Previous Next

Những bóng hồng xinh đẹp từ “lò” Ngoại Thương Hồ Chí Minh

13/03/2017 20:40

Không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo mà trường Đại Học Ngoại Thương Hồ Chí Mình còn sản sinh ra rất nhiều bóng hồng xinh đẹp và nổi tiếng.


Trung Tâm Mc IELTS (mcielts.com)

Ielts advanced

4 87 đánh giá |

3,550,000đ 3,450,000đ / tháng

Trung Tâm KTDC Group

Ielts advanced speaking and writing

4 238 đánh giá |

2,632,000đ 2,532,000đ / tháng


(Nguồn: VietNamNet)

 

Nhấc đến trường đại học Ngoại Thương, bạn sẽ nghĩ đến ngay một ngôi trường có điểm tuyển sinh đầu vào cao chót vót, một môi trường học tập năng động với hàng chục câu lạc bộ, đội, nhóm... và rất nhiều cuộc thi, sự kiện diễn ra hằng năm. Bạn còn nghĩ đến gì nữa? Vâng, đó còn là ngôi trường của rất nhiều hoa hậu và những nhân vật nổi tiếng khác nữa, những bóng hồng xinh đẹp từ “lò” Ngoại Thương Hồ Chí Minh. Họ là ai?

 

Hoa hậu Việt Nam 1996 - Nguyễn Thiên Nga

Trước đó vào năm 1996, cô sinh viên năm thứ 2 Nguyễn Thiên Nga của trường ĐH Ngoại thương (cơ sở 2 - TP HCM) cũng lên ngôi Hoa hậu Việt Nam đầy thuyết phục. Ba năm sau, người đẹp chiến thắng trong chương trình tìm kiếm đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị Thế giới rồi đứng ở vị trí thứ hai trong Gala Hoa hậu Hữu nghị Đông Nam Á. Hoa hậu Thiên Nga có thời gian du học tại Mỹ và hiện sống hạnh phúc bên người chồng giáo sư dạy ĐH San Jose California.

 

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nha rất ít xuất hiện trước truyền thông

Hoa hậu Nguyễn Thiên Nha rất ít xuất hiện trước truyền thông (Nguồn: Báo VTC)

 

Diễm My 9x

Vũ Phạm Diễm My hay Diễm My 9x từng là cựu sinh viên của Trường Đại Học Ngoại Thương CS2. Mặc dù luôn bận rộn với lịch quay phim, chịp ảnh nhưng Diễm My vẫn hoàn thành xuất sắc việc học của mình trên ghế giảng đường Ngoại thương.

Diễm My 9x bắt đầu nổi tiếng và tạo được dấu ấn trong lòng khán giả với hàng loạt các vai diễn như Mùa hè sôi động, Áo cưới thiên đường, Thiên sứ 99, Mỹ nhân kế, Váy hồng tầng 24… Sở hữu vóc dáng cân đối cùng gương mặt hút hồn, Diễm My từng đoạt giải nhì Người đẹp hoa anh đào 2008 và vào Chung kết Hoa hậu thế giới người Việt 2010.

 

Diễm My 9x

Diễm My (phải) quay về trường xưa khi được mời làm giám khảo cuộc thi FTUCharm (Nguồn: 2Sao)

 

Hoa hậu Du lịch - Phan Thị Ngọc Diễm

Cùng lúc đăng quang Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008 và Hoa khôi Ngoại thương, Hoa hậu Ngọc Diễm trở thành đề tài nóng trên tất cả các trang thông tin lúc bấy giờ. 

Từng rút khỏi showbiz Việt để tập trung cho việc du học, gần đây, Ngọc Diễm  trở lại mạnh mẽ với hình tượng hoa hậu đa năng khi vừa làm MC, vừa làm người mẫu ảnh và đang điều hành một công ty truyền thông. Cô được xem là một hình tượng tiêu biểu cho nét đẹp và sự giỏi giang của sinh viên Ngoại Thương.

 

Hoa hậu Ngọc Diễm khoe sắc trong một sự kiện

Hoa hậu Ngọc Diễm khoe sắc trong một sự kiện (Nguồn: tiin)

 

Hoa hậu Việt Nam 2014 - Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Gây ấn tượng với BGK bởi thành tích học tập xuất sắc, lối ứng xử thông minh và chiều cao nổi bật 1m73. Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cô gái trẻ sinh năm 1996 đã được xướng tên cho ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014.

Khi đăng quang, Kỳ Duyên đang là sinh viên năm nhất khoa Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội nhưng hiện tại, cô đang sống tại Hồ Chí Minh và theo học tại Đại học Ngoại Thương CS2 tại Hồ Chí Minh. Mặc dù dính phải không ít lùm xùm trong thời gian qua, nhưng không thể phủ nhận, Kỳ Duyên đã một lần nữa đem vương miện Hoa hậu về cho Ngoại thương.

 

Hoa hậu Kỳ Duyên hiện đang theo học tại Ngoại Thương cơ sở 2 tại Hồ Chí Minh

Hoa hậu Kỳ Duyên hiện đang theo học tại Ngoại Thương cơ sở 2 tại Hồ Chí Minh (Nguồn: Đời sống pháp luật)

 

Á hậu Việt Nam - Huỳnh Thị Thùy Dung

Một trong những cái tên mới nhất trong danh sách người đẹp đạt danh hiệu lớn tới từ Ngoại thương, đó chính là Huỳnh Thị Thùy Dung, cô sinh viên ngành Tài chính Quốc tế tại ĐH Ngoại thương TP. HCM. Cô cũng chính là người đạt danh hiệu cao nhất trong cuộc thi FTUCharm 2016 với danh hiệu Hoa khôi của ĐH Ngoại thương TP. HCM năm 2016.

 

Thùy Dung là Hoa khôi đại học Ngoại Thương đồng thời cũng là Á hậu Việt Nam 2016

Thùy Dung là Hoa khôi đại học Ngoại Thương đồng thời cũng là Á hậu Việt Nam 2016 (Nguồn: 24h)

 

Én vàng - Nguyễn Thị Huỳnh Giao

Cô Huỳnh Giao hiện đang là giảng viên tại trường Đại Học Ngoại Thương Hồ Chí Minh bộ môn cơ sở,cơ bản. Cô từng là cựu sinh viên ở chính ngôi trường này và từng đại giải Én vàng cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2010. Người đẹp cũng từng giành giải Hoa khôi Xứ Dừa trong năm 2010. Bên cạnh việc công tác tại trường, cô còn là gương mặt MC tiêu biểu của đài truyền hình TP HCM.

 

 

Cô hiện tại đang là giảng viên tại trường và MC cho Đài truyền hình HCM

Cô hiện tại đang là giảng viên tại trường và MC cho Đài truyền hình HCM (Nguồn: Việt Báo Việt Nam)

 

Bên cạnh đó còn rất nhiều gương mặt hotgirl, hot teen khác đến từ Ngoại Thương Hồ Chí Minh. Điều này không những làm cái tên Ngoại Thương ngày càng hot hơn và còn là một niềm tự hào của các bạn sinh viên ở đây.

 

* Vì một nền giáo dục minh bạch, viết đánh giá đầu tiên của bạn về Đại Học Ngoại Thương Hồ Chí Minh.

 

Khánh Nam tổng hợp

 

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam