Bộ sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu: gian nan cũng đừng nản!
Bộ sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu: gian nan cũng đừng nản!

Bộ sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu: gian nan cũng đừng nản!

Cập nhật lúc 17/12/2018 18:00
Khởi điểm chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy Edu2Review gợi ý những đầu sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu. Đây sẽ là nguồn tài liệu giúp bạn từng bước chinh phục mục tiêu sắp tới!
10 bộ sách cần có để bắt đầu luyện thi IELTS

Có thể trong thời đại công nghệ như hiện nay, bạn quên mất vai trò của những quyển sách bổ ích. Đặc biệt là cách bạn tận dụng chúng để bổ sung kiến thức cho bản thân, đừng nghĩ học từ sách thì sẽ mau chán, không thực tế vì nhiều người đã học, luyện thi qua sách mang lại kết quả tốt hơn mong đợi.

Giống như việc học IELTS, để học tốt ngay từ ban đầu, bạn chẳng cần phải tìm những nguồn tài liệu quá cao siêu, chỉ cần đúng sách, đúng trình độ là có thể tiến bộ nhanh nhất. Những đầu sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu trong bài viết này có thể sẽ hữu ích cho bạn đấy!

Bạn muốn học IELTS nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

Người mới đọc sách luyện thi IELTS cần biết gì?

IELTS là một trong những kỳ thi năng lực tiếng Anh khó nhất, vì vậy đòi hỏi người học phải đầu tư thời gian và hơn hết là tìm được nguồn tài liệu luyện thi hiệu quả. Hiện nay, giữa một “rừng” sách luyện thi IELTS, cách tốt nhất để bạn tìm được quyển ưng ý và phù hợp với trình độ của bản thân chính là tìm từ các nguồn sách chính thống từ nước ngoài.

Nếu bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS thì nên đặt mục tiêu từ thấp đến cao cho bản thân, lời khuyên là bạn nên tìm đọc những tài liệu căn bản nhất. Còn khi muốn chinh phục IELTS ở điểm số cao hơn, bạn hãy nghiên cứu và làm thật nhiều những bài tập trong những cuốn sách khó hơn.

Sách luyện IELTS cho người mới bắt đầu là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc và chinh phục band điểm cao hơn. Việc lựa chọn đúng giáo trình và có phương pháp học đúng đắn sẽ giúp bạn nắm được đến 30% kết quả khả quan.

Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Khi đã chọn IELTS, bạn cần có chiến lược học tập lâu dài để đem lại hiệu quả tối ưu (Nguồn: pixels)

1. Cambridge IELTS từ quyển 1 - 13

Đây là bộ tài liệu bao gồm 13 sách cuốn được xuất bản bởi Cambridge Examination Publishing, giúp các bạn có thể định hướng ôn tập cho kỳ thi IELTS một cách hiệu quả nhất. Hầu như tất cả thí sinh đều ôn tài liệu này, lưu ý là từ cuốn 7 - 13 sẽ hợp với module đề thi IELTS hiện tại hơn.

Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

2. Focus on Academic Skills for IELTS

Cuốn sách này được xuất bản vào năm 2010, ngay từ cái tên đều tiên có thể thấy nó hoàn toàn tập trung cho kỳ thi IELTS. Sách cung cấp những bài tập chuyên sâu, đề cập tới cả bốn kỹ năng trong IELTS và đặc biệt chú trọng vào kỹ năng đọc và viết. Tăng cường và mở rộng vốn từ học thuật cần thiết cho IELTS. Các bài tự kiểm tra theo tiến độ giúp bạn tự đánh giá trình độ của mình theo quá trình ôn luyện.

Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

3.Cambridge Grammar/ Vocabulary for IELTS

Bộ đôi cuốn Grammar for IELTS và Vocabulary for IELTS do Cambridge phát hành với vốn từ vựng, ngữ pháp vô cùng tuyệt vời là bí kíp để luyện thi IELTS.

Cambridge Grammar for IELTS là cuốn sách tổng hợp tất cả chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng được dùng đến trong kỳ thi thi IELTS, phục vụ cho bạn nào đang học IELTS có thể biết được kiến thức mình cần học.

