Những điều cần lưu ý khi khám sức khỏe du học Canada | Edu2Review
Những điều cần lưu ý khi khám sức khỏe du học Canada

Những điều cần lưu ý khi khám sức khỏe du học Canada

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Nếu muốn theo đuổi con đường học vấn tại đất nước lá Phong, bạn nhất định phải vượt qua bài kiểm tra sức khỏe. Vậy liệu bạn đã biết những điều cần lưu ý khi khám sức khỏe du học Canada chưa?

Canada là quốc gia có khí hậu lạnh và thậm chí có thể dùng từ khắc nghiệt để mô tả về cái lạnh ở một số khu vực tại quốc gia này. Với những bạn du học sinh Việt Nam vốn đã quen với khí hậu nhiệt đới gió mùa đi kèm nhiệt độ khá cao quanh năm, việc thích nghi với môi trường sống mới quả thật không hề dễ dàng.

Trước khi đi du học Canada, bạn bắt buộc phải trải qua bài kiểm tra sức khỏe. Việc khám sức khỏe du học Canada không những là yêu cầu từ phía Lãnh sự quán mà còn cho thấy bạn có đủ sức khỏe để học tập và sinh hoạt tại đây. Mặc dù đây chỉ là một bài kiểm tra rất bình thường nhưng cũng có một số lưu ý bạn cần ghi nhớ.

Tổ chức Di cư Quốc tế (International Organization for Migration – IOM) được chính phủ các nước Canada, New Zealand, Mỹ, Malaysia và Anh chỉ định là nơi khám sức khỏe cho di dân trong diện di cư, nhân đạo và du học.

Bất kỳ ai đăng ký khóa học từ 6 tháng trở lên tại Canada đều phải khám sức khỏe. Kết quả sau đó sẽ được gửi đến Cơ quan Di trú và Nhập cư Canada (Citizenship and Immigration Canada – CIC) và họ sẽ tiến hành xem xét và quyết định ứng viên có đủ điều kiện để đi du học hay không.

Mặc dù việc khám sức khỏe là bắt buộc đối với tất cả các du học sinh du học theo diện tự túc và cả học bổng để Lãnh sự quán xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn, nhưng việc nhận được thông báo khám sức khỏe không đồng nghĩa là bạn sẽ đậu visa.

Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

khám sức khỏe du học CanadaKết quả khám sức khỏe cần thiết để xét duyệt visa (Nguồn: barna tanko)

Giấy tờ cần thiết khi đi khám sức khỏe du học Canada

Nếu có nhu cầu khám sức khỏe để đi du học, bạn cần sử dụng hồ sơ sức khỏe theo mẫu IMM 1017 E được Chính phủ Canada phát hành. Ngoài ra, bạn cần mang theo một số giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu (bản gốc), thẻ căn cước hoặc chứng minh thư.
 • Kính cận hoặc kính áp tròng (nếu bạn bị cận).
 • Kết quả khám sức khỏe trước đó nếu có.
 • 4 ảnh thẻ kích thước 4x6 chụp trên phông nền trắng, chụp không quá 6 tháng gần đây.

Lệ phí khám sức khỏe là 147 USD đối với người lớn từ 11 tuổi trở lên, trẻ em dưới 11 tuổi là 115 USD (tại Hà Nội). Tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), lệ phí đối với người lớn từ 11 tuổi trở lên là 126 USD và trẻ em dưới 11 tuổi là 105 USD.

Quy trình khám sức khỏe du học Canada

Bạn chỉ cần gọi điện thoại để đặt lịch khám trước và điền các thông tin theo yêu cầu khi đến khám. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi mail để đặt lịch khám. Bạn cần đăng kí khám sức khỏe trước 2 ngày. Giờ làm việc của IOM là từ 7 giờ 30 phút sáng đến 12 giờ trưa và từ 13 giờ đến 17 giờ chiều hằng ngày, trừ các ngày nghỉ lễ.

