Du học đại học Canada tại bang Ontario | Edu2Review
Du học đại học Canada tại bang Ontario

Du học đại học Canada tại bang Ontario

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Bạn đang có dự định du học đại học Canada? Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu các trường tại bang Ontario.

Ontario là tỉnh bang tập trung nhiều trường đại học và cao đẳng. Đây là tỉnh bang đông đúc nhất tại xứ sở lá Phong với gần 40% dân số cả nước tập trung. Trong đó, dân nhập cư chiếm số lượng lớn biến Ontario trở thành một bang đa văn hóa, đa sắc tộc.

Đây thực sự là một điểm đến thú vị để các bạn sinh viên tìm hiểu, học hỏi và giao lưu văn hóa. Ngoài ra, Ontario còn được mệnh danh là tỉnh bang an toàn, điều này khiến cho các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi cho con em mình du học đại học Canada. Hãy cùng điểm qua các trường đại học tại Canada danh tiếng thuộc tỉnh bang Ontario xinh đẹp.

1. Đại học Algoma

Với lịch sử thành lập hơn 40 năm, Algoma được đánh giá là một trong những trường đại học có môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Trường luôn cam kết đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu với sĩ số lớp học ít, chương trình giảng dạy đa dạng và chất lượng cao.

du học đại học canadaKhuôn viên trường Đại học Algoma (Nguồn: country)

Các giáo viên của trường luôn khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động tư duy, tranh luận diễn ra trong lớp, từ đó các bạn có thể học hỏi lẫn nhau và biết cách phản biện độc lập hoặc theo nhóm. Bên cạnh đó, sinh viên được học tập trong môi trường năng động, có điều kiện rèn luyện bản thân mình thông qua các hoạt động học nhóm hay nghiên cứu thực hành song song với lý thuyết.

Hiện tại trường có hơn 1,200 sinh viên đang theo học với 25 chuyên ngành đào tạo.

Học phí trung bình: 15,952 CAD/năm.

2. Đại học Wilfrid Laurier

Wilfrid Laurier là một trường đại học lớn tại Canada với 4 cơ sở có hơn 17,000 sinh viên đang theo học. Chương trình đào tạo và các khóa học rất đa dạng giúp cho sinh viên có nhiều sự lựa chọn trong việc phát triển kỹ năng của mình, mang đến những trải nghiệm học tập tuyệt vời.

du học đại học CanadaHình ảnh bên ngoài trường Wilfrid Laurier (Nguồn: eduvietglobal)

Bên cạnh quy mô vừa và đa cơ sở, Wilfrid Laurier còn nổi tiếng về chất lượng giáo dục hàng đầu, nhiều học bổng và dự án nghiên cứu. Trường cũng được biết đến với tinh thần đoàn kết cao và có trách nhiệm với cộng đồng.

Wilfrid Laurier luôn tạo điều kiện và khuyến khích các sinh viên tham gia vào các hoạt động/chương trình của nhà trường, ví dụ: các công việc tình nguyện của các câu lạc bộ, chương trình vừa học vừa làm.

Học phí trung bình: 17,339 – 21,863 CAD/năm.

3. Đại học Brock

Nằm tại trung tâm bán đảo Niagara xinh đẹp ở St. Catharines, Ontario, Đại học Brock là trường đại học duy nhất của Canada thuộc chương trình bảo tồn sinh thái của UNESCO.

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay là một trong những con số ấn tượng nhất của Đại học Brock, vượt qua tất cả các trường khác tại Ontario: 96.5%. Hiện nay, số lượng sinh viên tốt nghiệp của trường đã lên tới con số 60,000 người.

du học đại học CanadaSinh viên trường Đại học Brock (Nguồn: amazonaws)

Điểm mạnh:

  • Môi trường học tập năng động.
  • Chương trình đào tạo phong phú.
  • Cơ sở vật chất hiện đại.
  • Sự liên kết chặt chẽ giữa giảng viên và sinh viên.
  • Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao.
  • Điều kiện nhận học bổng dễ dàng, chỉ cần GPA trên 8.0.

