Một ấn phẩm mang đậm dấu ấn của sinh viên Tài chính - Marketing. (Nguồn: Super M)
Trường đại học Tài chính – Marketing được biết đến là một trong những trường đại học kinh tế hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng không những thế, tại ngôi trường này, sinh viên ngoài học kinh tế còn được thử sức với vô vàn những lĩnh vực nghệ thuật khác. “Sinh viên kinh tế làm báo” – cụm từ nghe có vẻ thật khó tin nhưng đây lại chính là điều mà sinh viên trường đại học Tài chính – Marketing đang cùng nhau khẳng định thông qua Tạp chí sinh viên Super M.
Ai nói sinh viên kinh tế không thể « làm báo » ?
“Mỗi một cá nhân ai cũng đều có khả năng viết, nhưng quan trọng là chúng ta có phát triển nó hay không.” – anh Hồ Hoàn, CEO của EBIV từng nói. Và ngay tại trường đại học Tài chính – Marketing, các bạn sinh viên đã không ngừng trau dồi để chứng tỏ khả năng viết lách của mình bằng một ấn phẩm đặc biệt mang tên “Tạp chí sinh viên Super M”.
Sáng tạo là “chất riêng” của sinh viên đại học Tài chính – Marketing
Với mong muốn tạo ra cho sinh viên trường đại học Tài chính – Marketing môi trường hoạt động đầy mới mẻ như một “tòa soạn thu nhỏ”, Super M Team đã ra đời vào cuối năm 2015.
“Do sinh viên làm – cho sinh viên đọc” là những điều mà Super M Team đã, đang và sẽ thực hiện. (Nguồn: Super M)
Tuy gặp không ít khó khăn lúc ban đầu, nhưng Super M Team đã kiên trì cố gắng để các thế hệ sinh viên có cơ hội được thể hiện mình ở lĩnh vực truyền thông báo chí, tìm ra đam mê của mình và rèn giũa những kỹ năng giúp ích cho chính đam mê ấy.
Họ đã làm được gì?
Nội dung của số 2 – số mới nhất của Tạp chí sinh viên Super M mang tên “Gạt gió chạm mây” xoay quanh vấn đề làm trái ngành, trái nghề. Những câu chuyện thực tế của các bạn cựu sinh viên cùng quá trình tìm kiếm đam mê đích thực của họ đều được chia sẻ trong ấn phẩm Super M No.2 này.
Tiêu điểm “Diều ngược gió” đánh vào thực trạng làm trái ngành của sinh viên hiện nay. (Nguồn: Super M)
Dù là dự án hoàn toàn phi lợi nhuận nhưng giá thành của tạp chí vẫn khiến các bạn sinh viên không khỏi đắn đo khi muốn sở hữu. Bên cạnh đó, việc nội dung bị trùng lặp giữa các bài viết cũng làm không ít sinh viên Tài chính – Marketing cảm thấy kém thú vị.
Anh Lâm Đình Thắng, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP.HCM đã từng nói: “Đây là cuốn tạp chí sinh viên đẹp nhất mà tôi từng thấy.” (Nguồn: Super M)
Chắc hẳn, trong tương lai gần, Tạp chí sinh viên Super M sẽ càng hoàn thiện hơn về cả diện mạo và nội dung để trở thành nét đặc biệt mà chỉ tại trường đại học Tài chính – Marketing mới có.
*Vì một nền giáo dục minh bạch, viết đánh giá đầu tiên của bạn về Trường đại học Tài chính - Marketing.
Ý Nhi tổng hợp
Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam