Điểm tên khóa học Thiết kế thời trang tại Hà Nội | Edu2Review
📌 Bé nhút nhát, học tiếng Anh sao cho hiệu quả? Học thử và nhận ngay học bổng 35% tại đây 👉
📌 Bé nhút nhát, học tiếng Anh sao cho hiệu quả? Học thử và nhận ngay học bổng 35% tại đây 👉
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Điểm tên khóa học Thiết kế thời trang tại Hà Nội

   Điểm tên khóa học Thiết kế thời trang tại Hà Nội

   Cập nhật lúc 19/06/2020 16:10
   Bạn đam mê thời trang nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? 3 khóa học Thiết kế thời trang trong bài này có thể chính là đáp án cho bạn.

   Danh sách

   Bài viết

   Thiết kế thời trang chỉ cần kỹ năng vẽ vời và may đo, đây là suy nghĩ của nhiều người ngoài ngành. Nhưng trên thực tế, người theo học ngành này cần phải biết cách dùng phần mềm để tạo hình sản phẩm trước khi đưa vào sản xuất đại trà. Nếu không có điều kiện tham gia đào tạo chuyên nghiệp tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng về mỹ thuật thì các khóa học Thiết kế thời trang ngắn hạn sẽ là một bước đệm phù hợp, giúp bạn đặt chân vào thế giới sáng tạo này.

   Học viện Thiết kế và Thời trang London (LCDF – Hanoi)

   Địa chỉ: 98 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội

   LCDF – Hanoi được thành lập năm 2004. Sau hơn 15 năm hoạt động, học viện đã trở thành bệ phóng sự nghiệp cho nhiều tên tuổi nhà thiết kế nổi tiếng, như Kelly Bui, Lâm Gia Khang, Vũ Tá Linh, Vũ Thảo...

   Học viện chuyên về Thiết kế thời trang với nhiều hình thức đào tạo đa dạng, như trình độ đại học, khóa học ngắn hạn, khóa học bán thời gian, chương trình du học. Với chương trình học ngắn hạn, bạn có thể cân nhắc những khóa học sau:

   • Thiết kế mẫu cho người bắt đầu: Đây là khóa học dành cho những ai mới bước chân vào ngành công nghiệp thời trang. Bạn sẽ được học về cách đo cơ thể người, làm việc thiết kế trên ma-nơ-canh, xây dựng bộ pattern cơ bản theo tiêu chuẩn công nghiệp...
   • Tạo phong cách B-stylist: Khóa học này sẽ hướng dẫn bạn các kiến thức về tạo phong cách thời trang cho tất cả các dáng người, theo mùa hay dịp lễ đặc biệt và cập nhật các xu hướng mới nhất.
   • Kỹ năng Vẽ minh họa Thời Trang: Khóa học được thiết kế dành cho học viên muốn tạo nên những tác phẩm mang đậm dấu ấn phong cách cá nhân sau khi phát triển ý tưởng sáng tạo.
   • Vẽ minh họa thời trang nâng cao: Học viên được đào tạo chuyên sâu về cách trình bày chất liệu và hình in một cách sáng tạo. Chương trình này yêu cầu sinh viên có kiến thức vẽ minh họa cơ bản.

   Bên cạnh đó, nếu muốn đi sâu hơn vào ngành công nghiệp thời trang hay làm chủ một thương hiệu riêng, bạn có thể cân nhắc khóa học “Khởi nghiệp và Phát triển kinh doanh thời trang”. Với chương trình này, học viên sẽ được cập nhật thông tin mới nhất về ngành công nghiệp sáng tạo thời trang, cung cấp kiến thức xây dựng thương hiệu thời trang trong thời kỳ công nghệ số, như lập kế hoạch, phát triển sản phẩm, định giá sản phẩm, marketing và truyền thông...

   Giới thiệu về LCDF – Hanoi (Nguồn: YouTube – LCDFHanoi)

   Trung tâm đào tạo và Thiết kế thời trang Alamode

   Địa chỉ: 35 ngõ 86 Chùa Hà, Cầu Giấy, Hà Nội

   Alamode tiền thân là Trung tâm PDS&M – đơn vị chuyển giao công nghệ may cho các doanh nghiệp lớn, như Tổng công ty MAY 10, Công ty Cổ phần May Thăng Long, Tổng công ty May Đức Giang… Do đó, Alamode có thể mạnh về khóa học cắt may, tạo dáng thiết kế. Các khóa học về kỹ thuật cắt may tại đây có trình độ từ cơ bản tới nâng cao, không chỉ được dạy những kỹ thuật căn bản, bạn còn được học về kỹ thuật thực hiện các sản phẩm đặc thù, như âu phục, váy cưới, áo dài...

