Tìm hiểu nét mới trong chương trình học của Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ | Edu2Review
Tìm hiểu nét mới trong chương trình học của Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ

Tìm hiểu nét mới trong chương trình học của Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Đáp ứng mong đợi của nhiều phụ huynh, Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ xây dựng chương trình phù hợp với nhu cầu phát triển cho bé trước tuổi lên 6 với nhiều điểm nổi bật so với các trường mầm non khác.

Chương trình giáo dục của Trường Mầm non Quốc tế Thiên Thần Nhỏ được lồng ghép giữa chương trình mầm non mới của Bộ Giáo dục kết hợp hoạt động kỹ năng sống và chương trình tiếng Anh mỗi tuần cho các bé. So với các trường quốc tế khác, Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ đặc biệt thiết kế chương trình học chất lượng mang lại kết quả học tập tốt hơn ở những môn như toán học, ngôn ngữ, kỹ năng xen kẽ với các phương pháp giảng dạy hàng đầu.

1. Phương pháp dạy học theo dự án của Hoa Kỳ

Một trong những điểm mới và khác biệt trong chương trình giảng dạy và học tập của Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ là phương pháp Dạy học Dự án với trẻ đóng vai trò trung tâm và giáo viên chỉ là người giúp đỡ và tạo môi trường cho trẻ học tập. Trong đó, trẻ sẽ bắt đầu nghiên cứu đề tài, lên kế hoạch và làm chủ trải nghiệm của bản thân. Thật sự thú vị khi các bé có thể tạo ra sản phẩm và giới thiệu với bố mẹ của mình.

truong-mam-non-thien-than-nhoBuổi lễ tổng kết dự án của các bé tại Mầm non Thiên Thần Nhỏ

Phương pháp này sẽ được triển khai theo 3 bước:

 • Mở dự án: Giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình làm dự án. Giáo viên sẽ tạo hứng thú cho trẻ khám phá và định hướng hoạt động cho trẻ dựa trên kiến thức khảo sát được. Trong khi đó, trẻ sẽ tập trung tìm tòi để giải đáp thắc mắc gồm ở đâu? khi nào? bằng cách nào?

 • Kết nối thông tin về dự án: Quá trình trẻ thực hành và đi tìm câu trả lời với các hoạt động liên quan đến kỹ năng tìm kiếm, thu thập, lưu trữ và xử lý thông tin, trải nghiệm thực tế. Giáo viên cũng sẽ giúp đỡ trẻ lên kế hoạch tìm kiếm qua máy tính, máy ảnh, tranh vẽ … và trẻ có nhiệm vụ báo cáo kết quả tìm được thông tin đó.

 • Đóng dự án: Ở bước cuối cùng của dự án, trẻ có thể so sánh, chứng minh với những kiến thức đã biết và muốn biết, sau đó thảo luận về cách trình bày trước mọi người. Cuối cùng, các bé có thể mời người thân, bạn bè cùng tới tham dự buổi tổng kết.

2. Phương pháp Montessori

Nằm trong số những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ, Montessori lấy trẻ làm trung tâm, tạo môi trường học tập độc lập, sáng tạo qua những giáo cụ, hoạt động trải nghiệm liên quan đến các giác quan. Với phương pháp này, trẻ bắt đầu hình thành tính tự lập, có quyền tự ra quyết định và thực hiện theo nhịp độ, tiến độ của mình.

truong-mam-non-thien-than-nhoCác bé cùng nhau tham gia hoạt động Montessori

Học theo phương pháp giáo dục Montessori tại Thiên Thần Nhỏ, trẻ làm việc với mỗi giáo cụ trong các góc hoạt động.

 • Góc sinh hoạt (Practical Life): Trẻ làm quen với các việc từ dễ đến khó để phục vụ cho bản thân trong sinh hoạt hằng ngày như đóng mở cúc áo, rót nước, thắt dây giày… Bằng cách đó, trẻ sống có trách nhiệm và biết chăm sóc môi trường xung quanh như quét rác, lau nước trên bàn, cắm hoa… Ngoài ra, trẻ biết thể hiện thái độ lễ phép với mọi người nhờ vào việc học các quy tắc ứng xử.

 • Góc cảm giác (Sensorial Materials): Trẻ được củng cố lại những cảm giác, tri giác ở góc sinh hoạt và bắt đầu thực hiện các hoạt động sáng tạo. Ban đầu, trẻ sẽ tiếp xúc trực tiếp với các vật cụ thể sau đó thực hiện trên tranh, giấy. Giáo cụ ở góc này sẽ được thiết kế và phân loại theo từng giác quan riêng biệt, nhưng chức năng chung đều tập trung phát triển thị giác và xúc giác.

