻ đơn giản nhưng hãy cố gắng nắm lấy sức mạnh to lớn của những suy nghĩ tích cực trong sự nghiệp của bạn. Brown-Volkman nói: “ Khi bạn nghĩ điều gì tồi tệ sẽ xảy đến với công việc của mình, điều tồi tệ đó có thể xảy ra trong thực tế. Và nếu bạn tự nói với bản thân rằng mình là người tự tin, có khả năng và làm việc chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể chứng minh điều đó.”

Luôn nhìn về phía trước

Nếu không bắt kịp với các xu hướng trong lĩnh vực của mình, bạn sẽ trở nên lạc hậu và sớm bị đào thảo. Brown-Volkman khuyến khích các nhân viên nên “ Tìm hiểu về các xu hướng mới và rèn luyện bản thân trong các lĩnh vực phát triển mạnh. Với nền tảng kĩ năng thích hợp vào thời điểm thích hợp, bạn không cần lo lắng về khả năng được tuyển dụng của mình cho dù xung quanh có xảy ra chuyện gì.”

Luôn chuẩn bị sẵn sàng sơ yếu lý lịch

Luôn sẵn sàng sơ yếu lý lịch sẽ cho bạn sự tự tin. Khi cơ hội gõ cửa, bạn sẽ biết cách đón nhận. Brown-Volkman nhắc nhở mọi người: “ Thậm chí cả khi không tìm việc, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật thông tin, thành tựu, kinh nghiệm trong sơ lý lịch. Đó là điều cần thiết cho sự nghiệp của bạn.”

Nuôi dưỡng mạng lưới quan hệ

Mạng lưới quan hệ là một phần tất yếu trong sự nghiệp của bạn. “ Nếu chỉ bắt đầu xây dựng mạng lưới quan hệ khi cần tìm hiểu thông tin gì đó, bạn sẽ không đạt được mục đích của mình. Thay vào đó, bạn nên xây dựng và mở rộng mạng lưới quan hệ hàng ngày. Bất cứ nơi đâu có người, ở đó có cơ hội để kết thêm thành viên trong mạng lưới của mình.

Tìm kiếm và nắm bắt cơ hội

Bạn đã bắt kịp với xu hướng, không ngừng xây dựng mạng lưới quan hệ, chuẩn bị sẵn sàng sơ yếu lý lịch và suy nghĩ một cách tích cực. Giờ là lúc cần sự sáng tạo – hãy tự tạo cơ hội cho mình.

Hãy tìm hiểu những điều đồng nghiệp đang làm mà bạn thì không và cân nhắc những yếu tố giúp mình luôn “ sống sót” trong thị trường tuyển dụng. Brown-Volkman nói thêm: “ Đừng nghĩ rằng “ Mình không thể làm được” mà hãy tin rằng bạn có thể đạt được điều mình muốn. Sau đó, bạn sẽ có cách để biến nó thành thực tế”.

*Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng đắn trong việc chọn lựa nơi bạn sẽ theo học.

Mỹ Hoa tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Học phí tại REMI ENGLISH như thế nào? Có đắt không?

06/02/2020

REMI ENGLISH là những lớp học nhỏ nhưng chất lượng dạy và học lại không nhỏ chút nào, vậy học phí ...

Luyện thi IELTS

Thông tin về học phí lớp Ielts Vui Vẻ, bạn biết chưa?

06/02/2020

Bài viết cung cấp về thông tin sơ lược và học phí của lớp Ielts Vui Vẻ nhằm hỗ trợ bạn trong việc ...

Luyện thi IELTS

Học viên nói gì về VASA - Anh văn Hội Việt Úc?

06/02/2020

Nhiều người vẫn hay bị nhầm lẫn giữa Hội Việt Úc và Việt Mỹ, và do “sinh sau đẻ muộn” nên Hội ...

Kinh Doanh

Tổ chức thành công Sự kiện Hợp Tác và Hữu Nghị Việt – Thái năm 2018

06/02/2020

Ngày 15/09/2018, Sự kiện Hữu Nghị và Hợp Tác Việt – Thái đã diễn ra vào lúc 8 giờ sáng tại ...