Học Hết Mình Chơi Nhiệt Tình – Bạn Biết Gì Về Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM? | Edu2Review
Học Hết Mình Chơi Nhiệt Tình – Bạn Biết Gì Về Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM?

Học Hết Mình Chơi Nhiệt Tình – Bạn Biết Gì Về Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:06
Bạn thích thú với những môn học khoa học tự nhiên? Mong muốn tìm một môi trường học nhiệt tình nhưng chơi cũng hết mình? Vậy thì đừng bỏ lỡ những điều thú vị về trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM dưới đây nhé!

Edu2Review là cộng đồng tin cậy cho mọi người có thể tìm kiếm, đánh giá, bình luận các đơn vị đào tạo: Trường học, trung tâm tiếng anh, trung tâm đào tạo kỹ năng mềm... Mỗi sự chia sẻ khách quan của bạn sẽ giúp hàng ngàn người khác có những lựa chọn học tập tốt hơn.

EBIV1 Chất lượng đào tạo MIỄN BÀN

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (KHTN) đào tạo nguồn nhân lực về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, đóng vai trò nòng cốt trong khối ĐH Quốc gia TP.HCM. Trường đảm bảo đầu ra với tỉ lệ việc làm cao ngất ngưởng trên 80%, nổi tiếng nhất là ngành Công nghệ thông tin của Trường đã được tố chức quốc tế AUN kiểm định chất lượng đánh giá cho điểm cao nhất nước, xếp hạng 2 trong toàn khu vực Đông Nam Á.

Và có một điều lạ lùng ở ngôi trường này đó là hầu như các ngành đào tạo đều không có giáo viên Chủ nhiệm cho mỗi lớp nên đôi khi khiến cho các bạn sinh viên cảm thấy bơ vơ không biết nương tựa vào ai. Nhờ vậy mà tinh thần tự lực cánh sinh của sinh viên Trường KHTN TP.HCM khá cao và không sợ lao đao trước phong ba bão tố.

EBIV2 Giảng viên CHẤT ĐỨ ĐỪ

Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đi đầu ngành với học vị giáo sư, tiến sĩ,.. dày dạn kinh nghiệm và rất tâm lý, không cầm thước gõ đầu học trò bắt làm bài mà khuyến khích sinh viên phải có tinh thần tự học, tự mày mò, tìm tòi khám phá kiến thức mới.

Bạn H.T.L chia sẻ với Edu2Review rằng “Thầy cô giảng dạy rất tận tâm! Đơ khi cần và làm ngơ khi muốn. Nhờ sự “làm ngơ” đúng chỗ của giáo viên, mình học được không chỉ là kiến thức chuyên môn mà còn được thúc đẩy tinh thần tự học, làm việc nhóm khá cao. Hơn thế nữa mình còn được nghe những chia sẻ rất chân tình của thầy cô về cuộc sống, cách sắp xếp lối sống và học tập khoa học”

Học Hết Mình Chơi Nhiệt Tình – Bạn Biết Gì Về Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM?

Không chỉ làm ngơ và đôi khi cũng phũ không kém

Một bạn khác chia sẻ : “Giáo viên của trường luôn sẵn sàng giúp đỡ kiến thức cũng như kỹ năng cho sinh viên, thường xuyên tổ chức các lớp seminar ngoài giờ học, không nằm trong khuôn khổ chương trình để sinh viên có thể thông tin thêm về các kiến thức mới”

Học Hết Mình Chơi Nhiệt Tình – Bạn Biết Gì Về Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM?

Bí kíp F.A được thầy lưu truyền từ đời thầy sang đời trò

EBIV3 Cơ sở vật chất ĐẦY NÓNG BỎNG

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên có hai cơ sở đào tạo tọa lạc tại Nguyễn Văn Cừ quận 5 và Linh Trung, Thủ Đức

Cơ sở Nguyễn Văn Cừ được xây dựng từ thời Pháp thuộc khá cổ xưa, mang một phong thái hoài niệm trầm mặc. Khuôn viên trường nhỏ, chủ yếu phục vụ cho công tác nghiên cứu và đào tạo chuyên ngành.

Học Hết Mình Chơi Nhiệt Tình – Bạn Biết Gì Về Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM?

Cơ sở Nguyễn Văn Cừ, Quận 5

Bạn T.Q.H chia sẻ với Edu2Review rằng: “Cơ sở vật chất của Trường tạm ổn đáp ứng được công việc giảng dạy nhưng chưa thật sự được tốt vì không gian các phòng học khá kín, rất nóng và bức bí. Khuôn viên trường khá rộng ở cơ sở Linh Trung, có sân vui chơi, khu nhà thi đấu phục vụ cho môn học thể dục sinh viên năm 1,2. Khuôn viên cơ sở Nguyễn Văn Cừ không được rộng vì sinh viên năm 3,4 không còn phải học thể dục mà chủ yếu là đi học các ngành chuyên môn và nghiên cứu.”

Học Hết Mình Chơi Nhiệt Tình – Bạn Biết Gì Về Trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM?

Cho tôi xin một buổi học yên ả

Không mồ hôi không mỡ chảy đầm đìa

Bên cạnh đó trường cũng trang bị nhiều phòng thí nghiệm, thực hành để phục vụ cho sinh viên được học tập và cọ sát với thực tế hơn.

EBIV4 Sinh viên TỰ TIN THỂ HIỆN CÁ TÍNH

Trường không bắt buộc sinh viên phải mặc mặc đồng phục nên các bạn KHTN TP.HCM đi học hằng ngày với trang phục khá thoải mái, phù hợp với tác phong giảng đường.

Sinh viên ĐH KHTN TP.HCM năng động trong nhiều hoạt động phong trào Đoàn- Hội và luôn là những gương mặt nổi bật tỏa sáng trong các cuộc thi dành cho sinh viên. Đặc biệt sau tết là "mùa học thuật" của trường do đó rất nhiều khoa tổ chức cuộc thi học thuật vào khoảng thời gian này.

Một bạn giấu tên chia sẻ với Edu2Review rằng: “Mình có thắc mắc là tại sao là trường nghiên cứu về khoa học cơ bản mà cuộc thi nào về pháp luật, lịch sử, tư tưởng Mac - Lê, tư tưởng Hồ Chí Minh lúc nào trường cũng giành giải???”

Nghe có vẻ hơi nghịch lý đúng không nhỉ?

Và còn nhiều bạn nữa cũng đã chia sẻ rất chân thật với Edu2Review về trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

*Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Edu2Review Team

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại hoc Kinh Tế có tốt không – 5 Điều Bạn Nên Biết Khi Học Tại Đại Học Kinh Tế TP.HCM

06/02/2020

Nhiều bạn thắc mắc học tại đại hoc Kinh Tế có tốt không? Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu ngay nhé!

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Môi trường Đại học khác thời Trung học phổ thông ở điểm nào?

06/02/2020

Có những điểm khác biệt vô cùng thú vị giữa thời đại học so với Trung học phổ thông (THPT), hãy ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

TOP10 Trường Đại Học có Canteen SANG CHẢNH Nhất Sài Thành

06/02/2020

Bạn có biết canteen trường nào Đỉnh nhất Sài Gòn? Có thể đó là trường của bạn. Edu2Review đã thực ...

Tiếng anh giao tiếp

Tất tần tật những điều bạn cần biết về tiếng Anh giao tiếp văn phòng

11/02/2020

Tiếng Anh giao tiếp văn phòng dần trở nên phổ biến khi số lượng nhân lực làm việc nơi công sở ...