Học thiết kế đồ họa ở đâu tại TP. HCM? | Edu2Review
Học thiết kế đồ họa ở đâu tại TP. HCM?

Học thiết kế đồ họa ở đâu tại TP. HCM?

Cập nhật lúc 07/02/2020 14:44
Học thiết kế đồ họa ở đâu tại TP. HCM, nội dung đào tạo tại các trung tâm thế nào... Nếu bạn đang phân vân về những câu hỏi này, hãy đọc bài viết dưới đây và khám phá câu trả lời từ Edu2Review. 

Các tấm pano, áp phích, bảng hiệu quảng cáo hay bìa sách, báo, tạp chí... đều là những sản phẩm của nghề thiết kế đồ họa mang lại. Thiết kế đồ họa giúp nâng cao hiệu quả truyền thông, giúp các sản phẩm truyền thống tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Chính vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực và cơ hội việc làm trong ngành thiết kế đồ họa là rất lớn. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn địa điểm để học thiết kế đồ họa thì đừng bỏ qua những thông tin dưới đây nhé!

Arena Multimedia

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 212-214 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3

 • Cơ sở 2: 778/10 Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận

Arena Multimedia là thương hiệu đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện tại châu Á thuộc tập đoàn APTECH - nhà cung cấp dịch vụ đào tạo Công nghệ thông tin hàng đầu thế giới cấp chứng chỉ quốc tế. Với hơn 20 năm kinh nghiệm, trung tâm APTECH đã xây dựng hệ thống đào tạo trên 20 quốc gia. Năm 2004, Arena Multimedia có mặt tại Việt Nam và mang đến cho học viên chương trình đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện một cách bài bản.

Arena hợp tác với nhiều công ty thiết kế đồ họa và Mỹ thuật đa phương tiện hàng đầu như Adobe, Autodesk, Toon Boom… Nhờ đó, Arena Multimedia luôn cập nhật sớm các xu thế công nghệ trên thế giới để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp. Giáo trình của trung tâm được thiết kế ngắn gọn và kèm theo CD Multimedia giúp học viên nắm bắt kiến thức dễ dàng hơn.

Những chia sẻ về Arena Multimedia (Nguồn: YouTube - Arena Multimedia)

Đội ngũ giảng viên của Arena Multimedia là những chuyên gia hàng đầu trong ngành truyền thông, quảng cáo, giải trí, nghệ thuật, có kiến thức chuyên môn vững vàng, kỹ năng sư phạm và nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Chương trình đào tạo Arena Multimedia Specialist Program (học thiết kế, học đồ họa, học 3D) của Arena Multimedia là khóa học dài hạn, kéo dài 30 tháng. Khóa học được thiết kế chuyên sâu trong lĩnh vực Thiết kế truyền thông & Quảng cáo và Sản xuất nội dung giải trí kỹ thuật số. Học viên được đào tạo và phát triển toàn diện thông qua 4 kỳ học chính thức, cụ thể như sau:

 • Học kỳ 1 (Thiết kế đồ họa - Graphic Design) thiết lập nền tảng và đào tạo những kỹ năng cơ bản cho người làm nghề.

 • Học kỳ 2 cung cấp những kiến thức cho thiết kế giao diện một Website hoàn chỉnh, thiết kế các ứng dụng phục vụ cho Digital.

 • Học kỳ 3 cung cấp các kỹ năng để làm film kỹ thuật số như viết kịch bản, biên tập âm thanh, chỉnh sửa video, kỹ năng làm kỹ xảo, hậu kỳ và thiết kế mô hình, nhân vật Games.

 • Học kỳ 4 (Học 3D) cung cấp kiến thức cơ bản về hoạt hình 3D và những kỹ năng chuyên nghiệp trong ngành làm phim Hoạt hình 3D.

Học thiết kế đồ họa bài bản và chuyên sâu tại Arena Multimedia (Nguồn: Arena Multimedia)
Học thiết kế đồ họa bài bản và chuyên sâu tại Arena Multimedia (Nguồn: Arena Multimedia)

FPT Arena Multimedia

Địa chỉ:

 • FPT Arena Bình Thạnh: 36/2 D2, phường 25, quận Bình Thạnh

 • FPT Arena Quận 3: 590 Cách Mạng Tháng 8, phường 11, quận 3

FPT Arena Multimedia là đơn vị đào tạo thuộc tập đoàn FPT liên kết với tập đoàn Công nghệ thông tin APTECH. Đặc biệt, FPT Arena Multimedia có mối quan hệ với nhiều nhà tuyển dụng uy tín như VTV, VTC, Punch Entertainment, Lowe Worldwide, VCCorp, Hoa Học Trò, VinaGame… Chính vì vậy, học viên sẽ có rất nhiều cơ hội thực tập cũng như làm việc chính thức ở các công ty uy tín.

Từ năm 2008, FPT Arena Multimedia là một thành viên của Đại học FPT. Nhờ điều này, học viên sẽ được tiếp cận hệ thống chương trình đào tạo và cơ sở vật chất xứng tầm quốc tế.