Học phí trung bình: 25,000 – 26,000 CAD/năm.

4. Đại học Carleton

Đại học Carleton nổi tiếng bởi sự cách tân trong chương trình giảng dạy và sử dụng kỹ thuật công nghệ vào lớp học. Trường có hơn 140 chương trình học, đào tạo hệ cao đẳng, cử nhân, các văn bằng ứng dụng, chứng chỉ sau đại học và chương trình Anh ngữ.

du học đại học CanadaVẻ ngoài hoành tráng của ngôi trường (Nguồn: carleton)

Trường có Trung tâm Giáo dục Quốc tế để hỗ trợ những vấn đề cá nhân và học thuật cho hơn 900 sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia. Trường có 3 ký túc xá, phòng vi tính phục vụ 24/7, phòng tập thể thao, trung tâm sức khỏe, nhiều câu lạc bộ và các cuộc đua tài thể thao. Sinh viên tại đây tận hưởng một môi trường sống và học tập tuyệt vời.

Học phí trung bình: 14,498 – 17,688 CAD/năm.

5. Đại học Lakehead

Lakehead là trường đại học công lập thành lập từ năm 1965, với các cơ sở tọa lạc tại Thunder Bay và Orillia, Ontario, Canada. Đây là một trường đại học toàn diện với phạm vi đào tạo từ bậc đại học đến cao học tại 10 khoa khác nhau.

du học đại học CanadaCơ sở vật chất của trường Lakehead (Nguồn: lakeheadu)

Lakehead mang đến cho sinh viên cơ hội học tập tại nhiều không gian đa dạng, từ những lớp học ngoại khóa tới các cộng đồng địa phương, trong phòng thí nghiệm hay công ty.

Học phí trung bình: 20,000 – 22,000 CAD/năm.

6. Đại học McMaster

McMaster là trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập năm 1881, tiền thân là trường Cao đẳng Baptist Toronto. Năm 1887, Cao đẳng Baptist Toronto sáp nhập với Cao đẳng Woodstock để trở thành Đại học McMaster.

Hiện nay, McMaster được biết đến với tư cách trường đại học đổi mới nhất Canada. Phương pháp học tập do trường khởi xướng là một trong những phương pháp phổ biến nhất được ứng dụng vào hệ cử nhân tại các trường đại học thuộc khu vực Bắc Mỹ.

du học đại học CanadaHình ảnh khuôn viên trường Đại học McMaster (Nguồn: mcmaster)

Trải qua 130 năm phát triển, trường có hơn 24,028 sinh viên, trong đó gồm 3,665 sinh viên quốc tế đại diện cho 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Học phí trung bình: 26,270 CAD/năm.

Ontario là thành phố sôi động, phát triển và có chất lượng cuộc sống cao. Vì vậy đây chính là lựa chọn tốt cho việc học tập, làm việc và định cư tại Canada của tất cả mọi người trên thế giới.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 22/02/2019): 1 CAD = 17,676 VNĐ.

Hương Giang (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Canada 2019

Du học Canada bằng tiếng Pháp tại Quebec ở những ngôi trường hàng đầu

06/02/2020

Bạn yêu thích văn hóa và muốn học tập tại xứ sở lá Phong? Vậy chắc chắn trải nghiệm du học Canada ...

Du học Canada 2019

Du học hè Canada tại trường Trung học Bronte, bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Bạn đang băn khoăn về quyết định du học hay đang tìm kiếm một khóa học hè bổ ích cho con em mình? ...

Du học Canada 2019

10 thành phố đáng sống nhất New Brunswick khi tìm hiểu về du học Canada

06/02/2020

Khi tìm hiểu về du học Canada, liệu bạn đã biết đến top 10 thành phố tuyệt vời nhất tỉnh bang New ...

Du học Canada 2019

Moncton - Thành phố sáng giá để bạn chọn đi du học Canada

06/02/2020

Trong vô vàn bến đỗ tiềm năng có thể lựa chọn khi đi du học Canada, vì sao thành phố Moncton là ...