 • Góc ngôn ngữ (Language): Ngôn ngữ có ở tất cả các góc trong lớp học Montessori. Ở góc sinh hoạt, các công việc như đổ vật, đổ nước... giúp phát triển kỹ năng nghe. Ở góc giác quan, giáo cụ sẽ có thẻ tên tương ứng, tính từ chỉ mùi vị, màu sắc, hình dạng và từ vựng so sánh nhằm phát triển vốn từ của bé. Nhờ phương pháp Montessori tại Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ, trẻ có thể tiếp thu vốn từ vựng phong phú trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

truong-mam-non-thien-than-nhoMột góc học tập cho phép trẻ tự do sáng tạo

 • Góc toán (Mathematics): Đây là góc trung tâm có tính học thuật cao, có sự kế thừa ở các bậc học tiếp theo của trẻ. Đầu tiên, trẻ chỉ cảm nhận “số” bằng giác quan tương ứng như gậy, nếu số nhỏ thì gậy ngắn, số lớn thì gậy dài. Đặc biệt, trẻ có thể cảm nhận chữ số bằng xúc giác qua giáo cụ chữ số cát. Trọng tâm của góc hoạt động này là giúp trẻ thực hiện các phép toán khó dễ dàng và phát triển khả năng tư duy, suy luận.

 • Góc văn hóa (Culture): Giáo cụ của góc này sẽ thuộc 3 lĩnh vực lịch sử, địa lý, khoa học. Trẻ bắt đầu tìm hiểu những khái niệm trừu tượng thông qua việc tiếp xúc với các vật cụ thể, mô hình sống động như đồng hồ cát. Ví dụ như, khi hạt cát trôi xuống và tụ lại ở dưới đáy, trẻ hiểu được lịch sử là dấu ấn thời gian như hạt cát dưới đồng hồ. Các hoạt động cùng với giáo cụ cũng khơi dậy niềm yêu thích khám phá và tìm hiểu thế giới xung quanh.

3. Chương trình giáo dục theo khối lớp

Nét mới của chương trình giáo dục của Trường Mầm non Quốc tế Thiên Thần Nhỏ còn được thể hiện thông qua chương trình phân chia theo khối lớp cho từng giai đoạn phát triển từ 18 tháng đến 6 tuổi. Cụ thể, nhà trường sẽ phân chia theo 6 nhóm tuổi như sau:

 • Chương trình giáo dục khối lớp Simba ( 5-6 tuổi)

 • Chương trình giáo dục khối lớp Panda (4-5 tuổi)

 • Chương trình giáo dục khối lớp Mickey ( 3-4 tuổi)

 • Chương trình giáo dục khối lớp Pluto 1( 25-36 tháng )

 • Chương trình giáo dục khối lớp BUNNY ( 18-24 tháng )

 • Chương trình giáo dục khối lớp Bunny (6-18 tháng)

Chương trình biểu diễn văn nghệ của các bé cùng với cô giáo (Nguồn: YouTube - Cao Bao Quynh Anh)

Mục tiêu của mỗi khối lớp sẽ tập trung phát triển tiềm năng của trẻ liên quan đến thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, cảm xúc thẩm mỹ và xã hội. Kết thúc chương trình, trẻ có thể tự tin bước đến bậc Tiểu học.

Mong rằng quý phụ huynh đã hiểu rõ và yên tâm hơn về môi trường học tập toàn diện, hiện đại mà con em nhà mình sẽ nhận được khi quyết định gắn bó với Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ.

Trương Thà (Tổng hợp)

Nguồn ảnh: Trường Mầm non Thiên Thần Nhỏ


Có thể bạn quan tâm

Đánh giá các trường Quốc Tế

Phương pháp giáo dục sớm cho trẻ ở các nước có gì đặc biệt?

06/02/2020

Những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ là nền tảng để xây dựng nên nhân cách của bé. Mỗi quốc gia ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Khám phá ngay 8 trường mầm non quốc tế quận Tân Bình chất lượng cho bé

06/02/2020

Tìm hiểu các trường mầm non quốc tế quận Tân Bình sẽ dễ dàng hơn thông qua danh sách Edu2Review ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Học phí Trường Liên cấp Olympia có cao không?

24/02/2020

Olympia tiên phong trong đổi mới chương trình giáo dục theo định hướng phát triển năng lực tại ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Điểm qua những nét nổi bật của chương trình tiểu học tại Trường Global

24/02/2020

Với khẩu hiệu “Chuẩn mực quốc tế, tạo nên sự khác biệt trong đào tạo”, liệu Trường Global có xứng ...