Đội ngũ FPT Arena Việt Nam và đại diện FPT Arena Ấn Độ (Nguồn: FPT ARENA)Đội ngũ FPT Arena Việt Nam và đại diện FPT Arena Ấn Độ (Nguồn: FPT ARENA)

Chương trình đào tạo tại FPT Arena Multimedia kéo dài 2 năm và học viên sẽ được nhận bằng của APTECH Ấn Độ. Tấm bằng này của học viên được đánh giá là tương đương với trình độ cao đẳng ở Việt Nam. Nội dung khái quát của các kỳ học tại đây là:

 • Học kỳ 1 (Graphics Suite - Thiết kế đồ họa): Học viên được học cách tạo ra các ấn phẩm nhận diện thương hiệu, chỉnh sửa ảnh, dàn trang, thiết kế tạp chí… bằng các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign. Bên cạnh đó, học viên cũng nắm được quy trình thiết kế và sản xuất các ấn phẩm từ bản thiết kế trên máy tính tới lúc ra thành phẩm.

 • Học kỳ 2: (Web & Digital design - Thiết kế web & Kỹ thuật số): Nội dung chính của học kỳ này gồm thiết kế giao diện website, giao diện người dùng, HTML/CSS và quản trị hệ thống website.

 • Học kỳ 3 (Digital Film Making & Game Design - Làm phim kỹ thuật số & Thiết kế game): Không chỉ được học cách sử dụng các phần mềm dựng phim, làm hậu kỳ, 3D, sinh viên còn được bắt tay vào thực hiện một bộ phim ngắn hoàn chỉnh từ A tới Z để trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu về làm phim và dựng phim. Ngoài ra, ở học kỳ này sinh viên còn được học về tạo hình các nhân vật Game 3D.

 • Học kỳ 4 (Animation Suite - Làm phim hoạt hình 3D): Sinh viên sẽ được tiếp cận các công nghệ thiết kế 3D tiên tiến thế giới, giúp sinh viên khi ra trường có thể tham gia vào sản xuất phim hoạt hình và các sản phẩm 3D một cách chuyên nghiệp nhất.

Nhiều học viên tin tưởng lựa chọn FPT Arena Multimedia (Nguồn: FPT ARENA)
Nhiều học viên tin tưởng lựa chọn FPT Arena Multimedia (Nguồn: FPT ARENA)

Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Hoa Sen

Địa chỉ: 93 Cao Thắng, phường 3, quận 3

Viện Đào tạo Quốc tế được hình thành và phát triển song hành cùng Đại học Hoa Sen. Viện chủ yếu tập trung vào các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao. Các chương trình học thiết kế đồ họa tại Viện sẽ giúp học viên có điều kiện sắp xếp thời gian cho việc học song song với quá trình đi làm. Chương trình đào tạo thiết kế đồ họa tại Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Hoa Sen bao gồm:

 • Chuyên viên thiết kế đồ họa: Thời gian đào tạo của khóa học là 6 tháng tương đương với 237 giờ. 100% khó học được đào tạo trên máy tính. Học viên sẽ được đào tạo những kiến thức mỹ thuật ứng dụng hiện đại, phát triển tư duy đào tạo. Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp chứng nhận “Chuyên viên Thiết Kế Đồ Họa” của Trường Đại học Hoa Sen.

 • Chương trình đào tạo Đồ họa & Multimedia: Thời gian của khóa học là 18 tháng. Học viên được trang bị các kiến thức về mỹ thuật, kỹ thuật in ấn, quảng cáo, truyền thông và các phần mềm chuyên dùng trong thiết kế đồ họa 2D, 3D, Multimedia như Illustrator, Photoshop, Indesign, Dreamweaver, 3D Max, Maya, Cinema 4D, Premiere, After Effects… Ứng dụng thành tạo các nguyên tắc thiết kế trong quảng cáo như poster, brochure, catalogue, calendar, bao bì sản phẩm, video quảng cáo, games multimedia…

Học thiết kế đồ họa tại Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Hoa Sen (Nguồn: Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Hoa Sen)
Học thiết kế đồ họa tại Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Hoa Sen (Nguồn: Viện Đào tạo Quốc tế - Đại học Hoa Sen)

Thiết kế đồ họa là một ngành nghề triển vọng trong tương lai với nhiều cơ hội việc làm, thu nhập cao. Đây cũng là một ngành đòi hỏi người học phải có óc thẩm mỹ mà còn phải là người tỉ mỉ, kiên nhẫn và có óc sáng tạo. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nơi học thiết kế đồ họa.

Thường Lạc (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: avito


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Điểm qua các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Việt Nam

27/08/2020

Bạn đam mê các chuyên ngành sáng tạo và đang cân nhắc học Thiết kế Đồ họa? Vậy hãy cùng ...

Du học Canada

Du học thiết kế đồ họa Canada: hòa cùng dòng chảy sáng tạo thế giới

06/02/2020

Chuyến hành trình du học Thiết kế Đồ họa Canada chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những kiến thức thực ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

6 lợi ích nổi bật khi cho bé tham gia khóa học GrapeSEED tại Meraki

10/09/2020

Với chương trình học bài bản, hấp dẫn cùng nhiều lợi ích hấp dẫn, khóa học GrapeSEED tại Meraki ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Cơn sốt Piano Thông minh The ONE đã đổ bộ đến Đà Nẵng tại Meraki

10/09/2020

Piano thông minh The ONE là sự kết hợp độc đáo giữa giáo trình piano truyền thống và công nghệ ...