Những lý do trượt visa du học Canada bạn cần tránh | Edu2Review
Những lý do trượt visa du học Canada bạn cần tránh

Những lý do trượt visa du học Canada bạn cần tránh

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Không ít trường hợp xin visa du học Canada bị đánh trượt vì những nguyên nhân rất đơn giản. Tìm hiểu rõ những nguyên nhân, lý do này sẽ giúp bạn tránh mắc phải sai lầm không đáng có.

So với 2 năm trước đây, nhờ vào những chính sách đổi mới cho du học sinh, đặc biệt là chính sách ưu tiên miễn tài chính khi xin visa du học Canada SDS đã tạo điều kiện cho con đường du học Canada trở nên dễ dàng và rộng mở hơn. Tuy vậy, không phải ai cũng may mắn có thể sở hữu “tấm vé thông hành” visa để đến học tập tại xứ sở lá Phong này.

Những sai lầm trong quá trình chuẩn bị như thông tin sai trong hồ sơ nộp xin visa đã gây ra nhiều nguyên nhân khiến Lãnh sự quán từ chối cấp visa . Do đó, Edu2Review đã tổng hợp những nguyên nhân và các lỗi thường gặp nhằm giúp bạn gia tăng khả năng đậu visa và còn tránh được những trường hợp đáng tiếc.

Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

1. Thông tin trong hồ sơ không trung thực

Bạn nên lưu ý rằng để qua mắt Lãnh sự quán Canada (LSQ) là một việc rất khó. Họ có đủ kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn để nhận biết được đâu là thông tin thật, đâu là thông tin giả. Không những vậy, khi nhận thấy sự bất hợp lý và thông tin không rõ ràng, các điều tra viên có quyền đặt lịch phỏng vấn bạn để kiểm tra và xác minh.

Những trường hợp bị phát hiện gian dối sẽ bị cấm nhập cảnh trong nhiều năm sau đó cũng như gây nhiều khó khăn cho bạn khi xin visa ở các nước khác. Vì vậy, khai báo không đúng sự thật hoặc làm hồ sơ giả là điều tuyệt đối không nên làm.

visa du hoc canada 1Thông tin hồ sơ xin visa du học Canada cần phải trung thực (Nguồn: Go Canada Services)

2. Vấn đề về chứng minh tài chính

Giấy tờ chứng minh tài chính không rõ ràng hoặc không đáp ứng được yêu cầu của LSQ vẫn có thể dẫn tới visa của bạn bị đánh trượt. Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo yếu tố này để chứng minh cho LSQ Canada thấy bạn có đủ khả năng chi trả các loại chi phí, trong suốt nhiều năm theo học tại đất nước của họ.

Bên cạnh đó, cho dù bạn nộp visa theo dạng miễn chứng minh tài chính SDS, nhưng nếu hồ sơ bạn không thỏa mãn các điều kiện đánh giá tài chính của LSQ, bạn vẫn sẽ bị từ chối cấp visa. Có 2 điều kiện đánh giá tài chính bắt buộc bạn cần phải đảm bảo đúng theo yêu cầu, bao gồm: sổ tiết kiệm ngân hàng và nguồn thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh.

visa du học canada 2Hồ sơ có thể bị đánh trượt nếu không đảm bảo đủ điều kiện tài chính (Nguồn: North Country Savings Bank)

3. Thông tin cá nhân không rõ ràng

Nhiều bộ hồ sơ tưởng chừng như đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng nhưng lại mắc lỗi khi không khai báo đủ thông tin về người thân và các mối quan hệ gia đình tại Canada theo đúng quy định. Bên cạnh đó, không khai báo rõ lịch sử xuất ngoại của bản thân cũng khiến cho khả năng ứng viên bị đánh rớt hồ sơ xin visa tăng cao.

visa du hoc canada 3Không khai báo đủ thông tin người thân tại Canada khiến hồ sơ visa bị từ chối (Nguồn: Trip Central)

4. Chưa đạt tiêu chuẩn trình độ tiếng Anh và năng lực học tập

Tuy LSQ Canada không quá khắt khe về việc chứng minh tài chính của những ứng viên nộp đơn xin visa theo chương trình SDS, nhưng thay vào đó họ sẽ tập trung đánh giá hồ sơ chặt chẽ hơn về trình độ ngoại ngữ và năng lực học tập của ứng viên.

