Du học Ngành Thẩm mỹ ở Hàn Quốc có nên không? | Edu2Review
Du học Ngành Thẩm mỹ ở Hàn Quốc có nên không?

Du học Ngành Thẩm mỹ ở Hàn Quốc có nên không?

Cập nhật lúc 05/03/2020 15:37
Du học ngành Thẩm mỹ ở Hàn Quốc có tốt không? Chi phí cho cả kỳ du học là bao nhiêu? Theo học ngành này ở Hàn có phải là lựa chọn sáng suốt? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi trên!

Hàn Quốc một trong những quốc gia dẫn đầu xu hướng thẩm mỹ trên toàn thế giới. Quốc gia này hằng năm thu hút được hàng ngàn lượt khách đến phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp. Bên cạnh đó họ còn đào tạo ra rất nhiều bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng có trình độ chuyên môn cao, kỹ thuật tốt làm hài lòng được số đông các tín đồ làm đẹp. Vậy để hiểu hơn về ngành này, Edu2review cung cấp cho bạn đọc một vài thông tin dưới đây.

1. Lý do chọn Hàn Quốc để du học Ngành Thẩm mỹ

Trong thời đại phát triển hiện nay, nhu cầu làm đẹp không chỉ của nữ giới mà ngay cả nam giới cũng tăng cao. Vì thế ngày càng có nhiều trung tâm thẩm mỹ ra đời để phục vụ nhu cầu cho mọi người. Hàn Quốc từ lâu đã trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong công nghệ làm đẹp và nhiều trung tâm thẩm mỹ ở đất nước này ra đời khiến nhu cầu nhân lực cho ngành này cũng nhiều hơn và đất nước.

Nắm bắt được thế mạnh về ngành này, chính phủ Hàn đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo cho ngành thẩm mỹ bằng việc đầu tư mạnh tay hơn về các chính sách đào tạo ngành thẩm mỹ. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc còn hỗ trợ cho du học sinh quốc tế, có thêm nhiều trường đại học giảng dạy bằng tiếng Anh, bằng cấp du học ngành thẩm mỹ của Hàn được chấp nhận hầu hết các ty nước ngoài.

Hàn Quốc từ lâu đã trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong công nghệ làm đẹp
Hàn Quốc từ lâu đã trở thành một trong những quốc gia đi đầu trong công nghệ làm đẹp (Nguồn: Hỏi đáp phẫu thuật)

Một lý do cuối cùng khiến nhiều người đến Hàn du học ngành này là vì xu hướng hiện nay muốn làm đẹp giống như người Hàn. Tiêu chuẩn sắc đẹp của người Hàn được lấy làm thước đo cho một số khu vực ở Châu Á hiện nay, chính vì vậy những bạn có niềm đam mê trong lĩnh vực làm đẹp thường đến Hàn để tu nghiệp trau dồi kinh nghiệm. Sau đó về Việt Nam mở riêng cho mình những trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng phục nhu cầu làm đẹp cho người dân chúng ta.

2. Cơ hội việc làm sau khi du học tại Hàn

Với một số bạn trẻ đi du học Hàn, ngoài việc bổ sung thêm kiến thức về ngành Thẩm mỹ mà còn để tìm kiếm công việc ở nước này sau khi tốt nghiệp. Bạn đừng nghĩ rằng ở Hàn chỉ phát triển các công ty đào tạo nghệ sĩ, bên cạnh đó Hàn Quốc còn tập trung phát triển nhiều trung tâm thẩm mỹ uy tín có chi nhánh ở Việt Nam như: Kangnam, JW,...

Hàn Quốc sẽ cần một số lượng lớn nhân lực cho ngành thẩm mỹ trong tương lai gần
Hàn Quốc sẽ cần một số lượng lớn nhân lực cho ngành thẩm mỹ trong tương lai gần (Nguồn: Kho sinh viên)

Ngày nay du khách đến với Hàn Quốc không chỉ để du lịch, vui chơi mà để phẫu thuật thẩm mỹ. Chắc chắn ở tương lai xa, Hàn sẽ cần một số lượng lớn nhân lực cho ngành thẩm mỹ, nếu bạn là du học sinh ở đây thì cơ hội kiếm việc sau tốt nghiệp là khá cao.

