Nghề lập trình có dành cho phái đẹp? | Edu2Review
Nghề lập trình có dành cho phái đẹp?

Nghề lập trình có dành cho phái đẹp?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Nhiều người thường nghĩ lập trình là một nghề khô khan, vậy một nghề như vậy có phù hợp với phái đẹp? Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu qua bài viết này.

Người làm lập trình ngồi bên máy tính suốt 8h đồng hồ và làm việc với những con số, những dòng code không mấy dễ thương. Vậy thì, một nghề như vậy có phù hợp với phụ nữ?

Sự phù hợp đối với nghề nghiệp

Đàn ông có khả năng tư duy logic tốt hơn phụ nữ, còn phụ nữ thì có trí nhớ tốt hơn đàn ông. Vì thế, đàn ông sẽ giỏi hơn khi làm những công việc bên tự nhiên, còn phụ nữ thì sẽ thành công bên lĩnh vực xã hội.

Tuy nhiên, ranh giới này chỉ mang tính tương đối bởi vì có rất nhiều phụ nữ đã rất thành công trên con đường lập trình viên.

Ví dụ điển hình là Hạnh Nguyễn. Cô từng là kỹ sư phần mềm tại Microsoft, và hiện tại cô đang làm việc trong lĩnh vực lập trình tại thung lũng Silicon thần thánh.

Hay Marissa Mayer cũng từng là lập trình viên Google, hiện tại cô đang là CEO xinh đẹp của Yahoo…

Những kỹ năng cần thiết để trở thành lập trình viên

Trong lập trình có nhiều công đoạn khác nhau và mỗi người đảm nhận một phần việc. Tuy nhiên, có một đặc thù chung là phải ngồi nhiều giờ đồng hồ làm việc với ngôn ngữ máy tính.

Muốn trở thành một lập trình viên giỏi, trước hết bạn phải có niềm đam mê và sự kiên trì. Nếu không có hai điều đó, tốt nhất bạn nên từ bỏ ngay để có thể tìm những nghề nghiệp khác phù hợp hơn.

Thứ hai phải có tư duy logic, tỉ mỉ và chi tiết, có khả năng làm việc nhóm và khả năng làm việc độc lập cao...tất cả những yếu tố đó tạo nên sự sáng tạo, say mê trong công việc, vượt qua mọi khó khăn.

lập trình

Lập trình viên nữ (nguồn: huongnghiep.hoasen)

Lập trình viên nữ sẽ rất vất vả

Do đặc trưng của công việc phải ngồi bên máy tính nên đối với phái đẹp mà nói thì không được thoải mái cho lắm.Đối với người năng động, thích bay nhảy thì càng khó chịu hơn.

Hầu như 8h ở phòng làm việc là chưa đủ để họ hoàn thành deadline nên thường hay lấn sang khoảng thời gian dành cho bản thân và gia đình nên đối với các chị em đã có gia đình thì việc sắp xếp thời gian để chăm sóc gia đình trở nên khó khăn hơn.

Những bóng hồng nơi công sở

Nữ lập trình viên thực sự là không nhiều, chủ yếu là đàn ông nên trong các công ty lập trình, các nữ lập trình viên là những bóng hồng ít ỏi trong công ty, họ là những bông hoa đẹp nhất, dễ thương nhất, cũng rất thông minh, lãng mạn và hài hước.

Nữ lập trình trong công ty có nhiều cơ hội để khẳng định giá trị bản thân hơn, tuy vất vả chút nhưng bù lại họ được nhiều người yêu mến quan tâm và chia sẻ, như Hồng Trúc đã trở thành Miss Tester của FPT Software năm 2012, hay lập trình viên Vũ Thị Diệu là hoa khôi trong công ty Tinhvan Solutions.

Tuy có những khó khăn vất vả nhưng không có nghĩa là phái đẹp không làm được lập trình viên, vì vậy nếu bạn là nữ, có đam mê và hoài bão hãy theo đuổi đừng ngần ngại chỉ vì mình là phái đẹp.

* Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để tìm hiểu những cơ hội thực tập đầy hấp dẫn.​

Quỳnh My tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

10 bí quyết xin việc dễ dàng và hiệu quả

06/02/2020

Bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xin việc? Vậy, hãy cùng Edu2Review tìm hiểu 10 bí quyết ...

Giải trí

Nếu khi ra trường ... bạn thất nghiệp

06/02/2020

Những ngày đầu hè sắp đến cùng với niềm vui hân hoan của hàng ngàn tân cử nhân trên khắp mọi miền ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...