3 lý do hấp dẫn thu hút sinh viên du học Canada bằng tiếng Pháp | Edu2Review
3 lý do hấp dẫn thu hút sinh viên du học Canada bằng tiếng Pháp

3 lý do hấp dẫn thu hút sinh viên du học Canada bằng tiếng Pháp

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Tại Canada, tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 chỉ sau tiếng Anh. Vậy điều gì khiến du học Canada bằng tiếng Pháp trở nên hấp dẫn hơn so với những lựa chọn khác?

Bạn có thể bắt gặp những người dân bản xứ nói tiếng Pháp rất chuẩn tại Canada. Đặc biệt, nơi đây có rất nhiều trường giảng dạy và đào tạo bằng tiếng Pháp. Chính vì thế, du học Canada bằng tiếng Pháp chính là cơ hội tuyệt vời để bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ và được trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Học phí du học bằng tiếng Pháp khá thấp

Một trong những điểm đặc biệt khi du học Canada bằng tiếng Pháp là học phí thường thấp hơn so với hệ tiếng Anh. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho gia đình. Phụ huynh cũng có thể yên tâm trợ cấp cho con em mình học tập tại xứ sở lá Phong đến khi tốt nghiệp.

Mức học phí đại học mỗi năm của hệ tiếng Pháp chỉ ở mức 15.000 – 18.000 CAD. Trong khi đó, học phí tại các trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh là 15.000 – 25.000 CAD.

du-hoc-canada-bang-tieng-phap Học phí du học Canada bằng tiếng Pháp thường thấp hơn so với chương trình học bằng tiếng Anh (nguồn: study.alberta)

Mạng lưới giáo dục hàng đầu thế giới

Không thể phủ nhận rằng, hệ thống giáo dục tại Canada luôn được xếp hàng đầu trên thế giới, trong đó đào tạo bằng tiếng Pháp cũng được đánh giá rất cao. Nguyên nhân là vì chính phủ Canada luôn chú trọng đầu tư vào giáo dục. Mức đầu tư dành cho giáo dục của quốc gia này cao hơn mức trung bình của các nước thuộc tổ chức OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế).

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học tại Canada sử dụng 2 ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Đồng thời, hệ thống trường song ngữ có mạng lưới liên kết vững chắc với nhiều cơ sở đào tạo đại học học uy tín, giảng dạy bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh hàng đầu thế giới. Nhiều du học sinh tiếng Pháp tại Canada trước và sau khi tốt nghiệp được nhận vào các tổ chức, công ty hàng đầu với mức lương hấp dẫn.

du-hoc-canada-bang-tieng-phap Môi trường tốt cùng hệ thống giáo dục chất lượng tại Canada sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được những cơ hội phát triển bản thân ngay sau khi tốt nghiệp (nguồn: onlylearners)

Chính sách định cư nhiều ưu đãi

Chưa dừng tại đó, chính phủ Canada còn đưa ra những chính sách định cư cực kỳ ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Nếu đã hoàn thành chương trình sau trung học với thời gian tối thiểu 2 năm và có chứng chỉ tiếng Pháp thì bạn có thể nộp hồ sơ để trở thành thường trú nhân tại Canada.

Đây là một trong những ưu đãi lớn nhằm khuyến khích và thu hút hàng nghìn sinh viên đến đây học tập, sinh sống và làm việc mỗi năm. Qua đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn Canada là nơi xây dựng tương lai.

Một số trường đào tạo bằng tiếng Pháp tiêu biểu tại Canada

Có rất nhiều trường tại Canada giảng dạy bằng tiếng Pháp. Do đó, bạn có thể lựa chọn nhiều ngành học cũng như bậc học phù hợp với trình độ và điều kiện tài chính cá nhân.

du-hoc-canada-bang-tieng-phap Quebec được biết đến là nơi có nhiều trường đại học đào tạo bằng tiếng Pháp tại Canada (Nguồn: orangesmile)

Dưới đây là một số trường nổi tiếng tại Canada đào tạo bằng tiếng Pháp.

