Thực tập có cần giỏi ngoại ngữ hay không? | Edu2Review
Thực tập có cần giỏi ngoại ngữ hay không?

Thực tập có cần giỏi ngoại ngữ hay không?

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:10
Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một công việc thực tập, bạn đang băn khoăn liệu thực tập có cần ngoại ngữ giỏi hay không, hãy cùng Edu2Review đi tìm câu trả lời nhé!
Chú ý ! Đây là những giá trị bạn nhận được trong kỳ thực tập

Thực tập là chúng ta sẽ trải nghiệm, bước chân vào thực tế để hiểu hơn về vai trò và trách nhiệm với ngành nghề của mình đang theo đuổi. Làm quen với công việc liên quan chuyên môn mình theo học, làm tất cả công việc mà công ty thực tập phân công. Đi thực tập chúng ta sẽ biết cách hợp tác với mọi người để làm việc theo nhóm và cũng sẽ học được cách tự giải quyết công việc một mình.

Giỏi ngoại ngữ?

Nếu bạn muốn thực tập cho một công ty nước ngoài ngôn ngữ chính trong công ty không phải là tiếng Việt thì bạn thực tập trong một công ty như vậy bạn có thể làm việc được không? Trong trường hợp này ngoại ngữ là một công cụ giúp bạn làm việc tốt hơn. Nếu bạn thật sự là người có chuyên môn tốt, hội tụ đầy đủ những yêu cầu nhà tuyển dụng cần nhưng bạn không có phương tiện là ngoại ngữ để giao tiếp trong công ty thì thực sự rất khó được nhận. Vì cho dù bạn tốt đến đâu đi chăng nữa nhưng trong môi trường đó bạn không phát huy được năng lực của mình thì kiến thức cũng chỉ là vô nghiã mà thôi.

Thực tập cần giỏi ngoại ngữ không?Thực tập cần giỏi ngoại ngữ hay không?

Nếu không giỏi ngoại ngữ thì liệu có còn cơ hội?

Đó không phải là tất cả, cũng có những công ty không yêu cầu khắt khe về khả năng ngoại ngữ của bạn mà chỉ yêu tiên hơn cho những bạn có trình độ ngoại ngữ tốt trong phần tuyển dụng. Bởi vì các công ty đó làm ở các mảng, các lĩnh vực kinh doanh trong nước.

Cũng có những công ty họ cho rằng đầu tiên phải chọn những bạn ứng viên có kiến thức tốt, khả năng ngoại ngữ sẽ không phải là rào cản đối với sự hợp tác giữa bạn và công ty vì họ cho rằng khả năng ngoại ngữ có thể đào tạo lại được.

KẾT: Trong thời đại tiến bộ hội nhập như ngày nay, ngoại ngữ tốt sẽ là một lợi thế tốt cho các bạn trẻ mới ra trường cần công việc thực tập. Song nếu trình độ ngoại ngữ của các bạn chưa tốt thì cũng đừng lo lắng vì vẫn có những công ty cần bạn.

Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, nếu ngoại ngữ của bạn mãi không tiến bộ thì lương bạn sẽ thấp hơn nhiều so với người giỏi ngoại ngữ dù bạn có giỏi đến đâu, bạn sẽ mãi không bao giờ có cơ hội thăng tiến cao hơn và đặc biệt hơn trong môi trường xã hôi như ngày nay bạn rất dễ bị đào thải. Chính vì vây, chúng ta hãy luyện tập các kỹ năng ngoại ngữ của mình hàng ngày nhé.

* Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.

Tố Uyên tổng hợp


Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/09/2019

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

28/12/2018

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...

Việc làm

[Công ty Cổ phần Bánh Mì Má Hải] Tuyển dụng tháng 9

19/09/2018

MÁ HẢI đang tuyển vị trí công việc cực chất dành cho các bạn trẻ có đam mê kinh doanh nè! Nhanh ...

Việc làm

[Cơ hội duy nhất 2019] Quán quân Startup Wheel tuyển dụng thực tập sinh toàn quốc

06/09/2019

[NÓNG BỎNG TAY] Edu2Review tuyển dụng Thực tập sinh Marketing, Copywriter, Designer và Đối ngoại ...