Hãy chuẩn bị xin việc từ ghế nhà trường | Edu2Review
Hãy chuẩn bị xin việc từ ghế nhà trường

Hãy chuẩn bị xin việc từ ghế nhà trường

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Ai ra trường đều muốn có được việc đúng chuyên môn của mình. Nếu có sự chuẩn bị từ sớm, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ mà tự tin hơn. Vậy làm thế nào để chuẩn bị thật tốt từ lúc còn ngồi trên giảng đường?

Các nhà tuyển dụng ngày nay thường nhận xét sinh viên ra trường thiếu nhiều kỹ năng như: giao tiếp, tiếng Anh, thuyết trình,... Nếu như bạn không rèn luyện một số kỹ năng cần thiết thì sau khi ra trường bạn sẽ khó có việc làm. Việc rèn luyện hoàn toàn có thể luyện tập được và nếu bạn rèn luyện, tích lũy mỗi ngày thì khi ra trường bạn có thể hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

1. Kiến thức và kinh nghiệm

Hiện nay các nhà tuyển dụng không chú ý nhiều đến bằng cấp của bạn mà vào kiến thức thật sự của bạn. Bạn phải có kiến thức nền cho công việc mà bạn ứng tuyển, muốn vậy thì trong 4 năm đại học bạn vẫn phải học chắc kiến thức cơ bản về ngành của mình.

Hãy chuẩn bị xin việc từ ghế nhà trường

Bạn cần nắm vững kiến thức ngành của mình. (Nguồn Đacnhantam)

Ngoài ra bạn nên tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng yêu cầu không hẳn đòi hỏi bạn phải đi làm trước đó, mà nó chính là khả năng làm việc nhóm, khả năng giải quyết vấn đề, linh hoạt trong công việc,…những điều này bạn phải hoạt động nhiều mới có được.

2. Kiến thức xã hội và kỹ năng mềm

Bạn phải chuẩn bị cả những kiến thức trong xã hội và nơi công sở. Cách nói chuyện, giao tiếp, chào hỏi sếp, bạn bè, đồng nghiệp,…tất cả bạn nên tìm hiểu trước khi bạn ra trường.

Hãy chuẩn bị xin việc từ ghế nhà trường

Càng có nhiều kĩ năng, bạn càng tự tin (Nguồn mangthuvien)

Bạn nên tham gia các khóa học về kĩ năng mềm như: quản lý thời gian, thuyết trình, làm chủ cảm xúc,…để mình tự tin và linh động hơn. Chúng sẽ bổ trợ cho nhau trong công việc của bạn, thể hiện bạn là một người có khả năng hòa nhập với cộng đồng.

3. Ngoại ngữ và Tin học

Thế giới đang trở nên “phẳng hơn” và toàn cầu hóa, hội nhập đang là xu hướng. Ngoại ngữ là một yếu tố không thể thiếu trong môi trường làm việc hiện đại. Hãy học thêm ít nhất một ngoại ngữ, nó không chỉ giúp bạn đọc thêm nhiều kiến thức mới mà có thể mở ra rất nhiều cơ hội cho bạn, giúp bạn hòa nhập với môi trường quốc tế.

Kỹ năng giao tiếp trong công việc

Tin học và ngoại ngữ cũng rất quan trọng (Nguồn trung tâm tin học và ngoại ngữ)

Ngoài những kiến thức cơ bản về tin học văn phòng, bạn nên học thêm một số phần mềm mới trên máy tính. Nếu có thể, hãy học thêm những kỹ năng tin học ngoài chuyên môn của bạn, bạn sẽ giải quyết công việc nhanh hơn.

4. Sức khỏe

Cuối cùng nhưng cũng quan trọng không kém, phải có sức khỏe thì bạn mới làm những việc ở trên được. Khi còn trẻ bạn không nên có những thói quen xấu như: thức khuya, bỏ bữa sáng, không tập thế dục,..lâu dần bạn sẽ mệt mỏi, lúc nào cũng uể oải, thiếu sức sống.

Hãy chuẩn bị xin việc từ ghế nhà trường

Sức khỏe là quan trọng nhất (Nguồn elpopular)

Bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình vì nó mới là quan trọng nhất. Khi bạn tỉnh táo, khỏe mạnh, bạn tiếp thu mọi thứ sẽ dễ dàng hơn. Hãy ăn đúng bữa, ngủ đủ giấc, chơi một môn thể thao yêu thích,…Khi nhà tuyển dụng nhìn thấy bạn tươi tắn, sáng sủa thì họ sẽ có cảm tình hơn đúng không nào?

Như vậy, bốn năm đại học đừng chỉ có học mà hãy tích cực tham gia nhiều hoạt động, phong trào, tham gia lớp kĩ năng,…Bạn sẽ năng động và tự tin hơn. Khi ra trường bạn sẽ không tự ti nữa mà có thể thể hiện bản thân mình để thuyết phục các nhà tuyển dụng rồi.

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Mỹ Phượng

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu tại Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...

Việc làm

[Công ty Cổ phần Bánh Mì Má Hải] Tuyển dụng tháng 9

06/02/2020

MÁ HẢI đang tuyển vị trí công việc cực chất dành cho các bạn trẻ có đam mê kinh doanh nè! Nhanh ...

Việc làm

[Cơ hội duy nhất 2019] Quán quân Startup Wheel tuyển dụng thực tập sinh toàn quốc

06/02/2020

[NÓNG BỎNG TAY] Edu2Review tuyển dụng Thực tập sinh Marketing, Copywriter, Designer và Đối ngoại ...