Đi du học Hàn Quốc mất chi phí bao nhiêu một năm? | Edu2Review
Đi du học Hàn Quốc mất chi phí bao nhiêu một năm?

Đi du học Hàn Quốc mất chi phí bao nhiêu một năm?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Khi đi du học Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc luôn được đặt lên hàng đầu đối với những gia đình có điều kiện tài chính không quá ổn định. Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu để giải quyết vấn đề trên.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á và chi phí đào tạo phải chăng chứ không quá cao như các quốc gia châu u hay châu Mỹ, vì vậy Hàn Quốc là một trong những điểm đến du học được rất nhiều các bạn trẻ tìm đến. Nhưng so với mức học phí của các trường đại học tại Việt Nam thì học phí ở Hàn Quốc vẫn cao hơn rất nhiều. Nhưng so với mức học phí của các trường đại học tại Việt Nam thì học phí ở Hàn Quốc vẫn cao hơn rất nhiều. Vì vậy vấn đề về chi phí du học Hàn Quốc luôn được các bạn trẻ quan tâm hàng đầu. Qua bài viết này Edu2Review hy vọng bạn sẽ tự giải quyết được câu hỏi trên.

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Khi đăng ký học đi du học, những bạn chưa có tiếng Hàn sơ cấp cần học 1 khóa học tiếng khoảng từ 3 – 4 tháng. Số tiền khóa học này là từ 4 – 5 triệu VNĐ.

 học phí du học hàn quốc
Trước khi sang Hàn Quốc, bạn cần học 1 khóa học tiếng khoảng từ 3 – 4 tháng
( Nguồn: depositphotos)

Ngoài học phí, bạn có thể cần chi tiêu thêm các khoản khác như tiền ăn ở, sinh hoạt phí trong khoảng 3 tháng đó. Trong trường hợp nơi ở của bạn gần chỗ học thì bạn không cần tiêu tốn khoảng chi phí này, nếu không thì bạn sẽ tốn thêm khoảng từ 5 – 8 triệu (tùy vào cách chi tiêu sinh hoạt của mỗi người) để thuê phòng trọ, ký túc xá và chi trả phí sinh hoạt trong khoảng thời gian hơn 3 tháng để học tiếng Hàn.
=> Tổng chi cho 3 tháng học tiếng + tiền ăn + ở + sinh hoạt: 10 – 13 triệu đồng.

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Tiền làm hồ sơ giấy tờ

Về làm hồ sơ để đi du học Hàn Quốc, các bạn cần các phí như sau:

  • Phí công chứng và dịch thuật sang tiếng Anh
  • Hợp pháp hóa Lãnh sự học bạ và bằng cấp
  • Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc của bố mẹ
  • Phí gửi hồ sơ sang trường bên Hàn
  • Phí visa và vé máy bay đi du học Hàn Quốc

=> Tổng chi phí cho việc làm hồ sơ du học Hàn Quốc là khoảng 1500$.

Tiền chứng minh tài chính

Theo quy định của Hàn Quốc: Tất cả du học sinh cần có sổ tiết kiệm 9000-12.000 USD và gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa với du học tiếng là 3 tháng và du học chuyên ngành là 6 tháng.
Nếu như gia đình bạn không đảm bảo được điều kiện này, thì sẽ cần nhờ đến dịch vụ bên ngoài, tiền làm dịch vụ và phí chứng minh tài chính du học hết khoảng 5 - 7 triệu VNĐ.

Chi phí xin visa và vé máy bay

Khi đã hoàn thành hồ sơ giấy tờ, bạn sẽ nộp hồ sơ lên đại sứ quán để xin cấp visa du học và mua vé máy bay. Đây sẽ khoản tiền cuối cùng bạn cần đến trước khi bắt đầu du học.

học phí du học hàn quốc
Tiền vé máy bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc và lệ phí xin visa sẽ rơi vào khoảng 7 triệu VNĐ đến 11 triệu VNĐ (Nguồn: vietnamembassy)

Tiền vé máy bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc và lệ phí xin visa sẽ rơi vào khoảng 7 triệu VNĐ đến 11 triệu VNĐ tùy theo hãng máy bay, thời gian và hạng ghế ngồi. Một mách nhỏ cho bạn là ngay khi có visa, bạn hãy đặt vé sớm để có thể lựa chọn nhiều hãng máy bay giá rẻ và nhận được nhiều ưu đãi.

Chi phí học phí tại Hàn Quốc

Sau khi đến Hàn Quốc, tất cả sinh viên quốc tế khi chưa đạt tiêu chuẩn đầu vào về tiếng Hàn để học chuyên ngành đều phải học khóa học tiếng Hàn 1 năm. Chi phí tùy vào từng trường mà dao động khoảng 3000 đến 5000 USD/năm tức là khoảng từ 65 triệu đến hơn 100 triệu VNĐ/năm.

Sau khi sinh viên học xong chương trình tiếng Hàn 1 năm thì sẽ thi tuyển lên chuyên ngành đại học với mức học phí tùy trường dao động đối với đại học công lập sẽ từ 2500 USD – 4000 USD/năm hoặc đại học dân lập từ 3500 USD-7000 USD/năm.

