10 bí quyết xin việc dễ dàng và hiệu quả | Edu2Review
10 bí quyết xin việc dễ dàng và hiệu quả

10 bí quyết xin việc dễ dàng và hiệu quả

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xin việc? Vậy, hãy cùng Edu2Review tìm hiểu 10 bí quyết giúp bạn xin việc dễ dàng và hiệu quả hơn qua bài viết dưới đây.

Bạn không biết vì sao mình xin việc hoài vẫn không được? Bạn có kiến thức chuyên môn cao nhưng vẫn thất nghiệp, vậy nguyên nhân là gì? Hãy cùng Edu2Review đọc bài viết này để xem bạn đã có cách xin việc hiểu quả chưa.

Edu2Review 1: Tìm kiếm trực tuyến

Có rất nhiều người đang tự tìm việc từ mạng online. Còn bạn, bạn có là một trong số đó không? Nếu câu trả lời là không thì bạn hãy bắt đầu tìm ngay từ bây giờ bởi vì nó sẽ cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn hơn thay vì chờ đợi từ người khác mách bảo.

việc làm

Tìm kiếm trực tuyến (nguồn: SEO tổng thể)

Edu2Revew 2: Đừng bỏ cuộc

Nền kinh tế suy thoái dẫn đến sự cạnh tranh trong từng cơ hội việc làm. Thế nhưng, không có nghĩa là điều đó sẽ trở thành lý do biện minh cho việc bạn không cố gắng và sớm bỏ cuộc.

Và bạn cũng đừng đổ lỗi tại kinh tế khó khăn khiến bạn không thể tìm được một công việc ưng ý. Bởi nếu bạn chỉ biết ngồi đó, không làm gì và than phiền thì bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một công việc như mong muốn.

việc làm

Đừng bỏ cuộc (nguồn: ELLE)

Edu2Review 3: Sơ yếu lý lịch của bạn đã sẵn sàng

Bạn nên hiểu là dù bạn làm bất cứ việc gì thì cũng cần một bộ sơ yếu lý lịch được viết một cách cẩn thận và gây được sự chú ý. Bởi vì bạn không bao giờ biết được cơ hội sẽ đến với mình vào lúc nào.

Nếu bạn chậm gửi bản hồ sơ hoặc hồ sơ không được đầu tư công sức vì viết vội vàng thì bạn có thể tuột cơ hội việc làm sáng giá ngay. Chính vì thế, hãy tạo ra sự khác biệt của bản thân.

việc làm

Sơ yếu lí lịch (nguồn: du học Phần Lan)

Edu2Review 4: E-mail xin việc

Nếu bạn đang tìm việc qua mạng trực tuyến thì chắc chắn bạn sẽ thấy có rất nhiều công ty tuyển dụng. Điều mà bạn cần làm là hãy gửi email xin việc của bạn cho các công ty với vị trí phù hợp với bạn vì biết đâu bạn là người mà họ đang cần. Mọi thứ đều phải thử, đừng chỉ ngồi đó và nghĩ mình không phải là người họ muốn tìm.

việc làm

Email xin việc (nguồn: Ohay TV)

Edu2Review 5: Hãy thực tế về tiền lương

Tiền lương là mối quan tâm lớn của bất cứ ai khi đi tìm việc và làm việc. Thế nhưng, nếu bạn đòi hỏi lương quá cao so với công việc bạn sẽ làm ở công ty thì điều này có thể sẽ không đem lại may mắn cho bạn.

Bạn cần phải thực tế về tiền làm công, nó phải cân đối với năng lực bạn có và những gì bạn sẽ đóng góp cho công ty. Không thì tập hồ sơ của bạn dễ bị nhà tuyển dụng cho vào danh sách bỏ qua.

việc làm

Tiền lương (nguồn: khamchuabenh)

Edu2Review 6: Đọc chọn lọc

Hiện nay, có rất nhiều thông tin tuyển dụng ở nhiều ngành nghề và vị trí khác nhau. Vì thế mà bạn đừng làm mất thời gian tìm kiếm hay đọc những yêu cầu tuyển dụng không liên quan đến lĩnh vực của bạn.

Hãy đọc chọn lọc những tin phù hợp với chuyên môn của bạn để hiểu kỹ hơn. Đừng bao giờ nói rằng ngày mai tôi sẽ làm, vì cơ hội không đợi mình.

việc làm

Đọc chọn lọc (nguồn: Chungta)

Edu2Review 7: Gặp và nói chuyện trực tiếp với người quản lý

Thậm chí, khi bạn không nhìn thấy chữ “tuyển nhân viên” của công ty thì bạn vẫn có thể vào trong và nói chuyện trực tiếp với người quản lý về nhu cầu việc làm.

Năng động và chủ động tìm kiếm, dò hỏi cơ hội việc làm sẽ giúp bạn tìm được việc mặc dù có thể là công ty chưa đăng tuyển dụng. Hãy cho họ biết: bạn sẽ làm việc như thế nào.

việc làm

Nói chuyện với quản lí (nguồn: Tuvanduhoc24h)

Edu2Review 8: Trình mẫu làm việc

Bạn đã từng làm việc trong quá khứ và rút ra nhiều bài học bổ ích để tăng năng suất làm việc, hiệu quả và tốn ít thời gian? Vậy bạn hãy tạo cho mình một phong cách chuyên nghiệp làm việc. Hãy cho các nhà tuyển dụng thấy bạn là ứng cử viên sáng giá và sẽ không thất vọng vì bạn.

việc làm

Trình mẫu làm việc (nguồn: USay)

Edu2Review 9: Sẵn sàng thể hiện chính mình

Không quan trọng bạn đang ở đâu và đang làm gì. Điều quan trọng là bạn luôn luôn sẵn sàng thể hiện chính mình. Đừng e ngại khi thảo luận với sếp về thực lực của bạn.

việc làm

Thể hiện chính mình (nguồn: Việc Làm Mới Nhất)

Edu2Review 10: Ấn tượng lần đầu gặp

Bạn chỉ có khoảng 30 giây đầu tiên gây ấn tượng với một người. Vì thế mà khi đi phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị thật kĩ, đừng làm bất cứ điều gì khiến sếp phật lòng không muốn tuyển dụng bạn.

Trên đây là những cách xin việc hiệu quả do Edu2Review tổng hợp. Chúc bạn có thể nhanh chóng tìm cho mình một công việc như mong muốn!

việc làm

Ấn tượng đầu tiên (nguồn: Saga)

* Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để tìm hiểu những cơ hội thực tập đầy hấp dẫn.​

Quỳnh My tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

Những công việc hấp dẫn liên quan đến mạng xã hội

06/02/2020

Mạng xã hội không chỉ đơn thuần là nơi giải trí mà còn là nơi làm việc, tìm kiếm việc làm hiệu ...

Kinh Doanh

Làm sao để không bị Stress và hoàn thành công việc xuất sắc mà được sếp ghi nhận?

06/02/2020

Stress là nỗi ám ảnh đáng sợ với hầu hết nhân viên. Làm sao để thổi bay đi những căng thẳng và ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...