Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn | Edu2Review
Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Bạn đang tìm hiểu về ngành quản trị khách sạn và cơ hội việc làm của ngành? Hoặc bạn đang là sinh viên ngành quản trị khách sạn? Cùng xem qua những công việc phù hợp cho sinh viên ngành này nhé!

Hiện nay, nhiều hệ thống nhà hàng, khách sạn vẫn thiếu nguồn nhân lực. Chính vì thế mà cơ hội việc làm của sinh viên ngành này rất cao nếu đáp ứng được những yêu cầu cần thiết như ngoại ngữ, nhạy bén, kinh nghiệm...

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Ngành quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là ngành học về cách tổ chức, vận hành và quản lý các hoạt động của khách sạn sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Ngành học này rất phù hợp với những bạn trẻ năng động, tự tin, quản lý hiệu quả, có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng tốt và nhạy bén trong việc xử lý những tình huống bất ngờ.

Quản trị khách sạn đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm quan trọng

Quản trị khách sạn đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm quan trọng (Nguồn: megastudy)

Xây dựng kế hoạch kinh doanh khách sạn; vận hành các phương án kinh doanh khách sạn; quản lý hệ thống phòng; quản lý thực phẩm, đồ uống; quản lý nhân sự; tổ chức sự kiện; giải quyết rủi ro,…là những chuyên ngành mà sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản.

Sinh viên ngành quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Cùng với vốn đầu tư từ nước ngoài, du lịch của Việt Nam hiện nay đang trên đà phát triển mạnh. Chính vì thế mà năm 2016, ngành quản trị khách sạn được đánh giá là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực cao nhất cả nước.

Theo số liệu khảo sát của trường Đại học Công nghệ TP.HCM, có trên 95% sinh viên của trường sau khi ra trường đã tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành. Đặc biệt, nhiều sinh viên cũng đã tìm được việc làm bán thời gian trong các khách sạn ngay từ khi là sinh viên năm 2, năm 3.

Nhu cầu nhân lực ngành quản trị khách sạn khá cao

Nhu cầu nhân lực ngành quản trị khách sạn khá cao (Nguồn: uphinhnhanh)

Cử nhân ngành Quản trị khách sạn sau khi ra trường có thể làm việc tại nhiều bộ phận của khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch như: kinh doanh – marketing, quản trị nhân sự - hành chính, tài chính – kế toán, lễ tân, buồng phòng, nhà hàng, bếp, vui chơi – giải trí – thể thao,…; làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước; hoặc giảng dạy, nghiên cứu về ngành khách sạn – nhà hàng tại các trường Đại học, Cao đẳng nghề,…

Trên đây là những tổng quan về ngành Quản lý khách sạn và cơ hội việc làm của ngành. Hãy mạnh dạn lựa chọn nếu bạn thấy mình có khả năng và yêu thích nó nhé! Chúc các bạn thành công!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Quỳnh Quyên (tổng hợp)

Nguồn: Hutech

[Edu2Review] - Tự Chọn Nơi Học Tốt Nhất Cho Bạn


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

Sinh viên ngành kỹ thuật điện - điện tử ra trường làm gì?

06/02/2020

Ngày nay, điện - điện tử có vai trò không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Vì thế mà ngành này ...

Việc làm

Top 6 ngành nghề “hot” dành cho sinh viên ngành kiến trúc và quy hoạch

06/02/2020

Bạn là sinh viên kiến trúc hoặc đang có ý định thi vào ngành này? Bạn muốn tìm hiểu về cơ hội ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...