Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé qua bài hát liệu có hiệu quả? | Edu2Review
Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé qua bài hát liệu có hiệu quả?

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé qua bài hát liệu có hiệu quả?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Hiện đang có nhiều phụ huynh áp dụng cách dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé qua bài hát. Vậy thực hư về hiệu quả của phương pháp học này như thế nào? Hãy cùng Edu2Review "giải mã" ngay nhé!

Âm nhạc là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, nhiều người thường ứng dụng nó vào thực tế như khi học từ vựng tiếng Anh, học tiếng Anh giao tiếp,... Đó cũng là lý do tại sao các chuyên gia lại khuyên chúng ta nên dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé từ sớm bằng cách nghe nhạc mỗi ngày.

Bạn đang muốn tìm nơi học tiếng Anh tốt nhất cho bé? Hãy gọi ngay 1900636910 để được Edu2Review tư vấn miễn phí hoặc Click vào đây để đăng ký tư vấn!

1. Dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé qua bài hát: Nhiều lợi ích không ngờ!

Khi mới bắt đầu học tiếng Anh, những bài học đơn giản và gần gũi luôn là cách tốt nhất gợi cho trẻ sự hứng thú trong việc học. Tuy nhiên, một vài phụ huynh có quan niệm nếu học thuộc 10 từ vựng mỗi ngày, trẻ sẽ nhớ và có thể áp dụng ngay khi giao tiếp. Thay vì học trong “khuôn khổ”, bạn nên tạo cho trẻ một môi trường học tiếng Anh thật thoải mái và vui vẻ.

Bài hát tiếng Anh cho bé học hiệu quả (Nguồn: Fatherly)

Bài hát tiếng Anh cho bé học hiệu quả (Nguồn: Fatherly)

Có rất nhiều cách cho trẻ làm quen với tiếng Anh giao tiếp, và một trong những cách học hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng đó là học qua các bài hát tiếng Anh. Các chuyên gia đã chứng minh học tiếng Anh kết hợp với bài hát sẽ tạo nên sự tập trung và khả năng ghi nhớ lâu hơn. Vì thế, muốn trẻ giao tiếp tiếng Anh thật trôi chảy, bạn nên thử ngay cách học ấy từ bây giờ.

Theo nghiên cứu, có đến 5 lợi ích khi học tiếng Anh giao tiếp qua bài hát mà bạn chưa biết đến như:

Tăng cường khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng Anh đa phần đều sử dụng câu từ khá quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Do đó, âm nhạc giúp các em làm quen ngữ pháp và tiếng Anh giao tiếp, hình thành được một khả năng phản xạ tốt khi giao tiếp với người nước ngoài. Các em cũng không bỡ ngỡ khi nghe những câu nói mà có lẽ hiếm khi thấy trong sách vở.

Trẻ yêu thích giao tiếp tiếng Anh (Nguồn: Fatherly)

Trẻ yêu thích giao tiếp tiếng Anh (Nguồn: Fatherly)

Luyện phát âm chính xác

Thay vì phải ngồi trên bàn, đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh để luyện phát âm chuẩn thì giờ đây việc này trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Chỉ cần gợi ý cho trẻ những bài hát tiếng Anh hay và vui nhộn, điều đó sẽ không quá khó với các em.

Giúp bé phát âm chính xác hơn (Nguồn: Fathersday)

Giúp bé phát âm chính xác hơn (Nguồn: Fathersday)

Cải thiện vốn từ vựng

Nghe tiếng Anh qua bài hát cũng làm tăng vốn từ vựng tiếng Anh khá tốt. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gũi nhưng các em không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát, trẻ có xu hướng tìm và tra xem từ đó có nghĩa gì như vậy, vốn từ của trẻ sẽ tăng lên đáng kể.

Bé có thêm vốn từ vựng đa dạng hơn (Nguồn: Pinterest)

Bé có thêm vốn từ vựng đa dạng hơn (Nguồn: Pinterest)

Phát triển kĩ năng nghe

Muốn giao tiếp tốt, trước hết trẻ phải nghe được người khác nói gì. Mà muốn nghe được thì vốn từ vựng không là chưa đủ, trẻ cần phải làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc nghe bài hát sẽ giúp trẻ nâng cao kỹ năng nghe. Dần dần trẻ sẽ thấm tự nhiên những từ ngữ quan trọng, cách nối từ, nuốt âm của người nước ngoài.

