Tạm biệt nỗi lo học phí với các trường Đại học có chi phí thấp ở Canada | Edu2Review
Tạm biệt nỗi lo học phí với các trường Đại học có chi phí thấp ở Canada

Tạm biệt nỗi lo học phí với các trường Đại học có chi phí thấp ở Canada

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Dù được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới nhưng nhiều trường tại Canada lại có mức học phí rất hợp lí.

Canada tự hào có nhiều trường đại học, cao đẳng được các tổ chức giáo dục uy tín đánh giá cao. Có thể nói, xứ sở lá Phong là điểm đến trong mơ của rất nhiều học sinh. Vậy phải làm thế nào nếu bạn rất muốn du học Canada nhưng còn gặp khó khăn về tài chính? Đừng quá lo lắng vì Edu2Review đã tổng hợp cho bạn các trường đại học có học phí thấp ở Canada rồi, còn chờ gì nữa mà không cùng nhau khám phá những cái tên ấy nào!

Tư vấn du học Canada uy tín, chất lượng

1. Đại học Brandon

Đại học Brandon tọa lạc tại Manitoba, là 1 trong 3 tỉnh bang nằm ở trung tâm Canada. Không những có nguồn tài nguyên dồi dào mà Manitoba còn có chính sách nhập cư hấp dẫn. Lựa chựa Đại học Brandon, bạn sẽ có nhiều cơ hội được ở lại đây làm việc sau khi tốt nghiệp.

Trường được xem là một trong những nơi đào tạo chuyên ngành Âm nhạc xuất sắc nhất cả nước. Ngoài ra, Đại học Brandon còn nằm trong top 5 trường đào tạo Thương mại hàng đầu Canada và có nhiều sinh viên giữ chức vụ CEO tại các tập đoàn lớn thứ 3 của nước này. Hiện trường đào tạo một số ngành như Quản trị kinh doanh, Hóa, Sinh, Y tá Điều dưỡng, Môi trường, Tâm lý học, Âm nhạc, Giáo dục.

  • Học phí chương trình đại học: 6,000 CAD/năm.
  • Học phí chương trình thạc sĩ: khoảng 9,000 CAD/năm.
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng 8,000 – 10,000 CAD/năm.
  • Chi phí ký túc xá: khoảng 6,500 CAD/năm.

các trường Đại học rẻ ở Canada brandonMột buổi lễ hội của trường Brandon (Nguồn: brandonuipc)

2. Đại học Memorial of Newfoundland

Được thành lập vào năm 1925 với tiêu chí mang đến mức học phí thấp cho sinh viên, Memorial of Newfoundland sẽ là một lựa chọn kinh tế cho những ai có ý định đi du học Canada. Nằm tại tỉnh Newfoundland, vùng Đại Tây Dương, nên trường có thế mạnh trong đào tạo ngành Hải dương học. Đồng thời, trường còn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì vị thế dẫn đầu của tỉnh bang đối với ngành công nghiệp dầu và khí.

Đây là ngôi trường nổi tiếng có học phí dễ chịu nhất xứ sở lá Phong. Không những vậy, Memorial of Newfoundland còn dành tặng nhiều suất học bổng cho các du học sinh có thành tích tốt. Các chuyên ngành đào tạo của trường gồm có: Nghệ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng, Mỹ thuật, Y, Dược, Cơ khí, Âm nhạc, Nghiên cứu Hàng hải, Công nghệ và Thiết bị Đại dương, Quản lý tài nguyên...

  • Học phí chương trình đại học: 8,800 CAD/năm.
  • Chi phí sinh hoạt: 12,046 CAD/năm.
  • Chi phí ký túc xá: 3,256 CAD/năm.

các trường Đại học rẻ ở Canada memorial of newfoundlandCác sinh viên ngành Y của Đại học Memorial of Newfoundland (Nguồn: mun)

3. Đại học Prince Edward Island

Đại học Prince Edward Island được thành lập năm 1969 tại thủ phủ Charlottetown của bang Prince Edward Island, đồng thời cũng là ngôi trường công lập duy nhất ở tỉnh bang này. Trường còn có đến hơn 30 chương trình học bổng, giúp giảm thiểu tối đa chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada cho sinh viên quốc tế.

