Học từ vựng qua truyện ngắn tiếng Anh cho trẻ em: The Rabbit and The Turtle | Edu2Review
Học từ vựng qua truyện ngắn tiếng Anh cho trẻ em: The Rabbit and The Turtle

Học từ vựng qua truyện ngắn tiếng Anh cho trẻ em: The Rabbit and The Turtle

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Bé nhà bạn đã thử cách học từ vựng qua truyện ngắn tiếng Anh cho trẻ em chưa? Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu ngay bí quyết ấy qua truyện ngắn “The Rabbit and The Turtle” bạn nhé!

Học từ vựng tiếng Anh cho bé qua truyện ngắn là một trong những cách học hiệu quả và đơn giản. Hơn thế nữa, nhiều bé rất thích được nghe ba mẹ kể chuyện vào mỗi buổi tối trước khi ngủ. Vì vậy, hãy sưu tầm ngay truyện tiếng ngắn tiếng Anh cho trẻ nếu bạn chưa có bất cứ câu chuyện nào gối đầu cho con.

Để rút ngắn thời gian tìm kiếm, Edu2Review gợi ý đến bạn truyện ngắn tiếng Anh “The Rabbit and The Turtle” vô cùng ý nghĩa, dành riêng cho con bạn.

Bạn đang muốn tìm nơi học tiếng Anh tốt nhất cho bé? Hãy gọi ngay 1900636910 để được Edu2Review tư vấn miễn phí hoặc Click vào đây để đăng ký tư vấn!

Nội dung tiếng Anh: The Rabbit and The Turtle (Có bản dịch)

“Once upon a time, there was a Rabbit named Hare and a Turtle named Tortoise. When Hare made fun of Tortoise for being so slow, Turtle challenged Hare to race with him. Hare was much amused at the idea of running a race with Tortoise and he still agreed. So Fox, who had consented to act as judge, marked the distance and started the runners off.

The Rabbit and The Turtle (Nguồn: Pinterest)

The Rabbit and The Turtle (Nguồn: Pinterest)

In the beginning, Hare was soon far out of sight, and to make Tortoise feel deeply about how ridiculous it was for him to try a race with Hare, he lay down beside to take a short nap until Tortoise should catch up.

Meanwhile, Tortoise kept going slowly but steadily and after a time, he passed the place where Hare was sleeping. But Hare slept on very peacefully; and then he woke up, Tortoise was near the finish line. Hare now ran his swiftest, but he could not overtake Tortoise in time. In the end, Hare lost the race and cried a lot.”

Ngoài ra, ba mẹ vẫn có thể làm việc học từ vựng tiếng Anh cho bé sinh động hơn với video về truyện ngắn Thỏ và Rùa. Bạn có thể cùng bé xem qua video sau đây để việc học thêm sinh động hơn.

Truyện ngắn tiếng Anh cho trẻ em The Rabbit and The Turtle

Nội dung tiếng Việt: Thỏ và Rùa

Ngày xửa ngày xưa, có một chú thỏ tên là Hare và chú rùa tên là Tortoise. Một ngày nọ, Hare chế nhạo Tortoise vì quá chậm chạp. Quá bức xúc với sự nhạo báng đó, Tortoise đã thách đấu với Hare về việc ai chạy nhanh hơn ai. Điều ấy làm cho Hare khá ngạc nhiên và cho rằng đây là một trò đùa thú vị. Sau cùng, cậu chấp nhận thử thách từ người bạn của mình.

Khi trận đấu bắt đầu, thỏ đã là người dẫn đầu trên đường đua. Vì muốn cho rùa biết được điều cậu ta thách đấu với mình thật ngớ ngẩn, thỏ đã tìm một góc nào đó và ngủ một giấc thật ngon lành chờ cho rùa bắt kịp được mình. Thỏ muốn chế nhạo rùa vì nếu cậu ta ngủ, cậu vẫn bắt kịp được rùa.

Học tiếng Anh qua truyện ngắn (Nguồn: ipining)

Học tiếng Anh qua truyện ngắn (Nguồn: ipining)

Trong khi đó, Tortoise đang từng bước từng bước tiến đến đích, trên đường đi rùa đã thấy thỏ đang nằm ngủ ở một góc. Thế nhưng thỏ vẫn cứ tiếp tục ngủ một cách bình yên và không biết rằng rùa sắp chiến thắng cuộc đua này. Khi tỉnh dậy, thỏ lật đật nhanh nhất có thể nhưng đã quá muộn. Cuối cùng, cậu đã thua cuộc và khóc rất nhiều.

Từ vựng tiếng Anh trong truyện

Sau đây là một số từ vựng được tổng hợp từ truyện ngắn tiếng Anh “The Rabbit and The Turtle”. Bạn có thể cùng bé học vào những thời gian rảnh rỗi.

STT

Từ vựng

Dịch nghĩa

1

Amuse

Làm cho ai đó vui

2

Catch up

Đuổi kịp lúc

3

Fox

Con cáo

4

In time

Đúng lúc

5

Judge

Đánh giá

6

Lay down

Nằm xuống

7

Overtake

Bắt kịp

8

Rabbit

Con thỏ

9

Race

Đường đua

10

Ridiculous

Buồn cười

11

Sight

Tầm nhìn

12

Take a short nap

Chợp mắt

13

Turtle

Con rùa

Từ vựng tiếng Anh cho trẻ

Edu2Review hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bé nhà bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng với cách học từ vựng qua truyện ngắn tiếng Anh cho trẻ em.

Trang My (tổng hợp)

Nguồn: YouTube/Go English


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh trẻ em

Top 4 trung tâm có lớp học tiếng Anh cho trẻ 4 tuổi tại quận 3!

06/02/2020

Việc tìm một trung tâm ngoại ngữ phù hợp cho con luôn khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Cùng ...

Tiếng anh trẻ em

Bật mí phương pháp học tiếng Anh trẻ em hiệu quả

06/02/2020

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng trẻ tiếp cận tiếng Anh từ sớm sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn. ...

Tiếng anh trẻ em

Học tiếng Anh tại nhà – Sự lựa chọn thông minh

29/05/2020

An toàn, tiết kiệm là những ưu điểm nổi bật khiến việc học online trở thành xu hướng tất yếu. ...

Tiếng anh trẻ em

TECH ENGLISH: nơi đáp ứng 5 tiêu chí cơ bản khi lựa chọn khóa học tiếng Anh cho trẻ

28/02/2020

Chương trình đào tạo chuẩn, đội ngũ giáo viên chất là hai tiêu chí cơ bản mà ba mẹ thường cân ...