Cuối cùng là giúp trẻ thư giãn

Không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc học tiếng Anh qua bài hát đó chính là thư giãn. Sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ muốn chính là thời gian thư giãn, nghỉ ngơi bổ ích, nhưng cũng không thể xao lãng việc bổ sung kiến thức tại nhà. Thay vì bắt trẻ chuyên tâm vào đống sách vở dày cộm, hãy để các em lắng nghe vài bài hát tiếng Anh thiếu nhi nhé!

2. Cách chọn bài hát phù hợp với trẻ

Tìm kiếm bài hát phù hợp với trẻ cũng vô cùng quan trọng. Trước tiên, hãy xác định xem con bạn thích những hoạt động hay chủ đề nào. Sau đó, bạn có thể tham khảo một số trang mạng về những bài hát có chủ đề phù hợp với trẻ em.

Chủ đề mà con bạn yêu thích sẽ giúp bé học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả (Nguồn: Fatherly)

Chủ đề mà con bạn yêu thích sẽ giúp bé học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả (Nguồn: Fatherly)

Khi yêu thích điều gì đó, trẻ sẽ cố gắng học hỏi và ghi nhớ nó lâu hơn. Hiểu được tâm lý đó, phụ huynh nên tạo một không gian thoải mái khi dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé.

3. Một số bài hát chủ đề phù hợp với trẻ

Dưới đây là một số bài hát có chủ đề phù hợp với việc dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé:

Bài hát về bảng chữ cái

Bảng chữ cái luôn là bài học vỡ lòng khi muốn bắt đầu học ngôn ngữ nào đó và tiếng Anh cũng vậy. Muốn nói giỏi, đầu tiên hãy để bé làm quen với mặt chữ trước.

Làm quen bảng chữ cái tiếng Anh với bài hát ABC Song

Bài hát về chữ số

Giống với bài hát về bảng chữ cái, các chữ số cũng là bài học cơ bản và quan trọng khi phụ huynh muốn dạy bé học giao tiếp tiếng Anh.

Học đếm số cũng rất quan trọng

Bài hát về động vật

Sau khi cho bé làm quen với bảng chữ cái và các chữ số, hãy nâng dần độ khó lên với các bài hát về động vật. Tuy mức độ ghi nhớ từ vựng khó hơn một chút, nhưng các bài hát về động vật lại vô cùng gần gũi và thân thiện với trẻ.

Nâng độ khó lên với các chủ đề khác

Dạy tiếng Anh cho bé qua các bài hát mang lại thật nhiều lợi ích phải không nào? Bạn còn ngại ngần gì mà không áp dụng ngay phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và siêu vui này cho bé?

Đăng ký học thử & Test tiếng Anh miễn phí ở TP.HCM và Hà Nội

Trang My (Tổng hợp)

Nguồn: Tienganhchd / Communityantoree / Youtube


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh trẻ em

Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ 3 tuổi tại nhà

06/02/2020

Theo các chuyên gia giáo dục, 3 tuổi được coi là giai đoạn vàng trong quá trình phát triển ngôn ...

Tiếng anh trẻ em

Top các trung tâm có khóa Anh văn thiếu nhi rẻ mà “chất”

06/02/2020

Có trung tâm Anh ngữ dạy tốt cho người lớn, thì cũng có nơi dạy thiếu nhi rất chất lượng. Tại Tp. ...

Tiếng anh trẻ em

Học tiếng Anh tại nhà – Sự lựa chọn thông minh

29/05/2020

An toàn, tiết kiệm là những ưu điểm nổi bật khiến việc học online trở thành xu hướng tất yếu. ...

Tiếng anh trẻ em

TECH ENGLISH: nơi đáp ứng 5 tiêu chí cơ bản khi lựa chọn khóa học tiếng Anh cho trẻ

28/02/2020

Chương trình đào tạo chuẩn, đội ngũ giáo viên chất là hai tiêu chí cơ bản mà ba mẹ thường cân ...