Kỹ năng lãnh đạo (Leadership skills) - yếu tố hàng đầu cho những “công dân toàn cầu” | Edu2Review
Kỹ năng lãnh đạo (Leadership skills) - yếu tố hàng đầu cho những “công dân toàn cầu”

Kỹ năng lãnh đạo (Leadership skills) - yếu tố hàng đầu cho những “công dân toàn cầu”

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Bạn đóng vai trò gì trong một đội nhóm hay một tổ chức? Bạn có nghĩ vai trò của leader là rất quan trọng không? Cùng Edu2Review tìm hiểu những yếu tố cần thiết để lãnh đạo hiệu quả nhé!

Để trở thành người lãnh đạo, bạn cần phải trải qua một thời gian dài được rèn luyện những phẩm chất cần có và học tập kinh nghiệm từ những người đi trước. Một người lãnh đạo thật sự cần phải có tư thế đĩnh đạc, sự tự tin, khả năng thuyết phục người khác,… Câu hỏi lớn được đặt ra là làm thế nào bạn có thể hội tụ đủ những phẩm chất đó, để tự tin và sẵn sàng hội nhập?

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Quản lý và lập kế hoạch

Đây là một kỹ năng không thể thiếu của nhà lãnh đạo. Lãnh đạo là người xây dựng tầm nhìn chiến lược cho công ty, cho tổ chức, đồng thời cũng phải quản lý và lập kế hoạch cho các mục tiêu mà công ty hay tổ chức cần đạt tới. Có khả năng quản lý và lập kế hoạch, thì nhà lãnh đạo mới có thể duy trì, phát triển và thay đổi được tầm nhìn chiến lược khi cần thiết.

Quản lý và lập kế hoạch

Quản lý và lập kế hoạch (Nguồn: smartgoal)

Gỉai quyết vấn đề

Quá trình giải quyết vần đề có thể được tiến hành qua các bước sau: nhận diện vấn đề, tìm nguyên cớ của vấn đề, phân loại vấn đề, tìm giải pháp và lựa chọn giải pháp tối ưu. Một nhà quản lý giỏi sẽ tiến hành quá trình này một cách khéo léo và hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn “kéo” cả nhóm đi lên một cách dễ dàng và càng gắn bó hơn.

Giao tiếp tốt

Nhà lãnh đạo phải có một kỹ năng giao tiếp tốt bằng cả văn nói và văn viết, vì điều đó sẽ bộc lộ được khả năng nhiều mặt của bạn và có ảnh hưởng không nhỏ tới sự thành công của công ty.

Giao tiếp tốt giúp nhà lãnh đạo vượt qua nhiều khó khăn

Giao tiếp tốt giúp nhà lãnh đạo vượt qua nhiều khó khăn (Nguồn: timkiemvieclammoi)

Muốn thuyết phục được cấp dưới tin mình, theo mình, nhà lãnh đạo phải biết cách truyền đạt thông tin. Muốn thúc đẩy tinh thần làm việc của những người khác, nhà lãnh đạo phải biết cách khuyến khích, động viên, hay muốn có các bản hợp đồng, nhà lãnh đạo cũng phải biết cách thương thuyết.

Tự tin và quyết đoán

Một người lãnh đạo thật sự phải luôn có lòng tin vào chính mình. Thông thường, sự tự tin này hình thành từ sự thật là bất cứ một người lãnh đạo nào cũng đã từng trải qua thời gian dài rèn luyện những kỹ năng trong công việc, tích lũy vốn kiến thức rộng cùng với sự thông minh sẵn có của mình. Bên cạnh đó, cho dù không có những kỹ năng, kinh nghiệm kia thì leader cũng phải là người biết nhận thức, học hỏi điều đó từ những người khác.

Tự tin và quyết đoán trước mọi vấn đề

Tự tin và quyết đoán trước mọi vấn đề (Nguồn: shefanews)

Trên đây là một số yếu tố chính giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo trẻ tài ba trước khi khi bước vào môi trường làm việc thực sự cũng như hình dung được những tố chất của một nhà lãnh đạo tương lai, một chủ doanh nghiệp cần có. Để trở thành “công dân toàn cầu” ngoài kĩ năng lãnh đạo, bạn cần phải bổ sung cho mình nhiều kĩ năng quan trọng khác nữa. Chúc các bạn thành công!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Quỳnh Quyên (tổng hợp)

[Edu2Review] - Tự Chọn Nơi Học Tốt Nhất Cho Bạn


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

4 kỹ năng đặt câu hỏi giúp đạt hiệu quả cao trong giao tiếp

06/02/2020

“Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học.” Cùng Edu2Review tìm hiểu cách đặt câu hỏi như thế nào ...

Việc làm

Kiên nhẫn: từ cuộc sống tới công việc!

06/02/2020

Kiên nhẫn nghĩa là gì? Nó giúp ích gì cho chúng ta? Làm sao để rèn luyện tính kiên nhẫn trong ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...