Université de Montréal

Thành lập từ năm 1878, Université de Montréal ngày nay đã trở thành ngôi trường đào tạo tiếng Pháp danh giá bậc nhất Canada, nằm trong top 10 những trường nổi bật nhất xứ sở lá Phong. Mỗi năm, trường liên tục mang về những công trình nghiên cứu trị giá hàng tỷ đô la.

Université de Montréal vinh dự nằm trong top 1% những trường đại học có chất lượng tốt nhất thế giới. Các chương trình đào tạo tại Montréal hầu hết đều được giảng dạy bằng tiếng Pháp, trong đó có một số ít ngành song ngữ. Với môi trường giáo dục tốt, khuôn viên tuyệt đẹp, cảnh quan thiên nhiên mang nhiều nét đặc trưng riêng, Université de Montréal đã trở thành điểm đến thu hút hàng nghìn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Khám phá khoa Âm nhạc của trường (Nguồn: YouTube – Université de Montréal: Tant d'univers à explorer)

Université Laval

Université Laval được biết đến là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Canada. Laval có trụ sở đặt tại thành phố Quebec. Hiện tại, trường đang có khoảng 400 chương trình đào tạo khác nhau trong đủ các lĩnh vực như khoa học nhân văn, quản trị kinh doanh, luật, kiến trúc, kỹ sư, tin học, triết học, thiết kế…. Tất cả đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Pháp.

Université de Sherbrooke

Sherbrooke nằm cách biên giới nước Mỹ khoảng 40 km. Đây là ngôi trường có chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Đặc biệt, trường có hệ thống giáo sư, giảng viên và đội ngũ nhân viên đông đảo, lên tới hơn 6.600 người với khoảng 3.400 giảng viên là giáo sư. Université de Sherbrooke hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu dạy và học của sinh viên quốc tế.

du-hoc-canada-bang-tieng-phap Khuôn viên được thiết kế độc đáo giúp sinh viên dễ dàng hòa mình với thiên nhiên tại Université de Sherbrooke (Nguồn: journalmetro)

Bên cạnh đó, nếu du học Canada bằng tiếng Pháp tại những thành phố lớn như Montréal, Quebec thì ngoài giờ học, bạn còn có thể tham gia các hoạt động văn hóa đa dạng. Sinh viên được tham dự những lễ hội, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp hoặc không chuyên cũng như vui chơi tại các rạp phim, nhà hát… Thông qua đó, bạn sẽ có điều kiện tìm hiểu và làm quen với văn hóa Pháp ngữ.

Những cộng đồng Anh ngữ hoạt động tích cực tại Quebec cũng sẽ mang đến cho bạn một màu sắc văn hóa đa dạng, khác với hầu hết các vùng hay quốc gia khác. Có thể thấy, lựa chọn học tập bằng tiếng Pháp tại Canada, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích và có cơ hội khám phá sâu hơn về văn hóa, con người nơi đây.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 17/9/2019): 1 CAD = 17.562,79 VNĐ.

Anh Thư (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Canada 2019

University of Montreal – Trường đại học Canada chất lượng

06/02/2020

Là trường đại học Canada được công nhận sở hữu chất lượng đào tạo hàng đầu, University of ...

Du học Canada 2019

Du học ngành Kiến trúc tại Canada – Lựa chọn thông minh của du học sinh

06/02/2020

Du học ngành Kiến trúc tại Canada có điều kiện đầu vào cao, chương trình học cũng không hề dễ ...

Du học Canada 2019

10 thành phố đáng sống nhất New Brunswick khi tìm hiểu về du học Canada

06/02/2020

Khi tìm hiểu về du học Canada, liệu bạn đã biết đến top 10 thành phố tuyệt vời nhất tỉnh bang New ...

Du học Canada 2019

Moncton - Thành phố sáng giá để bạn chọn đi du học Canada

06/02/2020

Trong vô vàn bến đỗ tiềm năng có thể lựa chọn khi đi du học Canada, vì sao thành phố Moncton là ...