Bí quyết học giỏi tiếng Anh nhờ xem phim phụ đề | Edu2Review
Bí quyết học giỏi tiếng Anh nhờ xem phim phụ đề

Bí quyết học giỏi tiếng Anh nhờ xem phim phụ đề

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Vừa thích xem phim, vừa muốn học tiếng Anh thì xem phim tiếng Anh là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên bạn đã biết cách xem sao cho hiệu quả chưa? Tham khảo bài viết này nha!

Để có thể vừa xem vừa học là điều không dễ dàng gì. Vì bạn không biết cách học thông qua phim như thế nào cho hiệu quả, như thế bạn sẽ lãng phí thời gian mà không được gì cả. Hãy thực hiện các bước đây để có thể xem phim phụ đề tiếng Anh đạt được kết quả tốt.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên đến 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Chọn những bộ phim ngắn, ít nhân vật

Chọn những bộ phim ngắn để có thể hiểu được ý của diễn viên. Nếu bộ phim dài quá, bạn sẽ khó để hiểu được nội dung và mau chán. Ít nhân vật để trong quá trình xem phim, bạn có thể ghi nhớ được tên nhân vật cũng như cách nói điệu bộ của diễn viên mà bắt chước dễ dàng hơn.

Trước khi xem phim, bạn nên đọc trước phần tóm tắt nội dung phim để nắm bắt được phần nào diễn biến của bộ phim. Như thế sẽ hiểu được phim đang nói về cái gì.

Xem đi xem lại nhiều lần

Lần đầu xem phim, bạn có thể bật phụ đề tiếng Việt để có thể nắm bắt được tâm lý nhân vật cũng như bối cảnh của bộ phim. Lần tiếp theo, tắt phụ đề tiếng Việt đi và giảm tốc độ của người nói để bạn có thể bắt chước theo diễn viên. Dần dần tăng tốc độ nói lên.

Đây là giai đoạn khó khăn nhất vì có nhiều điều phải để ý khi bắt chước diễn viên như: luyến láy, giọng điệu, bộ dạng... Và lần cuối cùng, bạn hãy cùng nói với diễn viên. Sau bao lần luyện tập khó khăn, thì với lần cuối cùng này bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn với công sức bỏ ra bấy lâu.

xem phim phụ đề tiếng anh

Có thể trau dồi từ vựng, ngữ pháp thông qua xem phim tiếng Anh (Nguồn: tienganh247)

Viết lại các từ và cấu trúc ngữ pháp mới

Trong suốt bộ phim, bạn sẽ gặp nhiều từ mới và cấu trúc mới gây cho bạn khó khăn để hiểu được nội dung của phim. Điều này khiến chúng ta mau bỏ cuộc. Tuy nhiên, bạn cần phải viết lại các từ mới và lưu ý các cấu trúc mới.

Quá trình này sẽ giúp chúng ta nâng cao được vốn từ của mình cũng như củng cố lại cách sử dụng các cấu trúc. Nó giúp ích rất nhiều cho việc nâng cao kỹ năng viết của bạn.

Hãy xem đây là cách học chính của bạn, nỗ lực sẽ tăng cao hơn. Khi học bằng cách xem phim phụ đề tiếng Anh, bạn được nghe người bản xứ nói chuyện, vừa được học các cử chỉ, phong thái của người nước ngoài. Không phải muốn học tiếng Anh giỏi là phải đến nước bản xứ mới học được. Hãy áp dụng bí quyết này để học tiếng Anh giỏi hơn.

Chương trình “VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH”. Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên đến 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Mỹ Như

[Edu2Review] – Tự Chọn Nơi Học Tốt Nhất Cho Bạn


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Luyện thi IELTS, sao bạn có thể bỏ lỡ 7 bộ phim này!

06/02/2020

Những giáo trình khô khan làm bạn chán ngấy việc luyện thi IELTS của mình. Hãy cùng Edu2Review ...

Tiếng anh giao tiếp

Vừa học vừa chơi với các bộ phim hoạt hình tiếng Anh thú vị

06/02/2020

Tiếng Anh là một trong những môn mà bạn sẽ học tốt hơn nếu áp dụng phương châm “vừa học vừa chơi” ...

Tiếng anh giao tiếp

Khám phá 2 điểm cộng thu hút học viên của Trung tâm Anh ngữ Langmaster

01/07/2020

Mặc dù thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều đơn vị đào tạo nhưng Trung tâm Langmaster vẫn luôn ...

Tiếng anh giao tiếp

Giảng viên Langmaster chia sẻ bí quyết “truyền lửa” học tiếng Anh

01/07/2020

Từ trước đến nay, việc dạy học tại các trung tâm vốn được mặc định là đơn giản, không nhiều trách ...