Học tiếng Anh hiệu quả hơn với các ứng dụng dành cho smartphone | Edu2Review
Học tiếng Anh hiệu quả hơn với các ứng dụng dành cho smartphone

Học tiếng Anh hiệu quả hơn với các ứng dụng dành cho smartphone

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:07
Bên cạnh các chức năng "xưa như quả đất" là liên lạc, đọc tin tức hay selfie, ngày nay bạn có thể học tiếng Anh ngay trên chiếc smartphone của mình.

Thú thật đi, một ngày bạn dành ra bao nhiêu thời gian để online? Trung bình thì chắc cũng khoảng hơn 1 giờ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên rằng bạn nên dành ra từ 1- 2 giờ mỗi ngày để học tiếng Anh. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh hay các sách vở cần thiết thì sao?

Đừng lo lắng, vì bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Anh trên chính chiếc smartphone của mình. Có rất nhiều ứng dụng (apps) miễn phí, thân thiện có thể hỗ trợ người dùng học ngôn ngữ này một cách bài bản với những bài tập có kèm hình ảnh, video minh họa. Hãy cùng Edu2Review xem qua danh sách các ứng dụng đó nhé!

[Công ty Cổ phần Edu2Review] – Edu2Review là viết tắt của EBrand Index Value – Edu2Review là kênh đánh giá chất lượng các cơ sở đào tạo – Cộng đồng đánh giá giúp tạo lập niềm tin và sự minh bạch cho người dùng.

EBIV1. Duolingo

Đứng đầu danh sách này phải kể đến Duolingo, một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất phục vụ cho việc học ngoại ngữ, từng đạt giải "Best education start-up award" của TechCrunch. Duolingo thực hiện tốt việc "game hóa" (gamification) các bài học khi người dùng được tham gia các trò chơi như trả lời câu hỏi, vượt qua thử thách nghe, nói hay làm trắc nghiệm thú vị và hiệu quả cho việc học tiếng Anh. "Streak" trên ứng dụng này còn chỉ rõ số ngày bạn đã chịu khó học tập liên tục như một lời khen thưởng cho những người chăm chỉ. Đây là lý do nhiều người "nghiện" học tiếng Anh trên Duolingo.

phần mềm

Duolingo có giao diện bắt mắt

EBIV2. Memrise

Memrise là ứng dụng miễn phí giúp bạn học rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới, bao gồm tiếng Anh. Các bài học ở đây thường được đóng góp bởi các thành viên khác trên cộng đồng Memrise - điều tạo nên một nguồn học tập phong phú, cập nhật cho ứng dụng này. Bạn có thể học trực tuyến khi liên kết đến memrise.com cũng như học "offline" khi không có Internet. Apps này còn bao gồm một số trò chơi giúp người dùng được giải trí trong khi học.

phần mềm

Với Memrise, bạn có thể học nhiều hơn một ngôn ngữ là tiếng Anh

EBIV3. Johnny Grammar’s word Challenge

Ứng dụng này của British Council (Hội đồng Anh) có nhiều bài trắc nghiệm về ngữ pháp, từ vựng, chính tả với nguyên tắc chung - bạn phải cố trả lời được nhiều câu hỏi nhất có thể trong vòng 60 giây. Các bài trắc nghiệm tiếng Anh có các cấp độ từ dễ, trung bình đến khó với 10 chủ đề khác nhau như " Food & Restaurants" - Ẩm thực và nhà hàng, "Hobbies" - sở thích…

phần mềm

Giao diện của ứng dụng

EBIV4. Two minute English

Two minute English chứa hàng trăm video ngắn ở nhiều chủ đề như tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh kinh doanh, các bài giới thiệu từ vựng, cụm động từ, thành ngữ hay lỗi thường gặp. Những bài học được diễn đạt với tốc độ vừa phải, có phụ đề tiếng Anh và phần transcript - lời thoại cho mỗi video trên website twominenglish.com để người dùng tiện theo dõi.

phần mềm

Một chủ đề trên Two minute English

EBIV5. Phrasalstein

Khác biệt với những apps trên, Phrasalstein "chuyên trị" phrasal verb - cụm động từ trong tiếng Anh bởi đây là một mảng kiến thức khó cho nhiều người. Ứng dụng này của Đại học Cambridge, có giao diện thiết kế như một bộ phim kinh dị nhưng hình minh họa của các cụm động từ lại hài hước, dễ nhớ. Vì mỗi cụm thường có nhiều nghĩa, ứng dụng lựa chọn ra nghĩa tiêu biểu, phổ biến nhất để giúp người học dễ áp dụng.

phần mềm

Giao diện đáng sợ như chính độ khó của cụm động từ, hơi rùng rợn nhưng cũng khá thú vị đó chứ?

Nếu bạn dành thêm khoảng 15 phút để online thì status của bạn có lẽ chỉ thêm được vài like thôi, nhưng nếu bạn dành thời gian đó để học tiếng Anh thì sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Với các apps này, bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa chơi mà vẫn rất hiệu quả. Nếu bạn đang sử dụng những apps nào khác thì hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với Edu2Review nhé. Đừng quên ghé qua ebiv.vn với những bài viết hay và thú vị luôn chờ bạn mỗi ngày.

*****

>> Cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review đang tư vấn miễn phí nơi học ngoại ngữ uy tín chất lượng cho cộng đồng, hãy liên lạc ngay với Edu2Review khi bạn có muốn tìm nơi học chất lượng.

Đăng ký học TA Giao tiếp qua Edu2Review: Hoàn tiền đến 200K

Khả Vy tổng hợp

(Nguồn : vnexpress)

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

Phân biệt và phát âm đúng hai âm /ʊ/ và /u:/

06/02/2020

Người học tiếng anh thường phát âm hai âm /ʊ/ và /u:/ sai do họ thường áp đặt âm “u” ...

Tiếng anh giao tiếp

Top 10 trung tâm Anh ngữ có học phí rẻ nhất Tp. HCM

06/02/2020

Việc tìm kiếm trung tâm ngoại ngữ uy tín, chất lượng tốt tại Tp. Hồ Chi Minh là không dễ. Vậy đâu ...

Tiếng anh giao tiếp

5 mẹo học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người mới bắt đầu

06/02/2020

GIao tiếp rất quan trọng và chọn đúng trường, học đúng phương pháp sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh. ...

Tiếng anh giao tiếp

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tại ISE có thật sự hiệu quả?

29/05/2020

Khai thác và tận dụng phương pháp cá nhân hóa trong học tập, ISE trao cho học viên quyền tự làm ...