Prince Edward Island có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên. Trường cấp bằng cử nhân cho các ngành Nghệ thuật, Khoa học, Quản trị Kinh doanh, Sư phạm, Y tế, Khoa học Máy tính, Vật lý, Dinh dưỡng học, Thú y. Ở hệ sau đại học, trường đào tạo các ngành Khoa học, Sư phạm, Quản trị Kinh doanh, Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe Ứng dụng.

Học phí chương trình đại học: khoảng 7,000 CAD/năm.

Giới thiệu về trường Đại học Prince Edward Island (Nguồn: YouTube – University of Prince Edward Island)

4. Đại học Acadia

Đại học Acadia được thành lập vào năm 1838, là một trong những trường lâu đời nhất Canada. Tỉ lệ giáo sư/sinh viên là 1/11, nghĩa là 1 giáo sư sẽ giảng dạy trực tiếp cho 11 sinh viên. Điều này đảm bảo sinh viên sẽ được quan tâm tốt nhất. Mỗi năm, trường chào đón khoảng 3,400 sinh viên quốc tế đến từ 120 quốc gia trên khắp thế giới.

Chương trình Cử nhân Khoa học Ứng dụng sẽ kéo dài trong vòng 3 năm. Nếu sinh viên muốn học tiếp chuyên ngành Kỹ sư sẽ được chuyển tiếp sang trường Đại học Dalhousie hoặc trường Đại Học New Brunswick. Các chương trình còn lại sẽ kéo dài trong 4 năm.

  • Nếu bạn đăng ký khóa 10 tuần thì học phí là 3,250 CAD, khóa 12 tuần là 3,475 CAD.
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng 680 CAD/tháng.

các trường Đại học rẻ ở Canada acadiaMùa thu ở trường Đại học Acadia (Nguồn: openacadia)

5. Đại học Sainte-Anne

Đại học Sainte-Anne là một ngôi trường sử dụng tiếng Pháp làm ngôn ngữ giảng dạy chính, tọa lạc tại bang Nova Scotia của Canada. Đây là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn theo học đại học tại một trường nói tiếng Pháp. Khoảng 79% sinh viên của trường là du học sinh quốc tế.

Vì là ngôi trường dạy tiếng Pháp duy nhất tại bang này nên Đại học Sainte-Anne đóng vai trò rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu giáo dục bằng tiếng Pháp của cộng đồng người dân Acadian, Francophone và Francophile. Trường đào tạo các ngành Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Giáo dục, Quản trị Kinh doanh, Khoa học Tự nhiên, Khoa học Sức khỏe.

Học phí chương trình đại học: khoảng 12,000 CAD/năm.

các trường đại học rẻ ở Canada, hình minh họaĐại học Sainte-Anne nhìn từ bên ngoài (Nguồn: mynsfuture)

Nếu không có đủ điều kiện tài chính để đi du học thì bạn có thể tham khảo qua các trường có học phí thấp tại Canada mà Edu2Review đã chia sẻ ở trên. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tìm việc làm thêm và cố gắng học tập để giành được các suất học bổng.

Mặc dù có thể còn nhiều khó khăn, song chỉ cần thật sự quyết tâm thì Edu2Review tin rằng bạn sẽ chinh phục được giấc mơ du học tại xứ sở lá Phong.

* Thông tin học phí được cập nhật đến tháng 10/2018. Vui lòng truy cập website của trường để biết thông tin mới nhất.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 3/10/2018): 1 CAD = 18,141.95 VNĐ.

Khả Vy (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Canada 2019

Các trường đại học ở Toronto Canada tốt nhất để bạn du học

10/03/2020

Toronto là một trong những điểm đến du học có sức hút lớn tại xứ sở Lá Phong. Các trường đại học ...

Du học Canada 2019

Top 7 trường đại học có chi phí du học Canada rẻ nhất

10/03/2020

Học tại một ngôi trường chất lượng nhưng chi phí không quá cao là mong muốn của nhiều du học ...

Du học Canada 2019

10 thành phố đáng sống nhất New Brunswick khi tìm hiểu về du học Canada

06/02/2020

Khi tìm hiểu về du học Canada, liệu bạn đã biết đến top 10 thành phố tuyệt vời nhất tỉnh bang New ...

Du học Canada 2019

Moncton - Thành phố sáng giá để bạn chọn đi du học Canada

06/02/2020

Trong vô vàn bến đỗ tiềm năng có thể lựa chọn khi đi du học Canada, vì sao thành phố Moncton là ...