 • Với các bạn ở TP. HCM thì liên hệ số điện thoại (+84.28) 3822 2057 ext. 100/105/213/103 trong giờ hành chính hoặc gửi email đến địa chỉ [email protected]
 • Với các bạn ở Hà Nội thì liên hệ số điện thoại (+84.24) 3736 6258 ext. 131/129 trong giờ hành chính hoặc gửi email đến địa chỉ [email protected]

khám sức khỏe du học CanadaBạn có thể đặt lịch khám sức khỏe qua điện thoại hoặc email (Nguồn: Pixabay)

Nhìn chung, quy trình khám sức khỏe sẽ được diễn ra theo các bước sau:

 • Gọi điện thoại hoặc gửi mail để đặt hẹn với một trong các bác sĩ đã được chỉ định.
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu.
 • Dán hình hộ chiếu vào góc trên bên phải của mỗi đơn.
 • Mang theo các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin, hộ chiếu, thư mời phỏng vấn, hình và chi phí kiểm tra sức khỏe.
 • Kiểm tra sức khỏe tại một trong số các cơ sở y tế được Lãnh sự quán chỉ định.
 • Nộp hồ sơ xin visa Canada hoàn chỉnh kèm theo tất cả các giấy tờ được yêu cầu, biên lai của bác sĩ được chỉ định xác nhận việc khám sức khỏe đã được hoàn tất.

Khi đến khám sức khỏe, bạn nhớ trình bày rõ mục đích của mình là để đi du học. Thông thường, kết quả sẽ có sau 3 – 4 tuần và phòng khám sẽ gửi xác nhận đã khám sức khỏe cho bạn. Đồng thời, kết quả này cũng sẽ được gửi cho Lãnh sự quán. Nếu bạn mong muốn nhận được bản sao khám sức khỏe thì có thể nói với nhân viên y tế trước, vì kết quả gửi đến CIC sẽ không được trả lại.

Sức khỏe thế nào sẽ không được đi du học Canada?

Để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng, những trường hợp mắc một số bệnh có khả năng lây nhiễm thì sẽ không được cấp visa. Các nước khác nhau sẽ có những quy định khác nhau về các loại bệnh không được nhập cảnh, ví dụ Hàn Quốc cấm nhập cảnh hoàn toàn với những ai bị H5N1 và H7N9. Riêng khi du học Canada, việc khám sức khỏe sẽ chú trọng vào xét nghiệm máu để kiểm tra bệnh HIV và các bệnh lây nhiễm khác.

Bạn có thể ăn nhẹ trước khi đến phòng khám nhưng cần hạn chế ăn đồ ngọt vì sẽ làm tăng lượng đường trong máu. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên uống nhiều nước vào đêm trước khi đi khám bệnh.

Nếu bạn mắc các bệnh về da liễu, gan và phổi thì cần phải được chữa trị dứt điểm hoàn toàn mới được cấp visa. Các trường hợp bệnh khác không lây nhiễm, như tim hay ung thư, vẫn được cấp visa nếu ở cấp độ nhẹ, nhưng nếu quá nặng thì bạn sẽ bị từ chối cấp visa.

khám sức khỏe du học CanadaSức khỏe tốt là điều kiện cần và đủ để đi du học Canada (Nguồn: Shape Singapore)

Việc khám sức khỏe du học Canada rất quan trọng vì bạn cần có sức khỏe tốt mới có thể học tập tốt. Những lưu ý trong bài viết hy vọng đã cung cấp cho các bạn sắp đi du học tại xứ sở lá Phong những thông tin hữu ích để bạn có sự chuẩn bị tốt nhất. Chúc bạn sẽ nhanh chóng được cấp visa và thực hiện được ước mơ học tập tại một trong những đất nước có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới nhé!

* Giá trị chuyển đổi (ngày 27/11/2018): 1 USD = 23,415.55 VNĐ.

Khả Vy (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Canada 2019

Đừng hỏi có nên đi du học Canada không nếu bạn chưa sẵn sàng để đối mặt với 4 điều sau

06/02/2020

Thông qua việc chuẩn bị tinh thần cho 4 khó khăn mà du học sinh nào cũng phải đối diện, bạn sẽ ...

Du học Canada 2019

Thông tin chi tiết về du học Canada sau đại học, bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Không chỉ mang đến chương trình học chất lượng từ phổ thông đến đại học mà chương trình du học ...

Du học Canada 2019

10 thành phố đáng sống nhất New Brunswick khi tìm hiểu về du học Canada

06/02/2020

Khi tìm hiểu về du học Canada, liệu bạn đã biết đến top 10 thành phố tuyệt vời nhất tỉnh bang New ...

Du học Canada 2019

Moncton - Thành phố sáng giá để bạn chọn đi du học Canada

06/02/2020

Trong vô vàn bến đỗ tiềm năng có thể lựa chọn khi đi du học Canada, vì sao thành phố Moncton là ...