Lưu ý dành cho những ngày đầu làm việc | Edu2Review
Lưu ý dành cho những ngày đầu làm việc

Lưu ý dành cho những ngày đầu làm việc

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Những ngày đầu làm việc chính là lúc bạn bước vào một giai đoạn thử thách có ý nghĩa quyết định không nhỏ đối với tương lai công việc. Cùng lưu ý những điểm sau đây để có một bước đệm thành công nhé.

Những ngày đầu đi làm thường là những cơn ác mộng của mọi người. Để những ngày ấy không trở thành nỗi sợ kinh hoàng, hãy lưu ý những điều nổi bật sau đây.

Trang phục

Ngoại hình là khía cạnh đầu tiên định hình ấn tượng ban đầu của một người. Đúng là mặc những “bộ cánh” thoải mái sẽ khiến cho bạn tự tin, năng động hơn. Nhưng nếu nó không phù hợp với văn hóa công ty thì sẽ làm giảm sự chuyên nghiệp của bạn cũng như sẽ tác động tiêu cực đến việc đánh giá sau này của sếp.

Tùy vào từng công ty và từng công việc mà sẽ có những trang phục riêng. Bạn hãy chủ động tìm kiếm các thông tin trên mạng hoặc hỏi thăm những người đi trước để có được cách ăn mặc phù hợp nhất trong những ngày đầu đi làm.

Thời gian

Sau khi chắc rằng bạn đã có trang phục phù hợp, hãy đến đúng giờ làm. Nếu được, hãy đi sớm hơn 10 phút. Điều này sẽ gây thiện cảm cho sếp về tác phong làm việc và giúp sếp hiểu là mình rất coi trọng công việc hiện tại.

Với người mới bắt đầu công việc, do chưa thích hợp với thời gian và nhịp độ công việc nên thường có tâm trạng ngong chóng tan ca. Người vội vã rời công ty khi hết giờ làm có thể khiến sếp hoài nghi về sự nhiệt tình với công việc và khả năng từ bỏ công việc khi có cơ hội.

Lưu ý dành cho những ngày đầu làm việc

Thời gian luôn là một thước đo quan trọng của sự chuyên nghiệp (Nguồn: The Social Media Monthly)

Hãy cẩn thận với thời gian của mình. Đến thật đúng giờ và làm việc quên đi giờ tan ca để thể hiện sự nhiệt tình và tác phong chuyên nghiệp.

Thái độ

Thường thì những ngày đầu làm việc sẽ rất mệt mỏi vì có rất nhiều kiến thức cần phải bổ sung, tiếp nhận như: cơ cấu tổ chức, chức năng, phương thức kinh doanh, mục tiêu công việc… Nhưng đừng vì vậy mà vội nản chí! Hãy bình tĩnh ghi nhớ từng chút từng chút một với một thái độ tích cực nhất có thể.

Khi được cấp trên giao nhiệm vụ, nếu tự tin hoàn thành chúng hãy lập tức hành động và thực hiện trong thời gian nhanh nhất. Nếu sếp thấy bạn có khả năng hoàn thành nhiệm vụ khó khăn hơn và phản ứng nhanh nhạy trước kỹ năng mới, thì đó chính là cơ hội thành công dành cho bạn! Ngoài ra, đừng mong công việc đều có thể tiến hành theo kế hoạch sẵn có của bạn. Đề phòng trước với mọi tình huống sai sót có thể xảy ra.

Lưu ý dành cho những ngày đầu làm việc

Tầm quan trọng của thái độ tích cực (Nguồn: 123RF)

Tâm lý

Những người đi làm ban đầu thường hay có tâm lý sợ “ma cũ ăn hiếp”. Chính suy nghĩ tiêu cực đó đã làm yếu đi tâm lý của bản thân, làm chúng ta lép vế trước mọi người, không dám thể hiện bản thân. Điều đó đương nhiên sẽ tác động không nhỏ đến sự thành công trong tương lai của bạn. Nếu bạn có tư tưởng ấy thì hãy nhanh chóng gạt bỏ. Vững vàng tâm lý là điều bạn cần làm trong những ngày ban đầu.

Những ngày đầu đi làm thường là những ngày rất khó khăn. Hãy nhớ rằng luôn làm tốt 4 phương diện trên để có được thành công trong những mắt xích ban đầu của chuỗi dài làm việc của bạn.

* Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn.

Đình Nam tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

Kỹ năng giao tiếp trong công việc

06/02/2020

Để nâng cao chất lượng cuộc trao đổi, nhất là trong công việc, kỹ năng giao tiếp là rất quan ...

Việc làm

10 bí quyết xin việc dễ dàng và hiệu quả

06/02/2020

Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xin việc? Vậy, hãy cùng Edu2Review tìm hiểu 10 bí quyết ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...