Tổng hợp công việc thực tập cho sinh viên ngành Khoa học máy tính | Edu2Review
Tổng hợp công việc thực tập cho sinh viên ngành Khoa học máy tính

Tổng hợp công việc thực tập cho sinh viên ngành Khoa học máy tính

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Bạn có biết sinh viên ngành Khoa học máy tính ra trường sẽ làm những công việc gì không? Cùng Edu2Review xem qua những công việc phù hợp với ngành học này nhé!

Bạn đang băn khoăn về nghề nghiệp tương lai của mình khi đang là sinh viên ngành Khoa học máy tính? Bạn muốn có một cái nhìn tổng quan về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này? Cùng tìm hiểu nhé!

Khoa học máy tính là gì?

Khoa học máy tính là một trong những ngành học quan trọng tại các trường đại học đào tạo về công nghệ thông tin (CNTT) nói riêng và kỹ thuật nói chung. Đây là ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê nghiên cứu chuyên sâu về CNTT, khả năng tính toán của hệ thống máy tính.

Lớp học công nghệ thông tin tại một trường đại học (Nguồn: baomoi)

Chương trình trang bị cho sinh viên (SV) kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học máy tính như: cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm và phần cứng, trí tuệ nhân tạo, bảo mật và an toàn máy tính, xử lý dữ liệu khối lượng lớn từ mạng Internet và các mạng xã hội, thiết kế và phát triển các ứng dụng cho các thiết bị di động và môi trường web… Sau đây là một số công việc tham khảo cho ngành học này:

1. Chuyên viên

- Chuyên viên phân tích, thiết kế, cài đặt các đề án công nghệ thông tin đáp ứng các ứng dụng khác nhau trong các cơ quan, công ty, trường học,...

- Chuyên viên lập dự án, lên kế hoạch, hoạch định chính sách phát triển các ứng dụng tin học, hoặc một lập trình viên phát triển các phần mềm hệ thống.

Một buổi học của sinh viên ngành Khoa học máy tính

Một buổi học của sinh viên ngành Khoa học máy tính (Nguồn: uef.edu)

2. Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm

Bạn có thể tham gia vào công ty nhà nước hoặc đa quốc gia và làm việc tại các công ty tư vấn đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin hoặc làm việc tại bộ phận công nghệ thông tin.

3. Cán bộ nghiên cứu khoa học và ứng dụng Công nghệ thông tin

Những năm qua việc đầu tư cho phát triển công nghệ thông tin trong hoạt động cơ quan nhà nước ngày càng được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước. Cùng với sự phát triển chung đó, các Sở, Ban, Ngành đã có sự quan tâm chỉ đạo trong việc đầu tư trang thiết bị, cũng như triển khai một số phần mềm ứng dụng trong hoạt động quản lý điều hành.

Cán bộ nghiên cứu ứng dụng công nghệ

Cán bộ nghiên cứu ứng dụng công nghệ (Nguồn: channel.vcmedia)

Chính vì thế, cơ hội việc làm cho ngành này khá lớn đối với sinh viên ngành Khoa học máy tính. Các bạn không cần lo lắng vì có thể làm việc ở các viện, trung tâm nghiên cứu, cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường đại học, cao đẳng.

4. Giảng viên

Giảng dạy các môn liên quan đến khoa học máy tính tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và các trường phổ thông.

Đây là ngành rất có tương lai, tuy nhiên, cũng như các ngành khác, để ra trường dễ tìm việc làm, ngoài yêu cầu sinh viên học giỏi chuyên môn thì các bạn lưu ý vấn đề ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp và truyền thông, sự thông thạo tiếng Anh của ngành học này cũng rất cần thiết.

* Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Quỳnh Quyên (tổng hợp)

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

Sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý sau này làm gì?

06/02/2020

Bạn là sinh viên ngành Hệ thống Thông tin Quản lý? Bạn chưa định hướng được công việc sau này? ...

Việc làm

Tổng hợp công việc thực tập cho sinh viên khối ngành Khoa học môi trường

06/02/2020

Bạn muốn biết về các cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Khoa học môi trường? Hãy cùng Edu2Review ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...