Điểm IELTS, điểm GPA quá thấp hoặc để những khoảng thời gian trống không đi học, đi làm đều có thể khiến bạn gặp bất lợi. Ngoài ra, việc xét duyệt khả năng học tập thường do nhà trường đánh giá để quyết định việc bạn có nhận thư mời nhập học hay không, vì có thư nhập học trong bộ hồ sơ chính là một trong những điều kiện quyết định việc xin visa du học Canada của bạn có thành công hay không.

visa du học canada 4Hãy giành thời gian để rèn luyện tiếng Anh thật tốt (Nguồn: Girl Studying)

5. Mắc lỗi về thư giải trình

Mỗi bộ hồ sơ xin visa du học Canada đều được yêu cầu đính kèm một thư giải trình với mục đích giải thích chi tiết cho LSQ về năng lực, thành tích học tập, lý do du học, kế hoạch học tập cũng như dự định tương lai bản thân sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn không cẩn thận gây hiểu nhầm với LSQ về mục đích của bạn thì khả năng visa của bạn bị đánh rớt là khá cao.

visa du học canada 6Kế hoạch học tập không rõ ràng có thể khiến Lãnh sự Quán Canada hiểu nhầm mục đích của bạn (Nguồn: Ministry Matters)

6. Nghi ngờ lộ trình học tập của bạn

Nhiều khả năng bạn sẽ trượt visa nếu không thể hiện và chứng minh được lý do để quay lại Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học. Trong trường hợp bạn có mong muốn được tiếp tục ở lại làm việc hoặc học tiếp lên cao tại đất nước Canada, rất nhiều chương trình gia hạn visa hoặc chính sách định cư được chính phủ Canada thiết lập.

Vì thế, hãy đảm bảo rõ khả năng quay lại Việt Nam vì điều đó chứng minh cho LSQ thấy rằng bạn sẽ không ở lại Canada bất hợp pháp và nhập cư trái phép sau khi visa hết hạn.

visa du học canada 5Lộ trình học tập của ứng viên nộp visa cần phải rõ ràng (Nguồn: Open Universities Australia)

Quá trình xin visa du học Canada khá phức tạp và tốn kém cả về chi phí lẫn thời gian, nên tránh được những lỗi trên sẽ giúp bạn xin visa thành công theo đúng kế hoạch. Edu2Review xin chúc bạn gặp sẽ gặp nhiều may mắn trên con đường tương lai sắp tới.

Để tìm hiểu thêm về quá trình xin visa du học Canada, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết này.

Ngọc Hân (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Canada 2019

Du học và định cư Canada hay du học và trở về: câu hỏi không dễ trả lời!

06/02/2020

Nếu bạn là một du học sinh, liệu bạn đã bao giờ phải đắn đo suy nghĩ giữa việc du học và định cư ...

Du học Canada 2019

Du học nghề Canada – một trong những cách nhanh nhất để định cư

06/02/2020

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian học và nhanh chóng tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành thì ...

Du học Canada 2019

10 thành phố đáng sống nhất New Brunswick khi tìm hiểu về du học Canada

06/02/2020

Khi tìm hiểu về du học Canada, liệu bạn đã biết đến top 10 thành phố tuyệt vời nhất tỉnh bang New ...

Du học Canada 2019

Moncton - Thành phố sáng giá để bạn chọn đi du học Canada

06/02/2020

Trong vô vàn bến đỗ tiềm năng có thể lựa chọn khi đi du học Canada, vì sao thành phố Moncton là ...