   Liên quan tới ngành Thiết kế thời trang, bạn có thể tìm đến các khóa học:

   • Học Thiết kế thời trang cấp tốc, ngắn hạn: Trong khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn thực hành các kỹ thuật cắt may, cập nhật thông tin xu hướng thiết kế trên thế giới.
   • Dạy diễn họa thời trang: Diễn họa thời trang là một cách giúp tăng tính thương mại và đẩy mạnh truyền thông cho sản phẩm. Đây là một khái niệm chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam và thường bị nhầm lẫn với việc phác họa/minh họa sản phẩm. Với khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn trình bày sản phẩm bắt mắt, hiểu cách thể hiện màu sắc, chất liệu sản phẩm thiết kế...
   • Khóa học Thiết kế thời trang trên phần mềm máy tính: Công nghệ phát triển ngày càng nhanh chóng, vì vậy chắc chắn bạn sẽ phải biết cách sử dụng công nghệ để hỗ trợ công việc. Trong chương trình đào tạo, bạn sẽ được học cách sử dụng các phần mềm Illustrator (Ai), Photoshop (Ps) và Optitex để phác thảo sản phẩm một cách sắc nét, sống động.

   Alamode có thế mạnh về khả năng thực hành kỹ thuật cắt may
   Alamode có thế mạnh về khả năng thực hành kỹ thuật cắt may (Nguồn: Alamode)

   Trung tâm Học Thiết kế thời trang (DEC – Design Education Centre)

   Địa chỉ: 4/1 ngõ 814 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

   Luôn khiêm tốn tự nhận là một đơn vị nhỏ trong ngành thời trang, DEC hướng tới mục tiêu “Biến giấc mơ làm nhà thiết kế của mọi người thành hiện thực”. Tại đây, người học sẽ được lựa chọn chương trình đào tạo ngắn hạn hay dài hạn tùy theo mục tiêu học tập của bản thân. Tuy nhiên, trong bài viết này, Edu2Review sẽ chỉ giới thiệu các khóa học ngắn hạn của DEC.

   • BASIC DRAPING 3D – Thiết kế trang phục trên ma-nơ-canh: Khóa học có thời gian đào tạo khoảng 3 tháng với các nội dung kiến thức về phương pháp lấy số đo cơ thể, nghiên cứu và thiết kế mẫu trên ma-nơ-canh, phương pháp nhảy size trên mẫu rập...
   • COLOUR COMBINATION – Phối màu trong thời trang: Chương trình có các nội dung về nhận biết màu sắc và ý nghĩa các màu; phương pháp pha màu, cộng màu; hiểu về các khái niệm: màu chuyển, phổ màu, tông màu, gam màu, sắc độ. Học viên sẽ được tập trung đào tạo về phương pháp phối màu theo dáng người, phong cách cá nhân, hoàn cảnh...
   • FASHION DESIGN BY COMPUTER – Vẽ Thiết kế thời trang trên máy tính: Chương trình này chia làm 3 khóa học gồm trình độ cơ bản, nâng cao và vẽ bằng bút vẽ điện tử trên bảng vẽ/drawpad.
   • FASHION ILLUSTRATION – Vẽ diễn họa thời trang bằng màu nước: Khóa học này dành cho các học viên đã có kỹ năng vẽ cơ bản. DEC tập trung hướng dẫn người học phương pháp pha màu, sử dụng màu nước trên các sản phẩm diễn họa để thể hiện ý tưởng thiết kế, đặc tả chất liệu và phom dáng sản phẩm.

   DEC có đầy đủ các khóa học về Thiết kế thời trang từ cơ bản tới nâng cao
   DEC có đầy đủ các khóa học về Thiết kế thời trang từ cơ bản tới nâng cao (Nguồn: DEC)

   Trên đây là 3 địa chỉ đào tạo Thiết kế thời trang ngắn hạn được nhiều bạn trẻ lựa chọn, còn bạn thì sao? Edu2Review hy vọng rằng bạn sẽ sớm lựa chọn được khóa học phù hợp và thành công với đam mê của mình.

   Khuê Lâm (Tổng hợp)
   Nguồn ảnh cover: careergirls


   Có thể bạn quan tâm

   Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

   Ngành Thiết kế Đồ họa Đại học FPT: Cơ hội rộng mở hay kiếp làm dâu trăm họ?

   06/05/2022

   Là một trong những ngành học hấp dẫn hiện nay, vậy bạn đã biết gì về ngành Thiết kế Đồ họa (Thiết ...

   Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

   Muôn mặt chuyện nghề: Thiết kế Đồ họa vs Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện

   06/02/2020

   Thiết kế Đồ họa và Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện khác nhau điểm nào? Học viên cần có những tố ...

   Kỹ năng, nghiệp vụ

   Học lập trình cho bé – Xu hướng giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0

   11/10/2022

   Ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Nhật Bản hay Úc, lập trình đã trở thành bộ môn bắt ...

   Kỹ năng, nghiệp vụ

   Top 10 trung tâm dạy lập trình cho bé tại TP.HCM có gì thú vị?

   11/10/2022

   Cho trẻ học lập trình sớm, phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển tư duy logic, sáng tạo và giỏi toán và ...