Bí quyết vượt qua phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc, bạn đã biết? | Edu2Review
Bí quyết vượt qua phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc, bạn đã biết?

Bí quyết vượt qua phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc, bạn đã biết?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Bạn đang lo lắng vì sắp tới buổi phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc? Bạn đang loay hoay chưa biết chuẩn bị gì? Vậy thì bạn nhất định không thể bỏ qua bài viết dưới đây!

Hàn Quốc - xứ sở kim chi với văn hóa độc đáo cùng nền giáo dục phát triển sẽ là điểm dừng chân tuyệt vời cho những bạn trẻ đang có ý định du học. Và một trong những thủ tục quan trọng để bắt đầu hành trình ấy đó chính là phỏng vấn Visa.

Đã có rất nhiều bạn trẻ lo lắng không biết phải làm gì, chuẩn bị gì để có một buổi phỏng vấn Visa thành công. Bạn có nằm trong số đó? Đừng lo vì đã có những kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc mà Edu2Review đã mang đến cho bạn trong bài viết này!

Thời điểm nào nộp Visa là phù hợp nhất?

Khi bạn làm hồ sơ Visa du học Hàn Quốc thì bạn cũng nên chú ý một chút đến thời điểm nào để nộp Visa. Bạn nên nộp Visa vào tháng 3 và tháng 4, đây là thời điểm khá cao điểm thu hút du lịch, nhiều người tham gia xin Visa. Vì vậy, việc phỏng vấn cũng phần nào dễ chịu hơn.

visa du học hàn quốc
Nên nộp hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc vào thời điểm nào? (Nguồn: AMEC)

Cộng thêm một yếu tố nữa đó là hiện tại Hàn Quốc đang có chính sách mở rộng cấp Visa cho 3 thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng. Nếu như bạn là công dân có hộ khẩu tại 3 tỉnh thành này thì có thể xin Visa từ 5 năm đến 10 năm.

Lãnh sự quán/ Đại sứ quán sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn?

Tại Việt Nam chúng ta có Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM.

visa du học hàn quốc
Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội (Nguồn: Korea News)

Đối với Đại sứ quán thì sẽ phỏng vấn trực tiếp thông qua một số câu hỏi như:

  • Giới thiệu về bản thân (tên, tuổi, thành phố,...)?
  • Thu nhập của gia đình là bao nhiêu?
  • Thành tích học tập của bạn?
  • Bạn học tiếng Hàn từ khi nào?
  • Lý do bạn đến Hàn Quốc là gì?
  • Kế hoạch học tập của bạn Tại Hàn Quốc như thế nào?

Đối với Lãnh sự quán thì bạn sẽ được làm một bài kiểm tra viết khoảng tầm 10 - 13 câu hỏi. Đề thi này cũng không quá khó nếu như bạn nắm vững một số kiến thức tiếng Hàn cơ bản. Một số câu hỏi thường thấy như: Bạn đã học tiếng Hàn ở đâu? Bạn đã chuẩn bị du học Hàn Quốc từ khi nào? Viết số có 4 chữ số bằng tiếng Hàn? Tính phép tính?... và cần dịch một số câu từ tiếng Hàn sang tiếng Việt.

Đặc biệt là bài thi này sẽ không có một thời gian cụ thể nào hết. Lãnh sự viên sẽ dựa vào người ngồi bên cạnh bạn nộp bài thì họ cũng sẽ thu bài của bạn luôn. Bất kể là bạn đã làm xong hay chưa. Sau khi làm bài xong, thì Lãnh sự viên sẽ hỏi trực tiếp từng người một để một lần nữa đánh giá lại năng lực của bạn.

Nên mặc gì khi đi phỏng vấn?

