Cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi: Nên bắt đầu từ đâu? | Edu2Review
Cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi: Nên bắt đầu từ đâu?

Cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi: Nên bắt đầu từ đâu?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Ba mẹ muốn bé học tiếng Anh từ lúc 3 tuổi nhưng vẫn còn lo ngại vì không biết nên bắt đầu từ đâu? Đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

Trẻ 3 tuổi nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu? (Nguồn: Phụ nữ News)

3 tuổi là độ tuổi trẻ có nhiều tò mò về thế giới xung quanh và có thể đón nhận ngôn ngữ mới theo cách tự nhiên nhất. Nếu ba mẹ muốn định hướng con em mình nói tiếng Anh thành thạo trong tương lai, hãy cùng Edu2Review khám phá cách học tiếng Anh cho bé 3 tuổi nhé!

Bạn đang muốn tìm nơi học tiếng Anh tốt nhất cho bé? Hãy gọi ngay 1900636910 để được Edu2Review tư vấn miễn phí hoặc Click vào đây để đăng ký tư vấn!

Học tiếng Anh từ những đồ vật quen thuộc

Khi bé bắt đầu phát triển nhận thức về thế giới xung quanh, bé sẽ tò mò và có thể hỏi ba mẹ câu hỏi quen thuộc như “Đây là cái gì vậy ba/mẹ?” Khi ba mẹ trả lời cho bé, bé sẽ đọc theo và có thể “nhớ mặt - đọc tên” sự vật ấy mà không cần phải viết tên của các đồ vật ra giấy.

Hãy cùng bé học tiếng Anh qua các vật dụng trong nhà nhé! (Nguồn: YouTube)

Ba mẹ có thể áp dụng phương pháp này bằng cách giúp trẻ định danh sự vật xung quanh bằng tiếng Anh. Điều này có vẻ không khả thi bởi nhiều người lo ngại trẻ sẽ gặp khó khăn khi phải nhớ cả tên tiếng Việt và tiếng Anh của sự vật. Dù vậy, ba mẹ đừng nên lo lắng, bởi ở độ tuổi này trẻ rất dễ tiếp thu nên việc dạy tiếng Anh qua các đồ vật sẽ tập cho bé phản xạ với ngoại ngữ, tạo nền tảng cho bé trong tương lai một cách dễ dàng.

Học tiếng Anh qua tranh vẽ, hình ảnh hoặc những đoạn phim nhiều màu sắc

Ở độ tuổi từ 0 - 3, bé rất hứng thú với những vật có nhiều màu sắc, đặc biệt là các màu sáng. Nếu những đồ vật trong nhà có màu sắc kém thu hút, ba mẹ nên dạy trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh con vật, đồ vật dễ thương với nhiều màu sắc bắt mắt. Điều đó sẽ giúp bé tiếp nhận thông tin cực hiệu quả và khoái chí với việc khám phá thế giới xung quanh mình.

Một điều cẩn trọng là ba mẹ nên lựa chọn hình ảnh, video thật kỹ lưỡng để tránh việc cho bé tiếp thu những nội dung không phù hợp với lứa tuổi.

Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Những hình vẽ dễ thương như thế này sẽ kích thích khả năng tiếp thu của bé (Nguồn: camposotobilingue)

Học tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh thiếu nhi

Đặc điểm của nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh là giai điệu vui tươi và lời lẽ đơn giản, xuất phát từ điểm nhìn của trẻ về thế giới qua cách đánh vần chữ cái, cách đếm số,... Bé có thể thu được một số lượng từ vựng đáng kể nếu ba mẹ cho bé nghe những ca khúc tiếng Anh đấy!

Cùng học tiếng Anh qua những bài hát dễ thương nhé! (Nguồn: YouTube)

Học tiếng Anh qua các trò chơi ghép từ, xếp hình

Bé 3 tuổi rất thích những trò chơi xếp hình, nhưng lại khó để sắp xếp đúng nếu ba mẹ không giúp đỡ. Ba mẹ có thể chơi cùng bé, qua đó giúp bé ghi nhớ những từ vựng vừa ghép được. Đây được xem là cách học tiếng Anh cho bé mẫu giáo hiệu quả đấy!

Học tiếng Anh cho bé 3 tuổi

Học ghép từ có thể là cách giúp bé học tiếng Anh hiệu quả đấy! (Nguồn: aprending idiomas)

Bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi tìm phương pháp tiếng Anh cho bé 3 tuổi phù hợp với con mình, nhất là khi có thể trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức căn bản. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, những cách thức được nêu ra trên đây hoàn toàn có thể cho cả mẹ và bé cùng nhau học tập dễ dàng. Trẻ sẽ không cần phải bị ép mới học tiếng Anh, mà tiếng Anh trở thành 1 phần của cuộc sống của bạn và trẻ.

Với những chia sẻ trên đây, Edu2Review xin chúc ba mẹ và bé sẽ có những phút giây học tiếng Anh thật vui. Đừng quên truy cập vào Edu2Review để liên tục cập nhật những thông tin bổ ích nhé!

Hoàng Sơn tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh trẻ em

Bật mí phương pháp giúp bé học tiếng Anh thiếu nhi về các con vật

06/02/2020

Nhiều phụ huynh đang tìm cách dạy từ vựng tiếng Anh cho bé bắt đầu từ những vật gần gũi. Bài viết ...

Bạn cần biết

10 website kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh và lỗi chính tả vô cùng hiệu quả

03/06/2020

Học Anh ngữ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết đến 10 website chuyên kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh và lỗi ...

Tiếng anh trẻ em

Những trung tâm tiếng Anh thiếu nhi 7 tuổi Quận 2 có khóa học với 100% giáo viên bản ngữ

09/10/2020

Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài giúp trẻ nghe chuẩn, phát âm tốt. Trung tâm tiếng Anh ...

Tiếng anh trẻ em

Tìm ngay 6 trung tâm tiếng Anh thiếu nhi 7 tuổi Quận 1

09/10/2020

Tại Quận 1 sầm uất, trước rất nhiều sự lựa chọn về trung tâm tiếng Anh thiếu nhi 7 tuổi khiến phụ ...