Tích lũy kinh nghiệm thông qua công việc part-time | Edu2Review
Tích lũy kinh nghiệm thông qua công việc part-time

Tích lũy kinh nghiệm thông qua công việc part-time

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Làm việc part-time không những có thêm thu nhập, mà còn giúp sinh viên tích lũy được các kỹ năng cũng như kinh nghiệm trong quá trình làm việc của mình.

Công việc part-time không còn quá xa lạ đối với các bạn sinh viên. Ngoài việc đến trường học hằng ngày, sinh viên con tìm đến cács công việc part-time như một công việc thời sinh viên vây. Hãy cùng tìm hiểu xem, những lợi ích mà công việc part-time đem lại cho sinh viên chúng mình nhé.

Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng ứng xử

Đi làm đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiếp xúc với nhiều mọi người nhiều hơn. Kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được trau dồi thêm khi bạn đi làm. Không những thê, bạn sẽ phải gặp các tình huồng thật oái oăm mà công việc mang lại và bạn buộc phải giải quyết nó thật hoàn hảo.

giao tiêp

Part-time giúp sinh viên tự tin trong giao tiếp hơn (Nguồn: tienganhgiaotiep)

Phải làm thế nào khi bạn order lộn món cho khách hàng? Giải quyết làm sao khi khách hàng phàn nàn về các khách hàng xung quan?.. và vô vàn các tình huống rắc rối khác nữa mà bạn không thể nào gặp phải nếu cứ đi học rồi về nhà.

Trách nhiệm với công việc và bản thân

Trách nhiệm luôn là yếu tố cần có của người đi làm. Nếu không có trách nhiệm về việc mình là, chắc hẳn sẽ ai thuê bạn làm việc đâu, vì họ sợ bạn sẽ làm hỏng mọi kế hoạch của họ.

Parttime

Trách nhiệm luôn đem lại hiệu quả công việc (Nguồn: gfx9)

Bạn phải tâp có trách nhiệm với việc mình làm. Đảm bảo lượng công việc của bạn phải hoàn thành trước thời hạn để công việc của công ty hay nhóm kịp tiến độ. Ngoài với công việc, bạn còn phải có trách nhiệm với bản thân mình. Nếu không biết chăm sóc đến bản thân, tiến độ của côn­­g việc sẽ bị ảnh hưởng vì bạn và mọi người trong nhóm của bạn.

Được học thêm một ngành mới

Nếu bạn làm part-time cho một quán cà phê, bạn sẽ được học về pha chế. Nếu bạn làm các công việc về văn phòng, bạn sẽ học được cách viết báo cáo, cách trình bày, cũng như tác phong làm việc nơi công sở,.. Chắc hẳn những kiến thức này bạn sẽ không được học trong nhà trường đâu.

việc làm thêm

Biết thêm nghề thêm thú vị (Nguồn:kenhtuyensinh)

Kiểm soát được thời gian và chi tiêu

Bắt đầu đi làm, tức là thời gian vui chơi của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Một ngày chỉ có 24h thôi nên bạn cần cân bằng mọi hoạt động của mình. Mỗi tuần bạn đều sắp xếp lịch làm của mình, nên bạn điều chình như thế nào để dung hòa mọi hoạt động của mình: đi làm, đi học, thư giãn,...

việc làm

Thời gian và tiền bạc cần được cân bằng (Nguồn: kenhtuyensinh)

Khi đi làm, thu nhập mỗi tháng của bạn sẽ tăng lên. Đôi khi, bạn sẽ không phải xin tiền vặt của bố mẹ nữa. Nhưng bạn không nên tăng khả năng tiêu xài của mình lên, vì đó sẽ khiến cho bạn trở nên phung phí. Bạn nên tích lũy tiền của mình, biết đâu sau này bạn sẽ thật bất ngờ với số tiền mình có.

Kết

Công việc part-time giúp được sinh viên rất nhiều. Thời sinh viên bốn năm không ngắn cũng không quá dài, nhưng nếu bạn biết sử dụng nó đúng cách, nó sẽ đem lại lợi ích rất nhiều. Học thôi chưa đủ đâu, đứng dậy và khám phá thế giới bên ngoài đang thay đổi liên tục kìa.

việc làm

Công việc part-time có nhiều lợi ích (Nguồn: iduhocuc)

*Hãy truy cập Edu2revew mỗi ngày để tìm kiếm những cơ hội việc làm hấp dẫn

Mỹ Như

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

Top 4 công việc làm thêm thu hút sinh viên

06/02/2020

Bạn muốn đi làm thêm? Bạn chưa tìm được công việc phù hợp? Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu về công ...

Việc làm

Các cách giúp bạn tự tin hơn trong công việc

06/02/2020

Tự tin là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công trong công việc. Vậy tại sao bạn ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...