Lời khuyên cho dân đi làm khi đọc sách tiếng Anh chuyên ngành du lịch | Edu2Review
Lời khuyên cho dân đi làm khi đọc sách tiếng Anh chuyên ngành du lịch

Lời khuyên cho dân đi làm khi đọc sách tiếng Anh chuyên ngành du lịch

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Bạn đang nắm trong tay nhiều cuốn sách tiếng Anh chuyên ngành du lịch nhưng đọc mãi vẫn không tiến bộ? Edu2Review sẽ hướng dẫn bạn cách đọc “thần thánh”, chỉ một lần là nhớ mãi mãi!

Học qua sách tiếng Anh chuyên ngành du lịch là một trong những lựa chọn tối ưu với dân đi làm ngành nghề này. Đọc sách không chỉ giúp họ bổ sung kiến thức, nó còn hỗ trợ người học rèn luyện tiếng Anh qua những từ ngữ chuyên ngành.

Tuy nhiên, tiếng Anh ngành du lịch khác với tiếng Anh thông dụng ở chỗ chúng ta sẽ sử dụng những từ, cấu trúc câu trang nghiêm, lịch sự hơn với khách hàng. Dưới đây là các mẹo giúp bạn đọc sách tiếng Anh chuyên ngành du lịch hiệu quả!

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

Phân loại sách tiếng Anh chuyên ngành du lịch

Để rút ngắn thời gian học, trước tiên bạn nên phân loại xem sách tiếng Anh chuyên ngành du lịch gồm có loại nào, thông tin ra sao. Trên thực tế, có hai kiểu sách trong ngành du lịch: sách giáo khoa và sách hướng dẫn du lịch.

  • Sách giáo khoa thường được giáo viên sử dụng trong lớp học nhằm hướng dẫn người học thông qua các thông tin. Những loại sách đang “hot” trên thị trường như Tourism 1 Student’s Book, Going International: English for Tourism Student’s Book, English for International Tourism… Bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc ra nhà sách tìm mua.

  • Lovely Planet, Bill Bryson’s travel books, Bradt’s Eccentric… là những sách hướng dẫn du lịch thường mô tả những thông tin hữu ích như nơi tốt nhất để tham quan, khách sạn tốt nhất để ở và còn nhiều thông tin khác nữa.

Nếu biết trước cách này thì công việc của bạn sẽ “thuận buồm xuôi gió” (Nguồn: trungtamtienghan)

Xác định mục đích của mình để chọn được cuốn sách học phù hợp (Nguồn: trungtamtienghan)

Cả hai loại sách này có cùng mục đích là giúp người đi làm trong ngành du lịch cải thiện tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ cho việc bổ sung kiến thức qua Anh ngữ, giúp người học du lịch không cần phải dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

Cách đọc giúp bạn "thấm" từng chữ

Đối với sách giáo khoa, nội dung thường đề cập tới những vấn đề liên quan học thuật hơn. Ví dụ, thông tin liên quan về những vấn đề như kỹ năng giao tiếp, từ vựng… trong ngành du lịch. Vậy đọc như thế nào để nắm bắt thông tin từ sách giáo khoa?

  • Đầu tiên, bạn nên đọc lướt qua trước khi đọc kỹ. Đọc tên chương, phần in đậm, in nghiêng, tóm tắt nếu có. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho các thông tin mới, và nó cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về những gì chương đó sẽ dạy cho bạn.

  • Học từng chút một tại một thời điểm, đừng cố nhồi nhét kiến thức.

  • Bố trí thời gian, lịch trình học tập nhưng đừng quên nghỉ ngơi thư giãn.

  • Đọc mỗi chương hai lần, lần đầu tiên chỉ cần đọc và cố gắng hiểu, đánh dấu lại những phần bạn thắc mắc. Lần thứ 2 đọc kỹ hơn, ghi chép và dành thời gian tìm hiểu những phần đã đánh dấu ở lần đọc 1.

Hãy ghi chép lại những thông tin đã đọc (Nguồn: sanxuatsotay)

Hãy ghi chép lại những thông tin đã đọc (Nguồn: sanxuatsotay)

Về sách hướng dẫn du lịch, loại sách này có cách đọc khác với sách giáo khoa. Nội dung sách thường tập trung vào thông tin hữu ích về địa danh, lịch sử cũng như văn hoá tại đất nước mà bạn muốn làm.

  • Đừng đọc sách hướng dẫn du lịch như một cuốn sách. Thay vào đó, chỉ đọc một vài đoạn từ mỗi phần của cuốn sách.

  • Tập trung vào từ vựng và cụm từ. Chú ý các từ liên quan đến địa điểm tham quan, hành trình, nơi ở… Nếu bạn nhìn thấy một từ hoặc cụm từ lặp đi lặp lại nhiều lần trong các cuốn sách, hãy ghi nó lại.

  • Sử dụng một sách hướng dẫn du lịch cho quốc gia hay thành phố nơi bạn muốn làm việc. Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu về lịch sử của khu vực, những nơi đến thăm và lời khuyên cho việc ăn ở đâu và phải làm gì.

  • Hãy ghi chú và sắp xếp các thông tin. Sách hướng dẫn du lịch thường được tổ chức theo vị trí, thông tin về nơi để ở, ăn, khám phá và nhiều hơn nữa. Khi bạn đang ghi chép, hãy sắp xếp chúng theo chủ đề thay vì vị trí.

Lời kết

Với những thông tin bổ ích trên, bất cứ sách nào bạn cũng đọc và học dễ dàng. Vậy thì hãy ứng dụng ngay vào trong cách học qua sách tiếng Anh chuyên ngành du lịch, chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ đạt được những kết quả hơn cả mong đợi.

Edu2Review chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trong tương lai và cơ hội thăng tiến trong nghề sẽ không còn quá xa với bạn.

Trang My (tổng hợp)

Nguồn: rosettastone


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Giới thiệu văn hóa Việt Nam với “kho dữ liệu” tiếng Anh du lịch thông dụng

06/02/2020

Tự tin quảng bá du lịch Việt Nam với những danh lam thắng cảnh, địa danh lịch sử nổi tiếng và nền ...

Tiếng anh giao tiếp

Top những trung tâm học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất tại TP.HCM

06/02/2020

Giữa hàng trăm trung tâm Anh ngữ, hãy thử đoán xem trung tâm nào tại TP HCM có khóa học giao tiếp ...

Bạn cần biết

3 thủ thuật khai thác tối đa hiệu quả của phần mềm học tiếng Anh cho bé YouTube Kids

21/03/2020

Việc học tiếng Anh với sự hỗ trợ từ phần mềm học tiếng Anh cho bé không còn quá xa lạ với nhiều ...

Bạn cần biết

TOEFL là gì và tại sao bạn cần chứng chỉ này?

06/02/2020

Bên cạnh IELTS, TOEIC thì TOEFL là gì cũng là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm. Không chỉ minh ...