Cambridge Vocabulary for IELTS không thể thiếu đối với dân cày IELTS đem lại cho bạn vốn từ vựng cơ bản và cách học đúng đắn. Những bài học trong đây được phân chia rõ ràng theo các chủ đề và cung cấp đủ từ vựng, cách sử dụng phù hợp theo mỗi câu và ngữ cảnh.

Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

4. Improve Your IELTS Reading/ Writing/ Listening & Speaking Skills

Improve your IELTS là bộ sách gồm 3 cuốn với mục đích luyện kỹ năng của tác giả Barry Cusack Sam McCarter, sách được thiết kế rõ ràng dễ hiểu, dành cho mục đích tự học hoặc giảng dạy, từng bước hướng dẫn người đọc hoàn thành các hoạt động. Bộ sách cung cấp cho bạn kỹ năng, từ vựng cũng như phương pháp làm bài cần thiết theo từng chủ đề để đạt được band điểm từ 7.0 trở lên.

>> Top 3 trung tâm luyện thi IELTS tại Hà Nội

Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

5. English Pronunciation/ English Grammar/ English Vocabulary in Use

Sách English pronunciation in use được phân chia theo các cặp âm riêng để các bạn luyện dần. Sách sẽ cung cấp từ cách đọc, hướng dẫn phát âm đến những đoạn hội thoại sử dụng âm đó, bên cạnh còn có bài tập thực hành giúp bạn rèn luyện phát âm và kiến thức tốt hơn.

Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Sách English grammar in use sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức ngữ pháp tiếng Anh căn bản đến nâng cao và quan trọng hệ thống kiến thức trình bày rất khoa học để cho người học dễ dàng tiếp thu kiến thức của mình.

Sách English vocabulary in use là 1 tài liệu cực tốt giúp các bạn học từ vựng nhanh chóng, hiệu quả, các từ rất phổ biến và hữu dụng cho giao tiếp tiếng Anh. Sách sẽ hướng dẫn các bạn cách học từ vựng cũng như có các topic từ vựng khác nhau và bài tập áp dụng.

6. Get Ready For IELTS Speaking/ Reading/ Writing

So với bộ Cambridge thì Get ready for IELTS là một bộ sách khá mới và “dễ”, rất phù hợp cho những bạn muốn tự bắt đầu với IELTS. Bộ sách tập trung vào 4 kỹ năng của IELTS. Sách gồm 12 bài học được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng.

Bên cạnh đó, mỗi bài học đều có phần ngữ pháp và bổ sung lượng từ vựng học thuật sẽ giúp các học viên ở trình độ trung cấp dễ dàng tiếp cận và luyện thi IELTS. Những “chiêu” làm bài hiệu quả cũng được cập nhật chi tiết cùng những bài đọc để bạn luyện tập, thực hành liền tay.

Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Với những quyển sách luyện thi IELTS được giới thiệu trên đây, bạn có thể đặt ra kế hoạch ôn luyện phù hợp ngay từ ban đầu. Không cần phải ôm quá nhiều kiến thức mà vẫn thấy được sự tiến bộ khi học theo lộ trình trong sách đưa ra. Chúc bạn học tập ngày càng hiệu quả nhé!

Quang Vinh (tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Bạn đã biết 10 trung tâm luyện thi IELTS tốt nhất Hà Nội chưa?

13/12/2018

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được công nhận rộng rãi ở các trường học, các tổ chức quốc ...

Luyện thi IELTS

Luyện thi IELTS, đừng bỏ qua các tips này!

26/04/2018

Bạn không biết IELTS có phải là khóa học phù hợp của mình hay chưa? Xem ngay bài viết này để đưa ...

Luyện thi IELTS

Tiết kiệm chi phí sắm tài liệu với bộ sách IELTS Ngọc Bách pdf

17/07/2019

Quá trình luyện thi của bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá nếu sử dụng bộ sách IELTS Ngọc ...

Luyện thi IELTS

Từ việc Excel English tuyển dụng rút ra được điều gì về chất lượng đào tạo nơi đây?

16/07/2019

Nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo, Excel English tuyển dụng đội ngũ giáo viên sở hữu chứng chỉ ...