Sau một thời gian học tập và làm việc tại Hàn Quốc, bạn có đủ kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn, có tài chính mạnh thì có thể nghĩ đến việc tách ra riêng để tự kinh doanh. Một là về lại quê nhà, chi phí vốn kinh doanh sẽ giảm xuống lại thuận tiện ở gần với gia đình; hai là bạn có thể kinh doanh ngay tại Hàn Quốc. Đó là những cơ hội thật sự hấp dẫn nếu bạn du học ngành Thẩm mỹ ở Hàn.

3. Điều kiện và chi phí du học Hàn Quốc ngành Thẩm mỹ

Với ngành nghề này thì có một số điều kiện bạn phải tốt nghiệp trình độ trung học phổ thông ở nước ta, yêu thích làm đẹp. Quan trọng hơn cả là phải biết tiếng Hàn trình độ Topik 4 trở lên, ở Hàn tuy tiếp đón rất nhiều du học quốc tế nhưng đa số các ngành học vẫn được giảng dạy bằng tiếng bản ngữ. Thời gian học đối với ngành Thẩm mỹ là từ 2 - 4 năm, tùy vào du học sinh chọn học chuyên ngành và học vị.

Chi phí du học Hàn cũng không quá cao so với các nước Châu u: tầm khoảng 4.300 – 4.400 USD/năm, công thêm một số các chi phí sinh hoạt khác như:

  • Phí nhập học: 50 – 150 USD
  • Phí xin visa: 50 USD
  • Vé máy bay: 300 – 500 USD
  • Ký túc xá: 200 – 250 USD/kỳ
  • Thuê ngoài sẽ có mức phí từ 300 – 500 USD/tháng
  • Tiền ăn: 300 USD
  • Bảo hiểm y tế: 20 – 30 USD/tháng
  • Phí đi lại: 40 USD/ tháng
  • Internet: 30 USD/tháng

Ngoài ra, một số trường đại học, cao đẳng nổi tiếng có đào tạo ngành Thẩm mỹ:

  • Đại học Seo Kyeong

  • Đại học Sungshin
  • Cao đẳng Myongji – Địa điểm: Seoul
  • Cao đẳng khoa học Mokpo
  • Cao đẳng khoa học Jeonbuk –
  • Youngsan University
  • ĐH Keimyung
  • Đại học Sejong
  • Đại học Daekyeung

Nếu bạn có mong muốn theo học ngành thẩm mỹ và được theo học một trong các trường kể trên thì đây quả là một điều may mắn. Bởi lẽ, các trường này luôn trang bị máy móc làm đẹp tân tiến nhất cùng đội ngũ giảng viên dày dạn kinh nghiệm, đảm bảo bạn sẽ được đào tạo một cách tốt nhất.

Tóm lại, du học ngành Thẩm mỹ tại Hàn đang là xu hướng chung của người dân trên thế giới. Ngoài việc, các bạn được học tập trong một môi trường phát triển, còn được thực hành tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Nếu bạn có đam mê về làm lĩnh vực làm đẹp thì có thể chọn Hàn Quốc là nơi để học tập và làm việc lâu dài. Chúc bạn sẽ chọn được đúng ngành nghề yêu thích và quốc gia phù hợp để tu nghiệp!

*Giá trị chuyển đổi (ngày 08/01/2020):
1 KRW = 19.81VNĐ
1 USD = 23.222,05 VNĐ

Yến Nhi (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Thông tin du học các nước

Đưa học sinh đến mọi nơi họ muốn - Du học 195 Global, bạn đồng hành trên con đường du học

02/03/2020

Hoạch định lộ trình du học một cách hợp lí, phù hợp với khả năng và tài chính của bản thân chính ...

Thông tin du học các nước

Du học Đức bậc Cao học có tốn kém như lời đồn?

16/03/2020

Bạn đang hoặc đã học xong đại học và có kế hoạch học cao học ở Đức nhưng lại không biết du học ...

Thông tin du học các nước

Tất tần tật về chi phí du học Đức mà bạn cần biết

16/03/2020

Trong những năm gần đây, vấn đề du học Đức đang nhận được sự quan tâm lớn từ sinh viên quốc tế. ...

Thông tin du học các nước

Du học nghề tại Đức rẻ hay mắc?

16/03/2020

Ngày nay, có rất nhiều người du học Đức theo con đường học nghề. Vậy chi phí du học nghề tại Đức ...