Ngành Khoa học Chính trị tại Mỹ có gì hấp dẫn? | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Ngành Khoa học Chính trị tại Mỹ có gì hấp dẫn?

Ngành Khoa học Chính trị tại Mỹ có gì hấp dẫn?

Cập nhật lúc 05/03/2020 11:58
Khoa học Chính trị là ngành học gì bạn biết chứ? Ngành học này tuy nghe có vẻ trừu tượng nhưng lại rất thú vị. Nếu muốn biết điểm hay ho của ngành này, cùng Edu2Review tìm hiểu nhé!

Nếu nói đến sự bành trướng thế lực nhất thế giới này chúng ta sẽ nghĩ ngay đến nước Mỹ. Là “anh đại” phát triển về nhiều mặt của nền kinh tế, Mỹ có hệ thống giáo dục cũng vượt xa nhiều quốc gia ở các khu vực khác. Nhiều gia đình đã cho con em của họ đến đây học tập từ rất nhỏ với mong muốn chúng sẽ có bằng cấp cao, tìm được công việc tốt và nhất là được định cư ở Mỹ.

Chính vì sự phát triển về nhiều mặt như hệ thống chính trị, kinh tế, giáo dục,... mà ngành Khoa học Chính trị tại Xứ Sở Cờ Hoa cũng phát triển không ngừng và có tính ảnh hưởng toàn cầu.

1. Ngành Khoa học Chính trị là ngành như thế nào?

Ngành Khoa học Chính trị hay còn được gọi là Chính trị học. Khi các du học sinh du học Mỹ theo ngành này, đa số các bạn sẽ được học về chính trị thế giới, cập nhật những sự kiện mới nhất hiện nay. Đây cũng là ngành được ưa chuộng rất nhiều trong xã hội hiện đại ngày nay.

Ngành Khoa học Chính trị là ngành được ưa chuộng rất nhiều trong xã hội hiện đại ngày nay
Ngành Khoa học Chính trị là ngành được ưa chuộng rất nhiều trong xã hội hiện đại ngày nay (Nguồn: Báo mới)

Việc du học Mỹ ngành Khoa học Chính trị sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức có tính ứng dụng cao, có thể giải quyết các vấn đề phức tạp trong xã hội bây giờ. Bạn đừng lầm tưởng chính trị là khô khan, thực tế nó rất hấp dẫn, sau khi học ngành này bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn trong các sự kiện của đất nước cũng như thế giới.

2. Ngành Khoa học Chính trị ra trường sẽ làm công việc gì?

Nếu bạn chọn du học Mỹ Ngành Khoa học Chính trị thì cơ hội tìm việc sẽ rất cao và tấm bằng tốt nghiệp do Mỹ cấp có giá trị trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc tại các vị trí sau:

  • Hỗ trợ Chính phủ trong việc thiết lập các chính sách kinh tế và giám sát ảnh hưởng, tác động của những chính sách ấy trong nền kinh tế.
  • Nghiên cứu những tác động trong việc chi tiêu của chính phủ, chính sách thuế và sự quản lý ngân sách đối với nền kinh tế.
  • Phân tích những tác động có thể xảy ra của chính sách tiền tệ quốc gia đối với hoạt động của các tổ chức tài chính.
  • Nghiên cứu, phân tích tác động của các chương trình về thị trường lao động đối với tỷ lệ thất nghiệp.
  • Thực hiện các nghiên cứu để tìm ra các loại hàng hóa và dịch vụ có khả năng tiêu thụ được tốt, đáp ứng đúng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng trong các giai đoạn khác nhau.
  • Tiến hành nghiên cứu về các vấn đề liên quan giữa kinh tế với tất cả các ngành, lĩnh vực khác trong xã hội.
  • Cung cấp thông tin và tư vấn kinh tế cho các bộ phận quản lý đề ra chính sách đúng trong từng thời điểm của nền kinh tế.

Du học Mỹ Ngành Khoa học Chính trị mang cơ hội việc làm rất cao
Du học Mỹ Ngành Khoa học Chính trị mang cơ hội việc làm rất cao (nguồn: Vox)

Đa số các vị trí này đều liên quan đến nhà nước, chính phủ, vì thế nếu bạn muốn làm việc tại nước ngoài thì phải được định tại quốc gia đó thì mới có cơ hội được làm việc cho chính phủ ở nước đó.

3. Muốn học được ngành Khoa học chính trị tại Mỹ cần những điều kiện gì?

Đầu tiên bạn phải đáp ứng được chính là phải biết tiếng Anh giao tiếp lẫn văn phạm nếu bạn muốn du học tại Mỹ. Trong hồ sơ xin visa du học Mỹ bạn phải có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên mới có cơ hội đậu phỏng vấn visa.

IELTS là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn du học Mỹ
IELTS là điều kiện bắt buộc nếu bạn muốn du học Mỹ (Nguồn: edupath)

Bên cạnh đó, bạn phải chứng minh được tài chính của bản thân hoặc gia đình đủ khả năng trang trải học phí và sinh hoạt phí của bạn trong thời gian học tập tại Mỹ. Đây là bước quan trọng nhất khi bạn muốn đi du học ở Mỹ, nếu bạn không chứng minh được tài chính phù hợp với yêu cầu của chính phủ Mỹ thì cơ hội được đi du học sẽ rất thấp.

Không những vậy, bạn phải có học lực tốt để đạt được điểm đầu vào của trường đại học Mỹ như yêu cầu của họ. Trong trường hợp bạn đã đậu visa và đã đặt chân tới Mỹ, có một số trường ở đây bạn phải tham gia vòng phỏng vấn trực tiếp với ban lãnh đạo trường hoặc tham gia thêm một kỳ thi xét tuyển chất lượng đầu năm trước khi bạn chính thức nhập học.

Để du học học Ngành Khoa học Chính trị tại Mỹ, bạn nên có những tố chất như là kiên định, chân thực, kiên trì. Đặc biệt, nếu bạn là một người tinh tế, có mắt quan sát và yêu thích chính trị thì bạn rất phù hợp để học ngành này. Chỉ khi bạn yêu thích bạn sẽ nắm bắt và am hiểu sâu sắc hơn các vấn đề được đề cập trong Ngành Chính trị.

Nếu bạn là người có đam mê tìm hiểu về chính trị thì đây là một ngành nghề rất phù hợp với bạn. Nếu bạn còn thắc mắc thông tin gì về du học Mỹ Ngành Khoa học Chính trị thì hãy nhắn tin về cho Edu2Review, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho các bạn!

Yến Nhi (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Mỹ

Không cần GPA và Tiếng Anh cao, vẫn học được trường TOP Thornton Academy

12/01/2021

Được thành lập vào năm 1811, Thornton Academy là trường nội trú có hệ thống giáo dục từ lớp 6 đến ...

Du học Mỹ

Chọn ngành du học Mỹ - nỗi băn khoăn của du học sinh

05/03/2020

Bạn có dự định đi du học Mỹ nhưng còn băn khoăn về việc chọn ngành? Hãy cùng Edu2Review khám phá ...

Du học Mỹ

Du học ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ có gì hấp dẫn?

05/03/2020

Tại sao các bạn sinh viên nên du học ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ? Tại sao ngành này lại là một ...

Du học Mỹ

Du học Mỹ ngành Truyền thông có gì hấp dẫn?

05/03/2020

Du học Mỹ ngành Truyền thông đang là một cái tên khá là “hot” hiện nay. Vậy bạn đã từng tìm hiểu ...