Điều gì khiến Đại học Sài Gòn trở nên “hot”?
Điều gì khiến Đại học Sài Gòn trở nên “hot”?

Điều gì khiến Đại học Sài Gòn trở nên “hot”?

13/07/2018 10:08
Trong những năm gần đây, trường Đại học Sài Gòn là một trong những ngôi trường thu hút rất nhiều thí sinh nộp đơn vào. Vậy điều gì đã khiến cho Đại học Sài Gòn có sức hấp dẫn như vậy?
Top 5 trường Đại học có view “sống ảo” đẹp nhất Việt Nam

Mình sẽ cùng các bạn khai thác Đại học Sài Gòn - ngôi trường lâu đời thông qua các góc độ văn hóa, ngành học, chất lượng đào tạo…

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Văn hóa học đường

Nhắc đến văn hóa của trường là nhắc đến sự hòa đồng, thân thiện của các sinh viên ở đây. Các bạn tân sinh viên không cần phải lo lắng rằng sẽ thật khó để hòa nhập mới môi trường mới, sợ rằng sẽ không thể tìm kiếm được bạn bè từ môi trường đại học…vì khi trở thành SGU – ers bạn sẽ được giúp đỡ hết mình từ các anh chị và giảng viên. Bật mí nhé, các bạn sẽ có một ngày hội tân sinh viên thật hoành tráng đó!

Ngày hội tân sinh viên năm 2017 (Nguồn: SGU)

Ngày hội Tân sinh viên năm 2017 (Nguồn: SGU)

SGU – ers sẵn sàng học hỏi và thích ứng với mọi khó khăn, môi trường của Đại học Sài Gòn sẽ rèn luyện cho các bạn sự năng động, tích cực và những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và làm việc: hoạt động Đoàn – Hội, chương trình ngoại khóa, học tập theo phương pháp tích cực, nâng cao khả năng tự học, hội thảo chuyên đề…

Đa dạng ngành học – Học phí thấp

Các bạn học sinh không cần lo lắng vì không có ngành học mình yêu thích vì trường có đến 30 chuyên ngành cấp độ đại học, 24 chuyên ngành cấp độ cao đẳng và 4 chuyên ngành cấp độ trung cấp ở các lĩnh vực như: sư phạm, kinh tế, văn hóa – xã hội, kỹ thuật, chính trị, nghệ thuật.

Về học phí, khối sư phạm sẽ được miễn hoàn toàn học phí, khối ngoài sự phạm tùy theo ngành học sẽ đóng mức học phí khác nhau, tuy nhiên mức học phí không quá cao, cụ thể ngành quản trị kinh doanh là 192,000 đồng/ tín chỉ, khoảng 10 triệu/ năm.

Kiến trúc cổ kính

Tiền thân của trường là Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được xây dựng đến nay đã hơn 100 năm và sau năm 1975 chính thức đổi tên thành Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và năm 2007 nâng lên thành Đại Học Sài Gòn như hiện nay.

Chính vì vậy mà các cơ sở hầu như khá cũ, tuy nhiên vẫn khá chắc chắn. Cơ sở chính của trường tọa lạc ở trung tâm quận 5 có thiết kế rất cổ kính, là sự hòa trộn giữa kiến trúc Á – Âu. Minh chứng cho sự cổ điển của ngôi trường này chính là tháp đồng hồ ngay khuôn viên trường, những dãy phòng học xây dựng theo biệt thự Pháp ngày xưa và cây cổ thụ xanh biếc đã tồn tại từ khi nào.

Kiến trúc cổ kính của trường (Nguồn: Báo Mới)

Kiến trúc cổ kính của trường (Nguồn: Báo Mới)

Nơi đây các bạn có thể dễ dàng lưu giữ lại kỷ niệm thời sinh viên bằng những tấm ảnh kỷ yếu, ảnh của lớp mình hay những ảnh selfie giữa khoảng không thơ mộng, nhẹ nhàng.

Chất lượng đào tạo

Chắc hẳn các bạn sẽ thắc mắc trường dạy có tốt không. Đừng lo vì trường Đại học Sài Gòn là một trong 6 ngôi trường tại Thành phố Hồ Chí Minh đạt chuẩn kiểm định Quốc Gia.

Cụ thể, từ ngày 7/1/2017 – 11/1/2017, Đoàn chuyên gia đánh giá đã tiến hành kiểm tra và kết quả trường đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục. Sáng ngày 13/5/2017, trường Đại học Sài Gòn đã được trao giấy chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục.

Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn (trái) được trao giấy chứng nhận

Hiệu trưởng trường Đại học Sài Gòn (trái) được trao giấy chứng nhận (Nguồn: SGU)

Mình mong rằng những chia sẻ ở trên sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn học sinh – những người sắp trở thành tân sinh viên và giúp cho bạn có những sự lựa chọn đúng đắn trên con đường học vấn của mình.

Ngọc Trân tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

5 trường đại học Việt Nam được xếp hạng top trường tốt nhất châu Á

13/07/2018

Việt Nam vinh dự có 5 đại học lọt top 400 trường tốt nhất châu Á năm 2017. Cùng khám phá xem đó ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại học nào của Việt Nam lọt top 350 đại học tốt nhất Châu Á?

13/07/2018

Theo bảng xếp hạng Quacquarelli Symonds công bố sáng ngày 14/6/2016, Việt Nam có 2 trường lọt top ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Nên học ngành gì để dễ xin việc: công nghệ thông tin là ngành hot nhưng đã quá tải?

23/03/2019

Công nghệ thông tin luôn nằm trong top đáp án cho câu hỏi nên học ngành gì để dễ xin việc. Có ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Giải đáp 1001 thắc mắc xung quanh câu hỏi: Việt Nam học là ngành gì?

22/03/2019

Giai đoạn từ đây đến năm 2025, nhóm ngành xã hội tuyển sinh khoảng 8.000 chỉ tiêu. Trong đó, Việt ...