Khi chưa tiếp xúc với bạn, thì vẻ bề ngoài cũng là một yếu tố giúp bạn gây ấn tượng với người đối diện. Vì thế khi đi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc, bạn cũng nên chú trọng tới trang phục của mình. Nếu bạn ăn mặc luộm thuộm thì sẽ gây cho người đối diện cảm giác không được tôn trọng. Càng không nên ăn mặc trang phục gây phản cảm, váy quá ngắn. Hãy lựa chọn những trang phục kín đáo, lịch sự để thể hiện sự nghiêm túc và coi trọng buổi phỏng vấn này, sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy!

visa du học hàn quốc
Nên mặc gì đi phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc? (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một tâm lý thoải mái và tự tin trước khi bước vào phòng phỏng vấn. Trước khi ngồi xuống ghế, nên cúi chào các Lãnh sự viên để thể hiện sự tôn trọng. Thái độ sẽ là một phần quyết định sự thành công của buổi phỏng vấn!

Lý do nào khiến bạn rớt Visa du học Hàn Quốc?

Rớt Visa du học Hàn Quốc là một nỗi sợ chung của những bạn có ý định du học tại xứ sở kim chi này. Để tránh khỏi những rủi ro không đáng có, chúng ta cùng tìm hiểu một số lý do khiến bạn rớt Visa dưới đây nhé:

visa du học hàn quốc
Tại sao lại rớt Visa du học Hàn Quốc? (Nguồn: stairway)

Hộ chiếu

Nếu như bạn chưa từng đến bất cứ đất nước nào, và hộ chiếu của bạn trắng thì xin Visa du học Hàn Quốc khá là khó. Lãnh Sự Quán sẽ dễ dàng hơn đối với những hộ chiếu đã từng đi một số nước khác để chứng minh rằng bạn đã có kinh nghiệm đi nước ngoài, hoặc chứng minh bạn có khả năng sinh sống ở nước ngoài. Ngoài ra, một điều cần lưu ý nữa đó là hộ chiếu của bạn cũng phải còn hạn hơn 6 tháng mới được xét nhé!

Không có mục đích chuyến đi rõ ràng

Thường thì ở tất cả các bộ hồ sơ du học không riêng gì Hàn Quốc, bạn phải trình bày rõ mục đích chuyến đi của mình gồm: lịch trình đi, thời gian đi, kế hoạch học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc.
Hãy nhớ rằng mục đích chuyến đi càng rõ ràng thì tỷ lệ đậu Visa du học Hàn Quốc càng cao.

Đã từng bị trục xuất về nước

Những trường hợp bị trục xuất về hoặc vi phạm những quy định nhập cảnh bên Hàn Quốc thì làm hồ sơ phỏng vấn Visa lại khá là khó.

Phỏng vấn thiếu tự tin, ấp úng

Lãnh sự quán sẽ khó có thể cho bạn đậu Visa phỏng vấn nếu như bạn không thể hiện được phong thái tự tin, quyết tâm được du học tại Hàn Quốc. Thêm vào đó, nếu bạn lúng túng, lo sợ trong việc trả lời những câu hỏi của Lãnh sự quán, họ sẽ cảm thấy các thông tin bạn cung cấp thiếu tính chân thực, chính xác. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật tốt và tự tin vào bản thân nhé!

Trên đây là một số kinh nghiệm được tổng hợp từ những người đã phỏng vấn Visa du học Hàn Quốc thành công. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên việc chuẩn bị thật chỉn chu, đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết sẽ giúp bạn rất nhiều trong buổi phỏng vấn này đấy nhé! Chúc bạn thành công!

Ánh Nguyễn (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Thông tin du học các nước 2019

Đưa học sinh đến mọi nơi họ muốn - Du học 195 Global, bạn đồng hành trên con đường du học

02/03/2020

Hoạch định lộ trình du học một cách hợp lí, phù hợp với khả năng và tài chính của bản thân chính ...

Thông tin du học các nước 2019

Du học Đức bậc Cao học có tốn kém như lời đồn?

16/03/2020

Bạn đang hoặc đã học xong đại học và có kế hoạch học cao học ở Đức nhưng lại không biết du học ...

Thông tin du học các nước 2019

Tất tần tật về chi phí du học Đức mà bạn cần biết

16/03/2020

Trong những năm gần đây, vấn đề du học Đức đang nhận được sự quan tâm lớn từ sinh viên quốc tế. ...

Thông tin du học các nước 2019

Du học nghề tại Đức rẻ hay mắc?

16/03/2020

Ngày nay, có rất nhiều người du học Đức theo con đường học nghề. Vậy chi phí du học nghề tại Đức ...