Chú ý ! Đây là những giá trị bạn nhận được trong kỳ thực tập | Edu2Review
Chú ý ! Đây là những giá trị bạn nhận được trong kỳ thực tập

Chú ý ! Đây là những giá trị bạn nhận được trong kỳ thực tập

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:10

Chú ý ! Đây là những giá trị bạn nhận được trong kỳ thực tập

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:10
Có lẽ hai từ “THỰC TẬP” đã trở nên quen thuộc đối với các bạn sinh viên. Liệu bạn có bao giờ thắc mắc lợi ích của việc thực tập là gì hay chưa ?
Những lí do bạn nên đi thực tập sau khi ra trường

Bên cạnh thời gian tiếp thu kiến thức trên trường, kỳ thực tập là khoảng thời gian quan trọng để sinh viên có thể tích lũy cho mình kỹ năng làm việc cần thiết chuẩn bị cho tương lai sau này. Thật vậy, nếu thực sự tâm huyết với thời gian thực tập của mình, bạn sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích phục vụ cho quá trình hoàn thiện của chính bản thân mình.

EBIV1. Bài học về sự chủ động

Môi trường đại học rõ ràng đòi hỏi rất nhiều ở bạn sự chủ động. Việc chủ động trong mọi công việc giúp bạn có thể tiếp thu được kiến thức một cách hiệu quả. Tương tự như vậy, thời gian thực tập cũng góp phần nâng cao tính chủ động của mỗi sinh viên. Môi trường công sở sẽ giúp cho sinh viên rèn luyện tính chủ động thông qua tự làm quen với những nhân viên trong công ty, chủ động đề xuất các ý kiến đóng góp cho công ty, chủ động tìm hiểu nhiệm vụ mà mình đảm nhận tại nơi thực tập,… Tính chủ động sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội và học hỏi được nhiều điều trong thực tiễn.

Đây là những giá trị bạn nhận được trong kỳ thực tập

Thực tập giúp bạn nang cao sự chủ động.

EBIV2. Những bài học nghề vô giá

Sẽ thật sai lầm nếu bạn cho rằng chỉ cần ngồi học trên giảng đường là sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để có thể bắt đầu làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Học phải luôn đi đôi với hành mới thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất. Trải nghiệm công việc bên ngoài thực tế trong thời gian thực tập chính là cơ hội vàng để các bạn có thể bổ sung khoảng trống trong khả năng của mình. Những bài học nằm ngoài slide bài giảng cũng như giáo trình sẽ tạo cơ hội cho bạn mở rộng tư duy của mình, tiếp cận với những vấn đế mà trước đây bạn chưa biết tới. Đó là thời gian quý báu để bạn học cách trưởng thành trong cả suy nghĩ lẫn tác phong làm việc của mình. Được giao lưu và học hỏi với các bậc tiền bối dày dạn kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhìn nhận những điểm yếu của mình một cách rõ ràng và được hướng dẫn để khắc phục những hạn chế đó.

Đây là những giá trị bạn nhận được trong kỳ thực tập

Bạn sẽ học hỏi được những bài học quý giá.

EBIV3. Kỹ năng và cơ hội mới

Những tình huống xảy ra trong khoảng thời gian thực tập sẽ giúp cho bạn nâng cao những kỹ năng mềm vốn là những điểm yếu cố hữu của rất nhiều sinh viên như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp…Ngoài ra, những cơ hội mới cũng sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian thực tập. Nếu may mắn và làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, bạn sẽ có cơ hội được nhận vào làm việc chính thức tại công ty. Nếu không, bạn cũng có cơ hội để học hỏi trong một môi trường tốt.

Đây là những giá trị bạn nhận được trong kỳ thực tập

Kỹ năng mềm sẽ được nâng cao trong kỳ thực tập.

EBIV4. Những mối quan hệ mới

Hơn 70% công việc có được từ những mối quan hệ cá nhân. Thời gian được gặp gỡ, trao đổi với những người đi trước sẽ giúp bạn từng bước hoàn thiện khả năng của mình. Các anh chị đồng nghiệp sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mà họ có được từ quá trình làm viêc của họ. Bạn sẽ có được cho mình những bài học vô giá. Thậm chí bạn còn có thể có được những mối quan hệ giúp bạn phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai. Nếu chịu khó quan sát và học hỏi, chắc chắn bạn sẽ thu nhận được rất nhiều điều bổ ích từ những người xung quanh tại nơi mà bạn đang thực tập. Quen được nhiều bạn mới, đồng nghiệp lớn tuổi hơn, cùng nhau hoạt động và chia sẻ cũng góp phần làm bạn trở nên vui vẻ và hứng khởi hơn khi đến công ty thực tập mỗi ngày.

Đây là những giá trị bạn nhận được trong kỳ thực tập

Mối quan hệ là điều mà bạn nên chú ý khí thực tập.

Tiểu Linh tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/09/2019

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

28/12/2018

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...

Việc làm

[Công ty Cổ phần Bánh Mì Má Hải] Tuyển dụng tháng 9

19/09/2018

MÁ HẢI đang tuyển vị trí công việc cực chất dành cho các bạn trẻ có đam mê kinh doanh nè! Nhanh ...

Việc làm

[Cơ hội duy nhất 2019] Quán quân Startup Wheel tuyển dụng thực tập sinh toàn quốc

06/09/2019

[NÓNG BỎNG TAY] Edu2Review tuyển dụng Thực tập sinh Marketing, Copywriter, Designer và Đối ngoại ...