Làm sao để có một CV thực tập tiếng Anh ấn tượng? | Edu2Review
Làm sao để có một CV thực tập tiếng Anh ấn tượng?

Làm sao để có một CV thực tập tiếng Anh ấn tượng?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:08
Công việc viết CV là chuyện đau đầu của tất cả mọi người. Làm sao để tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng trong hàng trăm CV? Hãy cùng Edu2Review khám phá bí quyết nhé!

CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae trong tiếng Anh, có nghĩa là Sơ yếu lý lịch. Tuy vậy, CV không phải là bản khai lý lịch cá nhân trên phương diện nhân thân, gia đình. Mà đó là một tờ quảng cáo bạn tự nói về các kỹ năng, khả năng cũng như kinh nghiệm làm việc.

Edu2Review1. Chú ý phần chính

Làm sao để có một CV thực tập tiếng Anh ấn tượng?

Đầy đủ thông tin cơ bản để là yếu tố thiết yếu

Dù bất cứ một bản CV tiếng Anh hay tiếng Việt nào, bạn TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC QUÊN:

- Thông tin cá nhân: Tên, giới tính, địa chỉ nhà, email, số điện thoại... là những thông tin liên lạc nếu nhà tuyển dụng có hứng thú với bạn.

- Trình độ học vấn: Học trường nào, tốt nghiệp năm bao nhiêu, có học các ngành nghề nào, các lớp ngoại khóa nào, điểm số hay học lực của bạn…

- Sở thích của bạn: Tùy vào tính chất công việc mà bạn nên lựa chọn đưa những sở thích có thể trở thành điểm mạnh của bạn khi phỏng vấn. Ví dụ, thực tập nghề copywriter sẽ cần những người thích viết lách, hay thích đọc sách, tìm kiếm thông tin chẳng hạn.

- Các hoạt động: Ngoài việc học, kinh nghiệm ra, các nhà tuyển dụng cũng ưu ái hơn cho các bạn năng nổ và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ xã hội, thành viên câu lạc bộ, đội, nhóm…

- Kỹ năng: Nhà tuyển dụng sẽ xem xét khi chính các bạn tự đánh giá năng lực hoặc khả năng của mình, thông thường là các kỹ năng mềm như teamwork, suy nghĩ tư duy, khả năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc hiệu quả, quản trị thời gian, giải quyết tình huống…

- Giải thưởng: Phần này chính là điểm cộng, các bạn từng đoạt giải thưởng trong các cuộc thi, giấy chứng nhận trong các hoạt động thi đua trường, lớp…

Edu2Review2. Cách trình bày CV

Làm sao để có một CV thực tập tiếng Anh ấn tượng?

Không có một sự giới hạn nào cho bạn sáng tạo cả

Thông qua việc bạn sắp xếp các thông tin, phân bổ đề mục, sắp xếp ý tưởng hoặc trang trí CV cũng một phần nào giúp nhà tuyển dụng đánh giá tính cách con người của bạn, Khuyến khích sự sáng tạo nhưng không thiếu tính logic trong các trình bày, nên ngắn gọn, thường là những gạch đầu dòng điểm tin và lưu ý kiểm tra chính tả cho thật chính xác.

Edu2Review3. Đầu tư

Làm sao để có một CV thực tập tiếng Anh ấn tượng?

Chọn tấm ảnh mà bạn xinh đẹp, tự tin nhất nhé!

Không kém phần quan trọng, bạn cần phải có một sự đầu tư kỹ càng cho CV của mình khi chọn màu sắc hoặc hình ảnh đại diện trên CV.

- Một số công ty không yêu cầu bạn nộp ảnh nhưng một số khác thì có, như vậy một tấm ảnh không cần quá nghiêm túc cũng không quá hợm hĩnh, hãy để tấm ảnh mà bạn cảm thấy tự tin, nụ cười đẹp, trang phục lịch sự, phông nền không quá sặc sỡ để nổi bật gương mặt của bạn, nên chọn ảnh góc chính diện mặt và dáng thẳng.

- Màu nền cho CV không nên lấy màu tối như đen, xám, nâu, tím vì sẽ tạo cảm giác u ám cho người đọc, cũng như giống màu của blacklist hoặc các màu quá chói như cam, đỏ, vàng khiến nhà tuyển chọn sẽ khó chịu, nhức mắt đấy. Tốt nhất là chọn những màu sáng như trắng, màu kem, màu xanh nhạt...

Edu2Review4. Quan tâm yêu cầu nhà tuyển dụng

Làm sao để có một CV thực tập tiếng Anh ấn tượng?

Dù sao thì CV chính là phương thức rao bán thể hiện giá trị của bạn

Hãy chú ý đến yêu cầu của nhà tuyển dụng và có thể trình bày thêm mục tiêu của bạn muốn làm ở vị trí đó là gì, bạn mong mình có thể đóng góp hay mang lại lợi ích gì cho công ty. Khuyến khích các bạn tự viết chứ đừng đi sao chép của người khác nhé!

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn sinh viên có một cái nhìn tổng quát để tạo ra một bản CV ấn tượng. Các bạn có thể theo mẫu có sẵn hoặc tự sáng tạo riêng cho bản thân mình miễn là đừng phạm vào những lỗi nhỏ nhặt, là điểm trừ đánh giá sự tập trung và cẩn thận của bạn. Nhớ kiểm tra lại thông tin thật kỹ trước khi gửi nhé! Chúc các bạn may mắn!

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để tìm hiểu những cơ hội thực tập đầy hấp dẫn.

Bích Ngọc tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

Nếu muốn có một CV hoàn hảo, hãy tránh xa những lỗi sau

06/02/2020

Bạn đang xin việc và hàng loạt CV được gửi đi nhưng không có hồi âm? Rất có thể CV của bạn mắc ...

Việc làm

Những từ cần tránh khi viết CV tiếng Anh

06/02/2020

Muốn làm CV tiếng Việt đã không dễ, CV tiếng Anh lại càng khó gấp trăm lần. Hãy cùng Edu2Review ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...