Bật mí cách phát âm chuẩn trong tiếng Anh giao tiếp | Edu2Review
Bật mí cách phát âm chuẩn trong tiếng Anh giao tiếp

Bật mí cách phát âm chuẩn trong tiếng Anh giao tiếp

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Bạn có cảm thấy thiếu tự tin khi nói chuyện tiếng Anh với người bản xứ không? Bạn luôn mặt cảm vì giọng mình dở khi nói tiếng Anh không hay? Vậy có bí quyết nào cải thiện không?

Thật ra thì không có giọng ai dở cả, giọng của mỗi người đều rất hay. Vậy tại sao bạn thấy giọng mình dở và nói nhiều nhưng người bản xứ không hiểu? Nguyên nhân là bạn nói không chuẩn với tai họ. Bạn phát âm sai nên từ của bạn đã thành một từ khác khi họ nghe nên việc không hiểu là chuyện bình thường. Bạn hãy luyện tập với các bí quyết dưới đây, nó có thể giúp bạn phát âm chuẩn và giao tiếp tự tin hơn.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Âm cuối thần thánh

Bạn sẽ nói khác hẳn với việc phát âm thêm các âm cuối ở mỗi từ. Đây là việc rất quan trọng nó giúp người nghe hiểu được từ mà bạn đang nói đến và dễ dàng trả lời bạn. Nhưng việc nói các âm này khá khó với người Việt, vậy nên bạn phải luyện tập và thường xuyên thực hành các âm phụ âm vô thanh (/p/, /t/, /k/, /f/…) và hữu thanh (/b/, /d/, /g/, /v/…). Chỉ qua khoảng một tháng chăm chỉ luyện tập bạn sẽ cảm nhận được mình nói tiếng Anh ngày càng giống người Mỹ.

Âm cuối thần thánh (Nguồn: hoctienganhhieuqua01)

Âm cuối thần thánh (Nguồn: hoctienganhhieuqua01)

2. Công pháp IPD

IPD là viết tắt của International Phonetic Alphabet - bảng kí hiệu ngữ âm quốc tế.

Bạn đã được học từ nhỏ từ bảng chữ cái cách phát âm, ghép âm trong tiếp Việt và điều này làm giúp bạn có thể đọc ngay các từ mới mà không cần đánh vần nữa. Tương tự, trong tiếng Anh có IPD giúp bạn biết về các ngữ âm trong tiếng Anh. Bạn học những âm này tốt có nhiều lợi ích như nói được từ mới chỉ cần nhìn vào kí âm, phát âm các từ chuẩn hơn.

Quá trình học cũng không đơn giản đâu đừng lơ là. Bạn phải thực sự cần cù và siêng năng đấy. Bạn phải bắt trước từ khẩu hình, ngữ điệu của người bản xứ. Việc này hơi chán nhưng nếu bạn có thể kết hợp với âm nhạc hoặc hình ảnh sẽ hiệu quả hơn.

Công pháp IPD (Nguồn: studyphim)

Công pháp IPD (Nguồn: studyphim)

Trog thực tế, bạn sẽ giao tiếp với nhiều người nước ngoài đến từ nhiều vùng trên đất nước họ và họ nói tiếng địa phương. Việc này không còn là nỗi lo nữa nếu áp dụng 2 bật bí của Edu2Review ở trên, bạn sẽ nói như các phát thanh viên và người giao tiếp với bạn sẽ hiểu bạn đang muốn truyền đặt với họ. Điều này thật tuyệt phải không? Bạn hãy cố gắng học đi đôi với hành bạn sẽ nói tiếng Anh hay hơn, chúc bạn thành công.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Mến Thương tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Tự học tiếng Anh giao tiếp với phương pháp hiệu quả Eng Breaking

06/02/2020

Phương pháp Eng Breaking sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong vòng 6 tháng. Hãy ...

Tiếng anh giao tiếp

5 phần mềm học giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp ngay tại nhà

06/02/2020

Tiếng Anh giao tiếp ngày nay rất phổ biến. Ngoài sự lựa chọn là đến những trung tâm anh ngữ để ...

Tiếng anh giao tiếp

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tại ISE có thật sự hiệu quả?

29/05/2020

Khai thác và tận dụng phương pháp cá nhân hóa trong học tập, ISE trao cho học viên quyền tự làm ...

Tiếng anh giao tiếp

Có gì hot với phương pháp học Tiếng Anh Chủ Động tại VICKY English?

26/05/2020

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng luôn bị trì hoãn bởi vì sự lười biếng. Đừng lo lắng, phương pháp ...