Cách học tiếng Anh nhanh thuộc và những kĩ năng cần luyện tập | Edu2Review
Cách học tiếng Anh nhanh thuộc và những kĩ năng cần luyện tập

Cách học tiếng Anh nhanh thuộc và những kĩ năng cần luyện tập

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Cách học tiếng Anh nhanh thuộc nhất là cách nào? Nếu xem Anh ngữ là ngôn ngữ thứ 2 của bản thân thì ắt hẳn các bạn đã từng tự vấn ít nhất một lần câu hỏi này rồi. Cùng Edu2Review tìm hiểu kĩ hơn nào.

Quanh đi quẩn lại với những cách thức và phương pháp, mọi người đang tìm kiếm câu trả lời từ bên ngoài cho câu hỏi về cách học tiếng Anh nhanh thuộc nhất mà ít khi kiểm điểm lại bản thân xem vì đâu trình độ của mình cứ mãi “giậm chân tại chỗ”. Cùng tham khảo bài viết để tự đưa ra đáp án cho chính bản thân mình.

Sử dụng từ điển một cách hợp lý

Không thể phủ nhận từ điển là một công cụ quan trọng trong quá trình rèn luyện tiếng Anh của mỗi người nhưng cũng không vì thế mà bạn có thể lạm dụng nó quá mức. Việc dịch mọi thứ bạn không hiểu ra tiếng Việt sẽ cản trở khả năng tư duy và phán đoán của bản thân.

Nếu bắt gặp 1 đoạn văn hoặc 1 đoạn hội thoại tiếng Anh mà bạn không hiểu từ 50 – 70% thì cũng đừng lấy smartphone ra vội. Bắt đầu với những từ mà mình biết và cố gắng hết sức có thể để đoán nghĩa của những từ chưa biết. Tạo cho bản thân một thói quen có lợi như vậy sẽ là tiền đề cho bạn nhận được giải thưởng sau cùng. Đoán xem, phần thưởng đó chính là bạn sẽ học tiếng Anh ngày càng nhanh thuộc đấy.

Đừng để từ điển trở thành kẻ thù với khả năng tư duy, phán đoánĐừng để từ điển trở thành kẻ thù với khả năng tư duy, phán đoán (Nguồn: 123rf)

Chủ động

Theo thông tin từ Wikipedia thì:

  • Hơn 400 triệu người dùng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ và hơn 1 tỷ người dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2.
  • Với hơn 500.000 từ trong từ điển Oxford, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ có vốn từ lớn nhất trong tất cả.
  • Vốn từ tiếng Anh được cập nhật liên tục để phù hợp với mục đích sử dụng của toàn thế giới.

Với một kho tàng ngôn ngữ đồ sộ như vậy thì chỉ có sự chủ động học tập, tìm hiểu của bản thân mới có thể giúp bạn sử dụng tiếng Anh hiệu quả. Ngoài ra, chủ động trong việc sử dụng và luyện tập cũng là một thói quen rất cần thiết để học tiếng Anh nhanh thuộc.

Nếu bạn vừa học thuộc 1 nhóm từ liên quan đến chủ đề nào đó, hãy chủ động tìm hoặc tạo ngữ cảnh để có thể sử dụng chúng sớm nhất có thể, hoặc cũng có thể tìm kiếm một bài hát nào có nội dung liên quan để vừa học vừa thư giãn. Biết đâu bạn còn có thể học thêm được nhiều từ liên quan, quả là “nhất cử lưỡng tiện” phải không?

Chủ động trong mọi tình huống để luôn là người dẫn đầu

Chủ động trong mọi tình huống để luôn là người dẫn đầu (Nguồn: Workspirited)

Ghi chú + ghi âm

Ghi lại những thứ quan trọng cũng là một trong những cách học tiếng Anh nhanh thuộc hiệu quả nhất. Bất cứ khi nào bạn nghe hoặc đọc 1 từ hay 1 cách diễn đạt mới, viết nó ra kèm theo bối cảnh: tức là viết cả câu, và ghi lại ý nghĩa của từ đó. Nó giúp tiết kiệm thời gian của bạn vì bạn sẽ không phải xem và tự hỏi lại mỗi khi cần dùng đến: “Từ/ cách diễn đạt này có nghĩa gì nhỉ?”.

Giọng nói của bạn cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc học tiếng Anh. Bằng cách nghe lại giọng của chính mình khi đọc to một từ và hình dung ra sự cử động của miệng khi phát âm, bạn đang tạo ra sự kết nối với não bộ. Ngoài tác dụng giúp nhớ từ vựng lâu hơn, khả năng phát âm của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Đôi khi tủ lạnh cũng có thể là 1 cuốn từ điền quý giá đấy

Đôi khi tủ lạnh cũng có thể là 1 cuốn từ điển quý giá đấy (Nguồn: Daytrehoctienganh)

Tạo động lực cho bản thân

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn nếu bạn liên tục nhắc nhở bản thân về động lực của việc học. Bạn đang chuẩn bị tham gia một chương trình trao đổi sinh viên? Vậy hãy tập trung vào những từ ngữ liên quan đến việc học của bạn. Bạn sắp tham dự một cuộc hội thảo ở nước ngoài? Hãy lập tức trau dồi khả năng giao tiếp của bạn để có thể giao lưu với các thành viên khác.

Dự định một chuyến đi cho năm mới? Có vẻ như bạn sẽ phải mang theo hành trình của mình những từ vựng về du lịch đấy. Còn nếu bạn chỉ đơn thuần bắt đầu học tiếng Anh với hy vọng có thể học tất cả mọi thứ cùng một lúc, thì rốt cục bạn có thể sẽ cảm thấy thực sự bối rối và mệt mỏi.

Không có động lực, mọi việc sẽ bớt quan trọng hơn

Không có động lực, mọi việc sẽ bớt quan trọng hơn (Nguồn: The Independent)

Người Tây Ban Nha có câu: “La repetición es la madre del éxito”, nghĩa của nó là “Sự rèn luyện (lặp đi lặp lại) là chìa khóa của thành công”. Điều này hoàn toàn đúng. Để học bất kỳ điều gì, bạn cần phải luyện tập, luyện tập và luyện tập.

Mỗi ngày, hãy đặt ra một khoảng thời gian để học từ vựng. Việc bạn làm như thế nào không quan trọng, vấn đề là bạn cần luyện tập mỗi ngày, ít một, nhưng đều đặn. Điều này sẽ giúp tạo ra thói quen tốt cho bản thân bạn.

Anh Duy (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Chỉ trong 1 nốt nhạc, bạn sẽ có cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất

06/02/2020

Bạn muốn học tốt tiếng Anh nhưng cách học vẹt khiến bạn mau quên? Edu2Review sẽ giúp bạn tìm hiểu ...

Học ở đâu tốt?

Top những trung tâm tiếng Anh tốt nhất ở Hà Nội - Bạn đã biết chưa?

17/08/2020

Hiện nay, nỗi lo lớn nhất của nhiều bạn sinh viên là không chọn được trung tâm tiếng Anh uy tín. ...

Bạn cần biết

Ngoại ngữ: Hành trang không thể thiếu của sinh viên 2K2 thời 4.0

28/08/2020

Bằng cử nhân thôi chưa đủ, sinh viên 2k2 thời đại mới còn cần trang bị cho mình kỹ năng ngoại ...

Bạn cần biết

Đi tìm lời giải cho bài toán học IELTS hết bao nhiêu tiền

03/09/2020

Học IELTS hết bao nhiêu tiền có lẽ là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất với bất kỳ ...