STT

Tên trường

Địa điểm

Học phí (1 năm)

1

Quốc gia Chungnam

Daejeon

₩ 3.700.000 – 4.500.000

2

Đại học Chungang

Seoul

₩ 6.100.000

3

Đại học Kookmin

Seoul

₩ 5.850.000

4

International university of Korea

Jinju

₩ 4.000.000

5

Sejong

Seoul

₩ 7.000.000

6

Quốc gia Pusan

Pusan

₩ 5.600.000

7

Yeonsei

Seoul

₩ 7.000.000

8

Daegu

Daegu

₩ 5.700.000 – 8.300.000

Chi phí sinh hoạt khác

Chi phí thuê chỗ ở

Các trường thường có ký túc xá cho sinh viên nước ngoài nằm ngay trong khuôn viên trường, rất thuận tiện cho việc đi lại. Bạn có thể đăng ký để ở ký túc xá. Phí ký túc xá còn tùy thuộc trường bạn nằm ở khu vực nào. Nhìn chung, phòng ký túc xá tại Hàn thường sẽ có 4 người/phòng. Mức phí rơi vào khoảng 11 triệu – 15 triệu VNĐ/ 6 tháng.

Sau một thời gian ở ký túc xá, nếu bạn muốn chuyển ra thuê ngoài để thoải mái hơn và thuận tiện cho công việc làm thêm thì bạn sẽ mất khoảng 4 – 6 triệu VNĐ/tháng nếu thuê cùng bạn bè, . Đồng thời bạn phải trả một khoản tiền đặt cọc khoảng 30 triệu VNĐ.

học phí du học hàn quốc
Nếu bạn muốn dọn ra ngoài ký túc xá nhưng vẫn muốn tiết kiệm tiền thì homestay là một lựa chọn tốt cho bạn
(Nguồn: chambres-hotes)

Trong trường hợp bạn muốn chọn dọn ra ngoài ở nhưng vẫn muốn tiết kiệm chi phí thì ở homestay là lựa chọn của nhiều bạn du học sinh, với lựa chọn này thì chi phí ở homestay là 3 triệu – 5 triệu VNĐ/tháng.

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống tại Hàn Quốc khá đắt đỏ với du học sinh Việt Nam với mức giá gấp 2 lần mức giá thông thường tại Việt Nam. Những khoản chi này sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu như bạn tự nấu ăn so với ăn ở các nhà ăn sinh viên hay bên ngoài. Chi phí ăn uống 1 tháng sẽ giao động từ 4.5 – 6.5 triệu VNĐ tùy thuộc vào chế độ ăn uống của từng cá nhân.

Tiền đi lại và các chi phí khác:

  • Tiền đi lại: Bạn sẽ cần khoảng 900.000 VNĐ cho tiền đi lại trong 1 tháng. Khi đi xe bus hoặc tàu điện ngầm vé xe rơi vào khoảng 20.000 VNĐ/lần.
  • Tiền Internet: Một gói internet cố định sẽ có giá khoảng 700.000 VNĐ/tháng
  • Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế rơi vào khoảng 500.000 VNĐ/tháng

học phí du học hàn quốc
Bạn có thể tiết kiệm chi phí đi lại khi sử dụng phương tiện công cộng với giá 20.000 VNĐ/lượt (Nguồn: commons.wikimedia)

Vậy tính tổng sinh hoạt phí trong 1 tháng sẽ nằm trong khoảng hơn 10 triệu đồng/tháng (Đối với ở KTX). Số tiền này sống ở Hàn Quốc so với các quốc gia khác thì không phải là quá nhiều và sau 6 tháng sinh sống, học tập tại đây các bạn du học sinh hoàn toàn có thể đi làm thêm 20h/tuần để kiếm thêm thu nhập, trang trải một phần chi phí sau khi sang du học Hàn Quốc.

Vậy là Edu2Review đã liệt kê những khoản chi phí bạn cần đầu tư khi đi du học và những khoản chi phí trước và sau khi bạn sang Hàn Quốc học tập, sinh sống. Chắc hẳn qua bài viết này, các bạn đã tự có thể nắm được tổng chi phí khi bạn đi du học Hàn Quốc rồi nhé.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 17/12/2019):

1 USD = 23.162 VNĐ
1 KRW = 19.78 VNĐ

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về chi phí du học Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ ngay với Edu2Review bằng cách điền vào form đăng ký để nhận tư vấn miễn phí nhé!

Bích Trân (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Thông tin du học các nước

Đưa học sinh đến mọi nơi họ muốn - Du học 195 Global, bạn đồng hành trên con đường du học

02/03/2020

Hoạch định lộ trình du học một cách hợp lí, phù hợp với khả năng và tài chính của bản thân chính ...

Thông tin du học các nước

Du học Đức bậc Cao học có tốn kém như lời đồn?

16/03/2020

Bạn đang hoặc đã học xong đại học và có kế hoạch học cao học ở Đức nhưng lại không biết du học ...

Thông tin du học các nước

Tất tần tật về chi phí du học Đức mà bạn cần biết

16/03/2020

Trong những năm gần đây, vấn đề du học Đức đang nhận được sự quan tâm lớn từ sinh viên quốc tế. ...

Thông tin du học các nước

Du học nghề tại Đức rẻ hay mắc?

16/03/2020

Ngày nay, có rất nhiều người du học Đức theo con đường học nghề. Vậy chi phí du học nghề tại Đức ...