Những điểm cần lưu ý trong quy định đổi lịch thi TOEIC từ IIG | Edu2Review
Những điểm cần lưu ý trong quy định đổi lịch thi TOEIC từ IIG

Những điểm cần lưu ý trong quy định đổi lịch thi TOEIC từ IIG

Cập nhật lúc 19/06/2019 16:42
Đổi lịch thi TOEIC là việc không ai mong muốn nhưng nếu ở trong trường hợp bất khả kháng, bạn sẽ phải thực hiện những quy định nào?
Làm thế nào để bứt tốc luyện thi TOEIC 450 từ con số 0?

Chương trình thi TOEIC được xây dựng bởi ETS – Viện Khảo thí Giáo dục chi nhánh Hoa Kỳ, tuy nhiên lại được thực hiện và phát triển bởi trụ sở EST Nhật Bản. Cho đến nay, chương trình thi TOEIC đã được công nhận và tổ chức tại hơn 150 quốc gia, trở thành bài thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, TOEIC được tổ chức từ năm 2001 thông qua IIG Việt Nam.

* Bạn muốn học TOEIC nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ dạy TOEIC tốt nhất Việt Nam!

Số lần đổi lịch thi TOEIC tối đa là bao nhiêu?

Trong thời gian gần đây quy định về kỳ thi TOEIC có nhiều thay đổi. Trước đây thí sinh được đổi lịch thi 2 lần nhưng với quy định mới ra và có hiệu lực ngày 15/01/2019, IIG Việt Nam chỉ cho phép thi sinh được đổi lịch thi TOEIC tối đa 1 lần. Theo đó, các thí sinh tham gia kỳ thi TOEIC hiện tại chỉ có 1 cơ hội đổi lịch thi.

Đổi lịch thi có mất phí không?

Cũng theo quy định mới từ IIG, các thí sinh đã đăng ký thi và có nguyện vọng đổi lịch thi sẽ phải đóng lệ phí là 50% lệ phí thi. Trong đó, lệ phí thi hiện tại của IIG là 990.000 VNĐ. Nghĩa là mức chi phí để đổi lịch thi gần 500.000 VNĐ, đây là một chi phí không rẻ với phần đa sinh viên – đối tượng chủ yếu tham gia thi TOEIC.

Thủ tục đổi lịch thi TOEIC khá đơn giản

Thủ tục đổi lịch thi TOEIC khá đơn giản (Nguồn: toeic123)

Thời hạn đổi lịch thi

Đối với các thí sinh đăng ký thi TOEIC tại các văn phòng IIG Việt Nam, thời hạn đăng ký đổi lịch thi tối thiểu là 05 ngày làm việc trước ngày thi. Thí sinh sẽ được đổi lịch thi trong thời hạn cho phép đến lịch thi đã được công bố và còn trống tại địa điểm thí sinh đã đăng ký lịch thi ban đầu.

Danh sách văn phòng IIG Việt Nam:

  • Trụ sở chính: 75 Giang Văn Minh, quận Ba Đình
  • Địa điểm đăng ký thi tại Hà Nội: Tầng 3, Trung Yên Plaza, số 1 Trung Hòa, quận Cầu Giấy
  • Văn phòng tại Đà Nẵng: 19 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu
  • Văn phòng tại TP.HCM: Tầng 1, Tháp 1, Tòa nhà The Sun Avenue, Số 28 Mai Chí Thọ, P. An Phú, quận 2

Ngoài ra IIG Việt Nam còn có một số cơ sở ủy quyền tại các trường đại học hay trung tâm tiếng Anh. Với những thí sinh đăng ký thi thông qua các trung tâm Anh ngữ thì cần thông báo sớm với trung tâm và đảm bảo yêu cầu đổi lịch thi TOEIC được gửi tới IIG Việt Nam trước thời hạn quy định. Do đó, các học viên nên chú ý lựa chọn trung tâm Anh ngữ có hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục thi TOEIC để tiện lợi hơn cho bản thân.

Nên lựa chọn trung tâm Anh ngữ hỗ trợ thủ tục thi TOEIC

Nên lựa chọn trung tâm Anh ngữ hỗ trợ thủ tục thi TOEIC (Nguồn: dainam)

Yêu cầu về người thực hiện thủ tục đổi lịch thi

Các thí sinh đã đăng ký thi mang theo đầy đủ chứng minh thư/ hộ chiếu/ thẻ căn cước và giấy đăng ký thi tới văn phòng IIG hoặc trung tâm mình đã đăng ký để được hỗ trợ theo đúng quy trình.

Trường hợp vì lý do bất khả kháng, thí sinh không thể tham gia và trực tiếp thực hiện được quy trình đổi lịch thi có thể ủy quyền cho người khác. Người được ủy quyền sẽ mang theo giấy tờ tùy thân của họ và người đăng ký thi, giấy ủy quyền, giấy đăng ký dự thi tới văn phòng của IIG hoặc các đơn vị đăng ký thi để thực hiện quy trình đăng ký.

Bên cạnh đó, IIG cũng công bố những quy định mới về hủy lịch thi với các điểm khác tương tự như khi đổi lịch thi TOEIC. Trong đó, nếu thí sinh tiến hành làm thủ tục hủy lịch thi trước thời hạn quy định sẽ được hoàn lại 50% lệ phí thi. Ngược lại, nếu bạn đăng ký hủy thi muộn hơn thời gian cho phép hay bỏ thi sẽ không được hoàn lại lệ phí thi dưới bất kỳ hình thức nào.

Đổi hay hủy lịch thi đều là những trường hợp không ai mong muốn, nhưng bạn cũng cần chuẩn bị sẵn những kiến thức này để có thể chủ động ngay cả trong hoàn cảnh xấu nhất. Và Edu2Review sẽ luôn đồng hành cùng bạn qua những bài viết thú vị và hữu ích sắp tới, đừng bỏ lỡ nhé!

Khuê Lâm (Tổng hợp)

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

3 địa điểm thi TOEIC miễn phí tại TP HCM

26/04/2018

Bạn đang tìm kiếm trung tâm thi thử miễn phí TOEIC tại TP HCM, Edu2Review gợi ý cho bạn top 3 địa ...

Luyện thi TOEIC

Các bí kíp lấy trọn điểm phần reading kì thi TOEIC

26/04/2018

Ngoài trang bị đủ kiến thức, chiến thuật làm bài ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả ...

Luyện thi TOEIC

Đặt lên bàn cân 4 trung tâm luyện thi TOEIC tại Vĩnh Long

29/11/2019

Bạn đang có mong muốn chinh phục chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nhưng chưa tìm được trung tâm luyện ...

Luyện thi TOEIC

Ocean Edu có phải là trung tâm luyện thi TOEIC tốt tại Hà Nam?

21/11/2019

Ocean Edu là một trong số những trung tâm luyện thi TOEIC hiếm hoi tại Hà Nam. Không chỉ mạnh về ...