Hãy là một “nhà chiến lược” vĩ đại khi tìm kiếm việc làm | Edu2Review
Hãy là một “nhà chiến lược” vĩ đại khi tìm kiếm việc làm

Hãy là một “nhà chiến lược” vĩ đại khi tìm kiếm việc làm

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Để trở thành một ứng viên nổi bật trước mắt nhà tuyển dụng, bạn nên vạch ra kế hoạch cho mình ngay từ bây giờ.

Hiện nay, việc tìm kiếm một công việc không chỉ dừng lại ở việc nộp đơn ở một công ty nào đó và đợi kết quả từ nhà tuyển dụng. Nó là một quá trình phức tạp nhiều hơn bạn tưởng, đặc biệt là trong một thị trường công việc cạnh tranh quyết liệt. Do đó, hãy chuẩn bị tìm kiếm việc làm bằng những chiến lược mà Edu2Review gợi ý cho bạn.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher


Hiểu rõ bản thân

Bạn lo sợ công việc bạn nhận sắp tới có thể làm bạn nhụt chí, chán nản và đôi khi hối hận? Hãy nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để xác định được việc làm phù hợp trước khi ứng cử cho bất cứ công việc gì. Nhưng làm sao để biết được đâu là thế mạnh đâu là khó khăn của mình? Đã đến lúc kỹ thuật phân tích SWOT được dùng đến.

Ma trận SWOT là một lược đồ giúp bạn phát huy tất cả tài năng và tận dụng mọi cơ hội đến với bạn trên con đường nghề nghiệp. SWOT là viết tắt của 4 chữ Strength (Thế mạnh), Weakness (Điểm yếu), Opportunity (Cơ hội) và Threat (Thách thức). Bằng cách khách quan điền vào từng ô trống trong bảng SWOT, bạn hoàn toàn có thể tập trung phát huy điểm mạnh và hạn chế điểm yếu một cách tốt nhất.

Phân tích ma trận SWOT bản thân giúp bạn xác định nghề nghiệp (Nguồn:linkedin)

Phân tích ma trận SWOT bản thân giúp bạn xác định nghề nghiệp (Nguồn: linkedin)


Lập danh sách riêng cho những công việc phù hợp:

Sử dụng các công cụ tìm kiếm việc làm đáng tin như Vietnamworks.com, Careerlink.vn, Careerbuilder… và lập ra một danh sách những công việc mà bạn cảm thấy hứng thú. Sau đó, bạn hãy thu hẹp danh sách thành này lại bằng cách đối chiếu với vị trí và yêu cầu công việc.

Ngoài ra, thử đặt ra những câu hỏi như: Công việc đó yêu cầu trình độ kĩ năng gì? Cơ hội thăng tiến khi làm ở vị trí nó như thế nào? Lương bổng ra sao? Hãy “cân não” cho mỗi quyết định bạn lựa chọn để không phải hối tiếc sau này nhé.

Trang web vietnamworks.com - một trong những công cụ tìm kiếm công việc trực tuyến phổ biến hiện nay
Trang web vietnamworks.com - một trong những công cụ tìm kiếm công việc trực tuyến phổ biến hiện nay

Một công cụ tìm kiếm công việc trực tuyến đáng tin cậy khác - Careerlink.vnMột công cụ tìm kiếm công việc trực tuyến đáng tin cậy khác - Careerlink.vn

Điều chỉnh CV và Cover Letter

Dành thời gian để điều chỉnh bộ hồ sơ xin việc riêng nhắm tới vị trí mà bạn đang nhắm tới. Đừng chỉ sử dụng một CV chung cho nhiều công việc. Hãy tìm những từ khóa, những bằng cấp, chứng chỉ phù hợp với công việc bạn đang đăng kí và điền vào một cách khoa học.

Bằng cách đó, nhà tuyển dụng chỉ cần lướt sơ qua và có thể nhìn thấy bạn tại sao lại ứng cử cũng như bạn có điều kiện phù hợp với công việc như thế nào. Đương nhiên, một Cover letter đi kèm với CV sẽ làm xác xuất bạn được gọi phỏng vấn cao hơn nhiều đấy.

Một bản CV và Cover Letter hoàn hảo sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận được phỏng vấn

Một bản CV và Cover Letter hoàn hảo sẽ giúp bạn tăng khả năng nhận được phỏng vấn

Những chiến lược trên chắc hẳn sẽ giúp ích các bạn trong quá trình tìm việc làm hơn rất nhiều. Còn bạn, bạn có những chiến lược nào khác không, hãy chia sẻ với tụi mình nhé!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Tiểu Uyên tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Học ở đâu tốt?

Các khóa học Tiếng Anh phỏng vấn xin việc bạn nên biết

06/02/2020

Bạn sắp ra trường? Sắp đối mặt với những buổi phỏng vấn cam go để vào được những công ty tốt? Bạn ...

Luyện thi TOEIC

Câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

06/02/2020

Tiếng Anh ngày càng phổ biến trong các cuộc phỏng vấn xin việc ngày nay. Vậy bạn đã thủ sẵn cho ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...