Cập nhật ngay thông tin tuyển sinh 2019 khối ngành Công an
Cập nhật ngay thông tin tuyển sinh 2019 khối ngành Công an

Cập nhật ngay thông tin tuyển sinh 2019 khối ngành Công an

Cập nhật lúc 16/07/2019 16:47
Tại Ngày hội tuyển sinh diễn ra vào 17/3, Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn (Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an) cho biết thông tin tuyển sinh 2019 vào các trường khối Công an có một số điều chỉnh.
Cập nhật liền tay lịch thi THPT quốc gia 2019

Bên cạnh những thay đổi chung trong kỳ thi tuyển sinh quốc gia, khối ngành Công an cũng có những điều chỉnh riêng. Nếu mong muốn trở thành những chiến sĩ áo lính, bạn cần phải cập nhật nhanh và chính xác nhất về những điều chỉnh này. Bắt đầu ngay thôi!

* Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Những thay đổi mới trong quy định tuyển sinh

Khối ngành Công an luôn có những vòng đánh giá sơ tuyển, thường diễn ra trước kỳ thi chung. Vòng sơ tuyển này bao gồm bài test về học lực, thể lực và ngoại hình. Theo như thông tin tuyển sinh 2019 được Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn thông báo, kỳ thi năm nay các thí sinh vẫn sẽ tham gia sơ tuyển, tuy nhiên điều kiện sơ tuyển về tiêu chuẩn học lực có thay đổi.

Cụ thể, khối trường công an chỉ tuyển các thí sinh có điểm học lực trung bình trở lên. Tuy nhiên, đối với từng môn trong tổ hợp mà thí sinh đăng ký dự tuyển vào trường công an, điểm của các môn học đó trong cả 3 năm THPT đều phải đạt điểm trung bình từ 7 trở lên.

Tiêu chí xét tuyển gắt gao hơn sẽ khiến không ít sĩ tử phải băn khoăn

Tiêu chí xét tuyển gắt gao hơn sẽ khiến không ít sĩ tử phải băn khoăn (Nguồn: kevietnam)

Điểm học bạ trong 3 năm THPT được tính là điểm thành phần trong điểm xét tuyển vào các trường công an nhân dân. Đây là một điểm mới để ứng tuyển vào các trường công an nhân dân so với năm 2018. Mục đích của sự thay đổi này là nhằm đánh giá toàn diện hơn quá trình học tập, ghi nhận sự phấn đấu của các thí sinh trong quá trình học ở THPT.

Cập nhật thông tin chỉ tiêu tuyển sinh

Chỉ tiêu tuyển sinh cũng là thông tin tuyển sinh 2019 được nhiều người quan tâm. Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cũng cho biết năm 2019 sẽ có khoảng 1.500 chỉ tiêu vào các trường công an. Trong đó, hệ đại học chính quy có 1.200 chỉ tiêu dành cho 3 trường là Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Đáng lưu ý là hai trường ĐH Cảnh sát và ĐH An ninh nhân dân khu vực phía Nam không có chỉ tiêu tuyển sinh ĐH năm nay. Đây là điểm cần cân nhắc đối với nhiều thí sinh khu vực phía Nam khi tham gia ứng tuyển vào các trường công an nhân dân năm nay.

Chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành công an giảm ở khu vực phía Nam

Chỉ tiêu tuyển sinh khối ngành công an giảm ở khu vực phía Nam (Nguồn: Báo Mới)

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn cho biết đây mới là chỉ tiêu dự kiến và sau khi có chỉ tiêu chính thức thì Cục Đào tạo Bộ Công an sẽ thông tin tới các thí sinh qua các phương tiện thông tin đại chúng và các trường công an trực thuộc.

Phương thức xét tuyển mới

Cũng trong Ngày hội tuyển sinh diễn ra ở trường ĐH Bách khoa Hà Nội ngày 17/3, Đại úy Tuấn cũng cho biết, trong quá trình xét tuyển năm nay, Bộ Công an sẽ chia chỉ tiêu trúng tuyển theo từng tổ hợp đối với các trường xét tuyển bằng nhiều tổ hợp.

Ví dụ như khối ngành Nghiệp vụ an ninh và Nghiệp vụ cảnh sát thực hiện xét tuyển theo 3 tổ hợp A01, D01 và C03. Trong đó, chỉ tiêu trúng tuyển cho tổ hợp C03 là 40%, tổ hợp A01 là 30%, tổ hợp D01 là 30% trên tổng chỉ tiêu được giao. Đây là điểm rất mới trong mùa tuyển sinh năm 2019 mà thí sinh cần lưu ý.

Với những thông tin tuyển sinh 2019 nói trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ và chuẩn bị hành trang sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. Đừng quên cập nhật thường xuyên từ Edu2Review để nắm được những thông tin tuyển sinh mới và chính xác nhất.

>>Đăng ký tư vấn chọn ngành chọn trường

Khuê Lâm (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Tuyển sinh các trường công an 2019: cá chép hóa rồng chưa bao giờ khó khăn đến thế!

16/07/2019

Cánh cửa tuyển sinh các trường công an đang dần hẹp lại đối với sĩ tử 2k1, đặc biệt là khi chỉ ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Top 10 trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất tại TP HCM

16/07/2019

Đại học Ngoại thương, Đại Học Hoa Sen, Y Dược, RMIT... là một trong số các trường đại học được ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Dự báo điểm chuẩn đại học năm 2019 tăng nhẹ, riêng các trường top sẽ có biến

17/07/2019

So với năm 2018, kỳ thi năm nay có số điểm liệt giảm nhiều, số thí sinh đạt điểm 10 tăng gấp đôi. ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Phổ điểm thi THPT quốc gia 2019: Bạn nằm đâu trên đồ thị điểm số?

16/07/2019

Các chuyên gia nhận định phổ điểm thi THPT quốc gia 2019 không có sự chênh lệnh quá lớn, nằm ...